Skip to content
Hi
Hi

ระบบรักษาความปลอดภัย IOT

RSS
 • ระบบรักษาความปลอดภัย IOT-5 สาเหตุการเกิด"แก๊สรั่ว" ที่พบได้มากที่สุด ที่คุณต้องระวัง !!-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  June 15, 2020 Watashi CCTV

  5 สาเหตุการเกิด"แก๊สรั่ว" ที่พบได้มากที่สุด ที่คุณต้องระวัง !!

  5 สาเหตุควรระวังกันแก๊สรั่ว สุภาษิตกล่าวว่า “โจรขึ้นบ้านสิบครั้งไม่เท่ากับไฟไหม้บ้านเพียงครั้งเดียว” หนึ่งในสาเหตุหลักของอัคคีภัยก็คือแก๊สรั่ว ในบทความนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านการดับเพลิงจะพาเราไปศึกษาสาเหตุที่ทำให้แก๊สรั่ว เพื่อที่จะได้ระวังและตรวจสอบแก้ไขจุดบกพร่องได้ก่อนเกิดเหตุ 1. ลืมปิดวาล์วแก๊ส คือสาเหตุอันดับ 1 ที่ทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้ ส่วนใหญ่มาจากความประมาทของผู้ใช้งาน เช่น เมื่อใช้แก๊สหรือทำอาหารเสร็จแล้วลืมปิดวาล์วแก๊ส ทำให้แก๊สเกิดรั่วไหลออกมา หากกระทบกับประกายไฟเพียงเล็กน้อยก็ทำให้ไฟไหม้ลุกลามได้ทันที เราสามารถทำป้ายเตือน “ปิดวาล์วแก๊สทุกครั้งหลังเลิกใช้งาน” ไว้ในระดับสายตาเพื่อเตือนสติอยู่เสมอ 2. ชุดเตาแก๊สชำรุดเสียหายหรือเสื่อมสภาพ เตาแก๊สในครัวเรือนส่วนใหญ่นั้นใช้งานมาอย่างยาวนานหลายชั่วอายุคนและมักขาดการตรวจเช็คและซ่อมแซม เสี่ยงต่อการมีอุปกรณ์ชำรุด เช่น วาล์วแก๊ส สายถังแก๊ส หรือหัวแก๊ส ส่งผลต่อการรั่วซึมของแก๊สตามจุดต่าง ๆ จึงควรดูแลรักษาเตาแก๊สให้อยู่ในสภาพดีและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ 3. การตั้งถังแก๊สไว้ในพื้นที่อันตราย ทั้งการติดตั้งหรือวางไว้ในพื้นที่เสี่ยง เช่น ปั๊มน้ำมัน ทางเดินเท้า ริมถนน หรือที่ที่อาจเกิดการเฉี่ยวชนของรถยนต์ที่สัญจรไปมา รวมถึงการติดตั้งไว้ในที่ที่เด็กสามารถเข้าไปจับหมุนวาล์วแก๊สเล่นได้โดยไม่รู้ถึงอันตรายของแก๊สรั่วไหล...

  Read now
 • ระบบรักษาความปลอดภัย IOT-5 ห้องเป้าหมาย ภายในบ้าน ที่โจรมักมุ่งเป้ากวาดทรัพย์ เป็นอันดับแรก-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  January 30, 2020 Watashi CCTV

  5 ห้องเป้าหมาย ภายในบ้าน ที่โจรมักมุ่งเป้ากวาดทรัพย์ เป็นอันดับแรก

  สำหรับใครมีบ้าน อยากให้ได้อ่านบทความนี้กันทุกคน กับข้อมูลทางสถิติห้องภายในบ้าน ที่ถูกโจรกรรมมากที่สุด เพื่อที่คุณจะได้ระวังตัว และตรวจเช็คความปลอดภัยของห้องเหล่านี้  ให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากที่วันนี้เราจะเปิดเผยสถิติตัวเลขให้คุณทราบแล้ว เรายังมาแนะนำเคล็ดลับ ในการเก็บของมีค่ายังไงให้ปลอดภัย จากการโดนขโมย ซึ่งช่วยลดโอกาสการถูกขโมย ลงได้กว่า 35% ว่าแล้วก็ตามมาดูข้อมูล 5 ห้องเป้าหมายภายในบ้าน ที่โจรมักมุ่งเป้ากวาดทรัพย์ เป็นอันดับแรกกัน ห้องนอน ห้องเป้าหมายอันดับ 1 ที่โจรมักมุ่งเป้า เข้าไปอันดับแรก หากบ้านไม่มีคนอยู่ คือห้องนอน ซึ่งจากการเก็บข้อมูล ผู้ห้องหาคดีลักทรัพย์ ของกรมตำรวจ มากกว่าหลายพันคน โจรมักคิดว่า เหยื่อมักเก็บของมีค่าไว้ใกล้ตัวมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น เงิน ทอง เครื่องประดับ รวมถึงเอกสารสำคัญต่างๆ ห้องนอนจึงเป็นห้องที่แทบทุกคดี จะต้องถูกรื้อค้นเป็นอันดับแรก ห้องทำงาน...

