Skip to content
Hi
Hi

Home Security

RSS
 • ข้อดี Switch POE จาก Watashi
  March 17, 2021 Saowanee Xie

  ข้อดี Switch POE จาก Watashi

  คุณสมบัติ เด่น ของ Switch POE จาก WATASHI🥰 AI Extend : รองรับการเชื่อมต่อการเดินสาย LAN ได้ไกลถึง 250 เมตร🥰 AI VLAN : รองรับการแยกการเชื่อมต่อในแต่ละพอร์ต ซึ่งจะทำให้แต่ละพอร์ตไม่สามารถเชื่อมต่อกันได้ ทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่าย🥰 AI QoS : รองรับการจัดการบริหารแบนด์วิธหรือช่องทางของระบบ เพื่อให้สะดวกในการรับส่งข้อมูล🥰 AI PoE : รองรับการรีบูทเฉพาะพอร์ตด้วยตัว Switch เอง หากกรณีในพอร์ตนั้นๆค้างหรือไม่มีการส่งข้อมูล    

  Read now
 • เคล็ดลับ ดูแลตัวเอง เมื่อต้องเลิกงานดึก !!
  March 16, 2021 Saowanee Xie

  เคล็ดลับ ดูแลตัวเอง เมื่อต้องเลิกงานดึก !!

  วันนี้ WATASHI มีเคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลตัวเองให้ปลอดภัย เมื่อต้องกลับบ้านดึกมาฝากกันค่ะ ลองนำไปใช้กันดูนะคะ รับรองมีประโยชน์แน่นอน   1. เรียก Grab แทนการโบกแท็กซี่ เมื่อต้องกลับบ้านดึก เราแนะนำให้เรียก Grab Taxi กลับบ้าน จะปลอดภัยกว่า เพราะมีการตรวจสอบประวัติคนขับ มีปุ่มฉุกเฉินให้กดขอความช่วยเหลือ รวมถึงมีการบันทึกข้อมูลประวัติ เส้นทาง เลขทะเบียนรถ ประวัติคนขับ ที่เราเรียกรถ ทุกครั้ง ทำให้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางกลับบ้านมากยิ่งขึ้น Save กว่า อุ่นใจกว่านะคะ   2. ติดรถเพื่อนที่ทำงานกลับบ้านด้วย ทางเดียวกันไปด้วยกัน ปลอดภัยหายห่วง แนะนำให้ขอติดรถเพื่อนในออฟฟิศกลับบ้านด้วย อุ่นใจ ส่งถึงหน้าบ้าน  ...

  Read now
 • 5 อุปกรณ์ ใกล้ตัวในกระเป๋า ใช้เป็นอาวุธ ป้องกันตัวได้
  February 22, 2021 Saowanee Xie

  5 อุปกรณ์ ใกล้ตัวในกระเป๋า ใช้เป็นอาวุธ ป้องกันตัวได้

  แชร์เลย เพราะเราเป็นห่วงคุณ !! กับ 5 สิ่งของใกล้ตัว ที่เราแนะนำให้พกติดตัวไว้เวลากลับบ้านดึก! ปากกา พกปากกา แบบมีปลอก 1-2 ด้าม ไว้ในกระเป๋า นอกจากจะไว้จดบันทึกแล้ว ยังสามารถคว้ามาใช้เป็นอาวุธ ได้ง่าย ๆ อีกด้วย แนะนำให้มีติดตัวไว้นะคะ นกหวีดแนะนำสำหรับผู้หญิง ที่ต้องกลับบ้านดึก ซื้อพกติดตัวไว้เป่าขอความช่วยเหลือ แทนการตะโกนขอความช่วยเหลือ เพราะนกหวีดมีย่านความถี่สูง ได้ยินได้ไกล ถึงหลายร้อยเมตร แนะนำเลยค่ะ น้ำหอม หรือ สเปรย์แอลกอฮอล์ นอกจากจะช่วยให้ตัวคุณหอมแล้ว น้ำหอมยังมีประโยชน์อีกอย่างหนึ่งคือ สามารถใช้ฉีดพ้นใส่หน้าคนร้าย เพื่อหนีไปยังที่ปลอดภัยได้อีกด้วย กรรไกรหรือคัตเตอร์ หรือตะไบขัดเล็บ               สาวๆที่ต้องกลับบ้านดึกจริง ๆ หรือ...

  Read now
 • มาดูกันว่าบ้านคุณเสี่ยงมากแค่ไหน...และต้องปรับอะไรบ้าง ?
  January 14, 2021 Watashi CCTV

  มาดูกันว่าบ้านคุณเสี่ยงมากแค่ไหน...และต้องปรับอะไรบ้าง ?

  1.    คุณมีพฤติกรรมอัพเดทชีวิตลงโซเชียลตลอดเวลา หากคุณชอบเช็คอิน โพสต์โซเชียลทุกเวลา นั้นแปลว่าบ้านของคุณกำลังเสี่ยง เพราะใครก็ตามสามารถที่จะดูความเคลื่อนไหวของคุณผ่านโซเชียลได้ตลอดเวลา ฉะนั้นอย่าเปิดโอกาสให้โจรใช้ช่องว่างในจุดนี้ได้นะคะ  2.    ปล่อยให้ต้นไม้ใหญ่พรางตา หากบ้านคุณมีต้นไม้สูงใหญ่ หรือต้นไม้พุ่มหนา ควรที่จะตัดแต่งต้นไม้ หรือจัดสรรบ้านให้ดูโล่งสะอาดตา และมองเห็นได้ง่ายจากภายนอกตัวบ้าน 3.    ชอบเปิดไฟในบ้านเสมอ บางคนเชื่อว่าการเปิดไฟทิ้งไว้ตลอดเวลา จะสามารถหลอกโจรขโมยได้ ยุคนี้ใช้ไม่ได้แล้วค่ะ แนะนำให้เปลี่ยนหลอดไฟเป็นไฟที่เปิดแบบอัตโนมัติด้วยเซ็นเซอร์แทน จะดีกว่า  4.    ชอบปิดบ้านสนิทมิดชิด      หากคุณอยู่บ้าน ควรจะเปิดบ้านบ้าง เพื่อให้ผู้ไม่หวังดีเห็นว่ามีคนอยู่ หากคุณปิดบ้านทั้งวันโจรอาจจะบุกรุกเข้ามาทำร้ายและฉุดทรัพย์สินคุณได้โดยไม่รู้ตัว เพราะคิดว่าไม่มีใครอยู่ 5.    ตู้จดหมายหน้าบ้านล้นเป็นเหตุ อย่าปล่อยให้จดหมายล้นตู้ เพราะนั่น คือการบ่งบอกว่าไม่มีใครอยู่บ้านนานแล้ว หากไม่อยู่บ้านนาน ๆ ก็ควรที่จะใช้วิธีฝากเพื่อนบ้านที่สนิทกันหรือบอก รปภ. หมู่บ้านให้ช่วยเก็บไว้ให้แทน จะปลอดภัยกว่าค่ะ...

  Read now
 • เทคโนโลยี AI ในบ้าน ประหยัดเวลา
  December 15, 2020 Watashi CCTV

  เทคโนโลยี AI ในบ้าน ประหยัดเวลา

   ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้ในชีวิตประจำวัน การประมวลผลด้วย AI AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ถูกสร้างโดยมนุษย์ ทำหน้าที่ในการช่วยประมวลผลจากข้อมูลมหาศาลด้วยความรวดเร็ว การทำงานง่ายขึ้น เนื่องจากมีความแม่นยำสูง และว่ากันว่าสามารถทดแทนการทำงานของมนุษย์ได้ แต่จะสามารถทดแทนมนุษย์ได้จริงหรือไม่? AI ทดแทนมนุษย์ได้จริงหรือไม่ ? บททดสอบน้องหมาหรือขนมมัฟฟินทำให้เราเห็นว่า AI ยังต้องการความช่วยเหลือจากเราในการตรวจสอบ หรือ แก้ไขปัญหาบางอย่าง ในปี 2020 หุ่นยนต์ยังไม่สามารถเลียนแบบวิธีการจดจำใบหน้าเป็นนามธรรมในสมองของมนุษย์ได้ จึงไม่สามารถดูรูป abstract human painting แล้วเดาได้มาเป็นใครสรุปได้ว่า AI เป็นเพียงตัวช่วยในการทุ่นแรงและลดเวลาการทำงานของเราเท่านั้น แต่ไม่สามารถทดแทนเราได้ 100% ตัวช่วยในการตรวจสอบ! ไม่ว่าสมองหรือ AI ก็ไม่สามารถประมวลผลได้อย่างถูกต้องได้ทุกครั้ง ต้องใช้ประสบการณ์และข้อมูลเป็นเครื่องทุ่นแรงในการประมวลผล แต่หากอยากตรวจสอบความเคลื่อนไหวในบ้านได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย กล้องวงจรปิด ช่วยคุณได้!...