  Read now
 • ระบบรักษาความปลอดภัย IOT-5 สิ่ง ที่ควรทำอย่างยิ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอัคคีภัย-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  January 14, 2020 Watashi CCTV

  5 สิ่ง ที่ควรทำอย่างยิ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอัคคีภัย

            อันตรายจากการเกิดอัคคีภัย เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หากขาดการดูแล ในจุดที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้ ที่มากพอ ฉะนั้นเราจึงควรที่จะค้นหาจุดเสี่ยง และปรับแก้ไขเพื่อช่วยลดโอกาสเกิดอัคคีภัยลงให้ได้มากที่สุด ซึ่งวันนี้ WATASHI ได้นำเอา 5 จุดเสี่ยง ที่แก้ไขแล้ว ช่วยลดการเกิดอัคคีภัยลงได้อย่างแน่นอน มาฝากกัน ไม่เสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้นานๆ ทุกๆคนน่าจะเคยเห็นข่าว ผ่านทางสื่อต่างๆอยู่บ่อยครั้ง ถึงการเกิดเหตุเพลิงไหม้เพราะไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ มักจะเกิดจากการเสียบปลั๊กหรือเชื่อมต่อสายไฟฟ้าทิ้งเอาไว้ข้ามวัน ทำให้ตัวชาร์จไฟที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจจะเกิดการลัดวงจร นำมาสู่สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ได้ ซึ่งแนะนำว่า ไม่ควรจะเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ เลยในทุกกรณี ไม่ว่าจะออกไปไหนใกล้ หรือไกล เมื่อใช้เสร็จควรถอดปลั๊กไฟทันที อย่าจัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าให้อยู่ใกล้กันมากเกินไป ควรแยกปลั๊กไฟ สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ต้องใช้กำลังไฟมากเป็นพิเศษ เช่นเตาไมโครเวฟ ตู้เย็น คอมพิวเตอร์ แอร์...

  Read now
 • ระบบรักษาความปลอดภัย IOT-6 สิ่งของ ต้องห้าม ที่ควรวางให้ห่างจากเตาแก๊ส !!-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  January 7, 2020 Watashi CCTV

  6 สิ่งของ ต้องห้าม ที่ควรวางให้ห่างจากเตาแก๊ส !!

           วันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับสิ่งของที่อาจก่อให้เกิดประกายไฟใกล้ตัว ที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึง ว่าสิ่งของเหล่านี้สามารถก่อเกิดประกายไฟได้ง่ายมาก หากวางไว้ใกล้เตาแก๊ส เพื่อที่คุณจะได้เช็คและนำสิ่งของอันตรายเหล่านี้ออกให้ห่างจากเตาแก๊ส ปลั๊กไฟ การติดตั้งปลั๊กไฟ ไม่ควรติดตั้งไว้ใกล้กับเตาแก๊สจนเกินไป เพราะอาจจะเกิดการสปาร์กของปลั๊กไฟ ทั้งในขณะเสียบปลั๊ก หรือเกิดการขยับอาจส่งผลให้เกิดแก๊สระเบิดได้ หากกรณีแก๊สเกิดรั่วขึ้นมา สารกัดกร่อนโลหะ ถังแก๊สที่เราใช้อยู่นั้น ถึงแม้ว่าตัวถึงจะทำจากโลหะ และถูกโฆษณาว่ามีอายุใช้งานที่ทนทานแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ใช่ว่าจะทนทานต่อสารกัดกร่อน เช่นกรดกำมะถัน กรดดินประสิว กรดเกลือ ฯลฯ ด้วยเหตุนี้เอง จึงควรแยกสารเคมีบางชนิด ที่มีฤทธิ์กัดกร่อนโลหะ ออกให้ห่างจากถังแก๊ส ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุทำให้ตัวถังแก๊สเสื่อมคุณสมบัติ หรือรั่วลงได้เร็วกว่าเวลาอันควร โทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือ ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่ง ที่มีการส่งสัญญาณ ด้วยเหตุนี้เอง จึงมีโอกาสที่จะเกิดการกระตุ้นของสัญญาณไฟฟ้า นำไปสู่การก่อให้เกิดประกายไฟได้ ส่งผลให้อาจจะเกิดการระเบิดตามมา ซึ่งเรามักจะเคยได้ยินข่าวลักษณะนี้กันมาบ้าง ไม้ขีดไฟ บางคนอาจจะถามว่าในสมัยนี้กันแล้วยังมีคนใช้ไม้ขีดไฟอยู่เหรอ แถมถ้ามีเตาแก๊สอยู่แล้วจะมีไม้ขีดไฟไปทำไมไม่จำเป็นต้องใช้จุดเตาซะหน่อย...