  Read now
 • กล้อง IP คืออะไร ประกอบด้วยอะไรบ้าง
  June 23, 2020 Watashi CCTV

  กล้อง IP คืออะไร ประกอบด้วยอะไรบ้าง

  กล้องวงจรปิดระบบ IP เป็นที่นิยมใช้ปัจจุบัน หลายท่านอาจจะสงสัยว่า ทำไมกล้องหลายแบบเรียกตัวเองว่า IP และจริงๆแล้วในระบบ IP มีอุปกรณ์อะไรบ้าง วันนี้ WATASHI จะมีคำตอบมาฝากทุกท่านครับ กล้องวงจรปิดแบบ IP Camera  (กล้องไอพี)   กล้อง IP Camera จะมีลักษณะเป็น กล้องตัวเล็ก ๆ ถึงขนาดกลาง ที่ทำหน้าที่เช่นเดียวกันกับกล้องวงจรปิดโดยทั่ว ๆ ไป แต่แตกต่างกันตรงที่กล้อง IP นั้น สามารถทำหน้าที่เป็น Web Server ในตัวเองกรณีที่มีการต่อเชื่อมเข้ามายังกล้องผ่านระบบเครือข่ายภายในและ เครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ด้วย จึงคล้ายกับเป็นการนำเอาความสามารถของเครื่องคอมพิวเตอร์บรรจุลงไปใน ตัวกล้องวงจรปิด แล้วทำให้มีขนาดที่เล็กลงนั่นเอง  ประเภทของกล้อง IP Camera...

  Read now
 • ข้อแตกต่างของกล้องวงจรเเต่ละแบบของ WATASHI
  June 22, 2020 Watashi CCTV

  ข้อแตกต่างของกล้องวงจรเเต่ละแบบของ WATASHI

  เชื่อว่าหลายท่านที่กำลัง จะตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิด เมื่อได้อ่านสเปคตัวกล้องวงจรปิดกันแล้ว อาจจะมีสับสนกันบ้างแหละ ว่ากล้อง IR คืออะไร Star Light เป็นแบบไหน Full Color แตกต่างกันยังไง แล้วจะติดแบบไหนดี ซึ่งวันนี้ WATASHI มีคำตอบมากฝากทุกท่านกัน รับรองอ่านบทความนี้จบ คุณจะสามารถเลือกกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับคุณได้อย่างแน่นอน ตามมาดูกันเลยครับ กล้องวงจรปิดแบบ Day/Night  คือ กล้องวงจรปิดที่สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน หากใช้เวลากลางคืนจำเป็นต้องมีแสงเล็กน้อย เพื่อให้กล้องวงจรปิดสามารถที่จะมองเห็นภาพได้ ถ้าไม่มีแสงไฟแม้แต่เล็กน้อยให้กับตัวกล้อง ภาพก็จะมืดสนิท เนื่องจากกล้องไม่มี อินฟราเรด ช่วย ข้อดี คือ ไม่จำกัดระยะทางจากตัวกล้อง ข้อเสีย คือ ไม่สามารถใช้ในที่มืดสนิทได้ กล้องวงจรปิดแบบ Infrared (IR...

  Read now
 • อยากติด กล้องวงจรปิดดูผ่านมือถือ ต้องทำยังไง
  June 6, 2020 Watashi CCTV

  อยากติด กล้องวงจรปิดดูผ่านมือถือ ต้องทำยังไง

  อยากติดกล้องวงจรปิดดูผ่านมือถือ เริ่มยังไง ปัจจุบัน อินเตอร์เน็ตได้เข้าถึงทั่วประเทศไทย การสื่อสารและเทคโนโลยีต่าง ๆ จึงพัฒนาล้ำหน้าตามไปด้วย และเช่นกัน กล้องวงจรปิดปัจจุบันก็สามารถส่งภาพวีดีโอไปยังโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่านสัญญาณไวไฟและ5G ทำให้การดูแลความปลอดภัยให้กับสถานที่ต่าง ๆ ครอบคลุมและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น การติดกล้องวงจรปิดที่ดูผ่านมือถือได้นั้นจึงเป็นทางเลือกความปลอดภัยที่ดีและทันสมัยที่สุดอย่างหนึ่งในยุคนี้ การเลือกกล้องวงจรปิดที่สามารถดูผ่านมือถือได้ ปัจจุบัน กล้องวงจรปิดวาตาชิทุกรุ่นก็สามารถดูออนไลน์บนมือถือง่าย ๆ เพียงแค่โหลดแอป Watashi IoT และสแกน QR Code จากกล้อง ตั้งค่าเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ดูออนไลน์ได้แล้ว ระบบการเชื่อมต่อของกล้องวงจรปิดกับอินเตอร์เน็ตในปัจจุบันหลักๆจะมี อยู่ 2 แบบ เชื่อมต่อกับเราเตอร์อินเตอร์เน็ตผ่านสายแลน ส่วนใหญ่จะเป็นกล้องวงจรปิดที่ใช้ร่วมกับเครื่องบันทึกภาพ เชื่อมต่อกับเราเตอร์อินเตอร์เน็ตผ่านสัญญาณไวไฟ ใช้ในกล้อง IP camera หรือกล้องโรบอท ตัวกล้องสามารถบันทึกภาพได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องใช้เครื่องบันทึกและสายแลน ทั้งยังติดตั้งและใช้งานง่ายกว่าแบบแรกและดูภาพออนไลน์ได้เช่นกัน  ...

  Read now
 • อยากติดตั้งกล้องวงจรปิดต้องทำอย่างไร
  June 6, 2020 Watashi CCTV

  สิ่งสำคัญเวลาติดกล้องวงจรปิด

  อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยอย่างกล้องวงจรปิดนั้นถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ร้านค้า บริษัท จนไปถึงโรงงานอุตสาหกรรม ก็ล้วนแล้วแต่จะต้องมีเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับกล้องวงจรปิดเพื่อเข้ามาควบคุมดูแล ถือเป็นตัวช่วยสำคัญแถมทำงานได้หลากหลาย ในบทความนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ควรรู้สำหรับมือใหม่อย่างเป็นลำดับ...ว่าจะต้องทำอย่างไร ดูพื้นที่ที่ต้องทำการติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ภายในอาคารหรือภายนอกอาคาร ก็ล้วนแล้วแต่มีจุดสำคัญที่ควรต้องคำนึงถึง เช่น บริเวณพื้นที่ที่ลับหูลับตาคน จุดอับหลังบ้าน และบริเวณหน้าบ้าน เป็นต้น จำนวนกล้องวงจรปิดที่ต้องการติด การติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้นไม่จำเป็นต้องติดตั้งทุกจุดรอบสถานที่ เพราะเปลืองงบประมาณและอาจจะเกินความจำเป็น แต่เราจะคำนึงถึงตำแหน่งการติดตั้งของกล้องวงจรปิดตามหลักการ ไม่ว่าจะเป็น จุดที่คนเดินผ่านแล้วเห็นชัด หรือจุดที่ซ่อนกล้องวงจรปิดอยู่ เพราะนอกจากการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบดูแลแล้ว ตำแหน่งในการติดตั้งกล้องวงจรปิดอย่างมุม"สูง" จะช่วยป้องกันการทุบทำลายหรือขโมยกล้องได้อีกด้วย ติดต่อช่างกล้องวงจรปิดมาดูพื้นที่ ขั้นตอนนี้เป็นการติดต่อช่างผู้ชำนาญการเพื่อมาประเมินพื้นที่หน้างานสำหรับการติดตั้ง จดบันทึก และชี้แนะหลักการติดตั้งกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ที่สามารถมองเห็นพื้นที่ได้ทั้งหมดเพื่อจับตาความเคลื่อนไหวได้อย่างครอบคลุม นอกจากนั้นช่างผู้ชำนาญการยังต้องคำนึงถึงเทคนิคในการติดตั้งเพื่อให้กล้องของคุณใช้งานได้ดี ไม่ชำรุดก่อนเวลาอันควร ตัวอย่างเช่น  ตรวจสอบวัสดุในการติดตั้ง , ตรวจสอบในเรื่องของระบบไฟฟ้า เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์และคำนึงถึงความปลอดภัยให้มากที่สุด ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิด การติดตั้งกล้องวงจรปิดจริงนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นหน้าที่ของช่างผู้ทำการติดตั้ง...

  Read now