  Read now
 • ระบบรักษาความปลอดภัย IOT-5 วิธีเอาตัวรอด “ยังไงให้รอด”เมื่อเกิดอัคคีภัยในทุกสถานการณ์-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  January 7, 2020 Watashi CCTV

  5 วิธีเอาตัวรอด “ยังไงให้รอด”เมื่อเกิดอัคคีภัยในทุกสถานการณ์

    อัคคีภัย ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับชีวิตและทรัพย์สิน เลยแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งแม้เราอาจจะมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่ก็ไม่ควรประมาท และควรที่จะเรียนรู้วิธีเอาชีวิตรอด เมื่อยามเกิดเหตุอัคคีภัยเกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง วันนี้เราจึงนำข้อมูลดีๆ ในปฏิบัติตัว เพื่อเอาชีวิตรอดเมื่อยามเกิดเหตุอัคคีภัย มาฝากทุกๆท่านกัน เรียนรู้การควบคุมเพลิง ในเบื้องต้น วิธีเอาตัวรอดอัคคีภัยที่ดีที่สุด นั่นก็คือ การรู้จักป้องกันระวังไม่ให้เกิดอัคคีภัยหากแต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องทำ คือ ต้องรู้จักควบคุมเพลิง ในเบื้องต้นให้เป็น หากยังสามารถควบคุมเพลิงได้ ในหลายกรณีท่านอาจจะพบเจอเพลิงที่เพิ่งเริ่มลุกไหม้ ซึ่งยังสามารถควบคุม ได้ง่าย โดยการใช้ผ้าชุบน้ำคลุมต้นเพลิง หรือ ใช้ถังดับเพลิงในการควบคุมเพลิง แล้วรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ที่ใกล้ที่สุดในทันที เพื่อเข้ามาระงับเหตุ บันทึก เบอร์โทรฉุกเฉินติดมือถือ เอาไว้บ้าง วิธีเอาตัวรอดวิธีนี้ เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่หลายคนมักจะไม่ค่อยทำกัน นั่นก็คือการ เซฟเบอร์โทรฉุกเฉิน...

  Read now
 • ระบบรักษาความปลอดภัย IOT-อุปกรณ์อะไรบ้าง ที่คุณสามารถเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ IoT ได้ทันที-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  November 15, 2019 Watashi CCTV

  อุปกรณ์อะไรบ้าง ที่คุณสามารถเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ IoT ได้ทันที

  ในทุกวันนี้อุปกรณ์ IoT เริ่มเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันเราโดยที่หลายคนอาจไม่เคยสังเกต หากแต่ถ้ามองดูดี ๆ จะพบว่าเรามีอุปกรณ์ IoT อยู่รอบตัวเรา ในบทความนี้เราจะขอนำเสนออุปกรณ์เครื่องใช้ในชีวิตประจำวันที่เหมาะสำหรับการเปลี่ยนมาใช้เป็นอุปกรณ์แบบ IoT ที่ทำงานได้ดีกว่า ดังนี้ 1.กล้องวงจรปิด กล้องวงจรแบบเก่านั้นติดตั้งยากซึ่งถูกจัดการได้แค่ตัดสายไฟรวมทั้งการทำลายอุปกรณ์บันทึกในบ้าน หากแต่ถ้าเปลี่ยนมาเป็นกล้องวงจรปิดแบบ IoT อาทิ Home Security Camera รุ่น WATASHI WIOT1001 หรือ รุ่น WATASHI WIOT1002 Low-power intelligent security solution 960 ที่มองดูภาพผ่านมือถือได้ง่ายในทันที 2.กระดิ่งหน้าบ้าน กระดิ่งหน้าบ้านเดิม ๆ นั้น ทำได้แค่เพียงส่งเสียงให้ทราบว่ามีคนมาเท่านั้น หากแต่ปัจจุบันมีกระดิ่งไร้สายแบบ IoT...

  Read now
 • IoT ในชีวิตประจําวัน by WATASHI
  June 20, 2019 Watashi CCTV

  IoT ในชีวิตประจําวัน by WATASHI

  รู้หรือไม่ เดี๋ยวนี้ใครๆก็หันมาใช้ เทคโนโลยี IoT ในชีวิตประจําวัน กันแล้ว โลกที่สรรพสิ่งเชื่อมโยงอย่างรวดเร็วด้วยระบบอินเทอร์เน็ตในรูปแบบที่เรียกว่า IoT ดูจะใกล้เป็นความจริงเข้ามาทุกทีในอนาคตอันใกล้ เมื่อในทุกวันนี้เราสามารถพบเห็นการนำ IoT มาใช้ในชีวิตประจำวันได้มากยิ่งขึ้น ในบทความนี้เราจะขอนำเสนอ 5 ประโยชน์ ที่มีการนำ IoT มาใช้กันครับ 1.ระบบการสั่งงานสมาร์ทโฟนด้วยเสียง เป็นระบบ IoT ที่ถูกนำมาใช้กับการควบคุมสมาร์ทโฟนในสมัยใหม่ที่เราจะเห็นในมือถือแทบทุกยี่ห้อ อาทิ ระบบ Voice Access ของ ระบบปฏิบัติการ Android ที่บริษัท Google แทนการสั่งการด้วยการสัมผัสหน้าจอ 2.ระบบไฟอัจฉริยะ เป็นระบบ IoT ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดูแลสั่งการ การทำงานของระบบไฟส่องสว่างภายในบ้าน การปรับระดับแสงหรือสีไฟ รวมทั้งการตั้งเวลานับเปิดปิด ทั้งจากการสั่งการด้วยเสียงและระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว...

  Read now
 • อุปกรณ์ IoT ที่น่าสนใจ การพัฒนาหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยในปัจจุบันสู่อนาคต
  June 12, 2019 Watashi CCTV

  อุปกรณ์ IoT ที่น่าสนใจ การพัฒนาหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยในปัจจุบันสู่อนาคต

  การพัฒนาระบบ IoT เพื่อความปลอดภัยดูจะเป็นอะไรที่ทันสมัยมากที่สุด เพราะแน่นอนว่าชีวิต ร่าง กาย ของคนเราต้องมาก่อนทรัพย์สินและความสะดวกสบายอยู่แล้ว โดยเริ่มพัฒนาจากกล้องวงจรปิดไร้สายที่เชื่อมต่อไวไฟได้ ไปจนถึงกล้องแบบเชื่อมต่อผ่านระบบ อินเทอร์เน็ต หรือ IoT แบบหมุนกล้องเพื่อมองเหตุการณ์ได้เกือบ 360 องศา อย่าง Home Security Camera รุ่น WATASHI WIOT1004 2.0 MP (Robot) และหนึ่งในผลงานนวัตกรรมใหม่ที่ นำเอาระบบ IoT และเทคโนโลยีหุ่นยนต์นั้นก็คือ "หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย" ที่มีการพัฒนาต่อยอดจนสามารถนำมาจำหน่ายและใช้จริงในท้องตลาดแล้วในวันนี้ เริ่มตั้งแต่รุ่นที่ติดหูอย่าง  หุ่นยนต์ตัวสีขาวอ้วนทรงจรวจอย่าง โรเซ่ รุ่น K5 ที่เป็นผลงานของทีมบริษัทใน Silicon Valley ที่มีเห็นในอาคารธุรกิจสำนักงานต่าง...

  Read now
 • IoT กับ Security ที่น่าสนใจ
  June 12, 2019 Watashi CCTV

  IoT กับ Security ที่น่าสนใจ

  ประโยชน์อย่างหนึ่งของการที่เทคโนโลยี IoT ต่างพากันพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งก็คือ การพัฒนาระบบ Security หรือการรักษาความปลอดภัยในชีวิตประจำวันและทรัพย์สินของผู้ใช้งานให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่ระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง กล้องวงจรปิด (CCTV) ที่ถูกพัฒนาจนกลายมาเป็น กล้องวงจรปิดแบบไร้สายของ Home Security Camera รุ่น WATASHI WIOT1001 ที่ดูภาพได้ทุกที่ในมือถือและพูดคุยกับคนหน้ากล้องได้อีกด้วย รวมทั้งชุดอุปกรณ์ IoT Security อย่างสวิตซ์ไฟ อัจฉริยะภายในบ้าน ของ Smart Wi-Fi Touch Switch ตั้งแต่รุ่น WATASHI WIOT3002 - 3004 ซึ่งทำให้เราสามารถติดตั้งระบบเซ็นเซอร์แต่ละตัวลงไปยังระบบไฟส่องสว่างจุดที่สำคัญของบ้าน อาทิ ประตู หน้าต่าง ห้องเก็บตู้เซฟ เป็นต้น เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจพบการทำงานที่ผิดปกติก็จะแจ้งไปยังผู้ใช้งานทางแอพมือถือในทันที...

  Read now