Smart Security ความรู้เรื่องกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัย

RSS
ตำรวจเผย 7 วิธี ป้องกันโจรงัดบ้าน ช่วงหยุดยาว !!

ตำรวจเผย 7 วิธี ป้องกันโจรงัดบ้าน ช่วงหยุดยาว !!

                  ใกล้ช่วงหยุดยาว เทศกาลท่องเที่ยวประจำปีกันเข้ามาเรื่อยๆ เชื่อว่าหลายท่านวางแพลนจัดทริปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงหยุดยาวหลายวันนี้กันอย่างแน่นอน ทำให้กรุงเทพ มีประชากรน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งจะสังเกตได้จากรถยนต์บนท้องถนนที่น้อยลงขนัดตา ซึ่งเป็นช่วงแห่งความสุขและเป็นช่วงแห่งการพักผ่อน แต่ในขณะเดียวกัน ก็เป็นช่วงเทศกาลที่เกิดการโจรกรรม หรือลักทรัพย์สูงขึ้นตามไปด้วย เนื่องจากคนเดินทางกลับต่างจังหวัด ไม่มีใครอยู่เฝ้าบ้าน ทำให้โจรขโมยฉวยโอกาสนี้ ในการแอบย่องเบา ลักษ์ทรัพย์กันแบบสบายใจ ทำให้หลายครั้งที่เราเห็นข่าวคนโดนงัดบ้าน ขโมยทรัพย์สิน หลังช่วงเทศกาลวันหยุดยาว เพราะกว่าจะรู้ตัวว่าบ้านถูกขโมยก็เป็นวันที่กลับมาจากท่องเที่ยวต่างจังหวัดกันแล้ว ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล นำมาจัดทำบทความสาระดีๆ มาให้ทุกท่านได้อ่านกัน สำหรับ 7 วิธี ป้องกันโจรงัดบ้าน ช่วงปีใหม่ ได้ผล ว่าต้องทำอย่างไรบ้านถึงจะปลอดภัยจากโจรร้าย ช่วงวันหยุดยาว ล็อกประตูหน้าต่างทุกบานให้เรียบร้อย ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด แนะนำให้เช็คประตู หน้าต่างทุกบาน ว่าล็อคสนิทแล้ว ลงกลอนให้เรียบร้อย ซึ่งแนะนำว่าก่อนออกเดินทาง...

Read now
เผย 6 จุดเสี่ยงรอบบ้าน ที่โจรมักใช้เป็นทางเข้าออกในการลักทรัพย์ มากที่สุด

เผย 6 จุดเสี่ยงรอบบ้าน ที่โจรมักใช้เป็นทางเข้าออกในการลักทรัพย์ มากที่สุด

        จากสถิติการโจรกรรมทรัพย์สินใน เคหะสถาน บ้านเรือน ที่พักอาศัย ที่เกิดขึ้นมากมาย ที่เราสามารถพบเห็นได้ในทุกๆวัน ทั้งในข่าวหน้าหนึ่ง หนังสือพิมพ์ชื่อดัง หรือข่าวบนโลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งดูๆแล้วไม่ใช้เรื่องไกลเกินตัวเลย สำหรับทุกๆคน ดังนั้นจะดีกว่ามั้ย ถ้าคุณได้เรียนรู้ วิธีป้องกันทรัพย์สินจากการโจรกรรม ที่ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้ง ทราบจุดเสี่ยง ที่โจรมักใช้เป็นทางเข้าออกในการโจรกรรม เพื่อที่คุณจะได้ปิดจุดอับสายตา และลดโอกาสที่ทรัพย์สินของคุณจะถูกขโมยไปได้ มากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้ WATASHI ได้รวบรวมข้อมูล 6 จุดเสี่ยง รอบบ้าน หรือที่พักอาศัย ที่โจรมักใช้เป็นทางเข้าออกในการลักทรัพย์ มากที่สุด มาให้คุณได้ทราบเพื่อที่จะได้หาทางป้องกันก่อนเกิดเหตุร้าย ซึ่งจะมีจุดไหนบ้างเดี๋ยวเรามาดูกันเลยดีกว่า ประตูหลังบ้าน จุดเสี่ยง อันดับหนึ่ง ที่โจรมักงัดหาทางเข้าบ้าน นั้นคือ ประตูหลังบ้าน...

Read now
ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย กับ 9 วิธีเบื้องต้น ในการรับมือแก๊สรั่ว

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย กับ 9 วิธีเบื้องต้น ในการรับมือแก๊สรั่ว

       แก๊สรั่ว เป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของการเกิดไฟไหม้ ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ว่าบ้านส่วนใหญ่จะไม่ใช้แก๊สหุงต้ม  เพราะด้วยความที่คุณพ่อคุณแม่ มักเลือกที่จะทำกับข้าวมากกว่าซื้อกับข้าวจากนอกบ้านมารับประทาน จึงทำให้ทุกบ้านติดตั้งเตาแก๊สและใช้กันอยู่เป็นประจำทุกวัน ดังนั้นเราจึงควรเรียนรู้วิธีรับมือ และแก้ไขสถานการณ์ เมื่อแก๊สเกิดรั่ว ขึ้นมา ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง รวมถึงขั้นตอนการเช็คความพร้อมอุปกรณ์ การเตรียมการรับมือ ก่อนที่จะเกิดไฟไหม้จนนำไปสู่การสร้างความเสียหายให้บ้านของเรา หมั่นตรวจสอบถังแก๊สอย่างสม่ำเสมอ แนะนำให้ตรวจสอบอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับแก๊ส ทุกชิ้นส่วน ไม่ว่าจะเป็นถัง เตาแก๊ส เราควรตรวจสอบสภาพความปลอดภัยเป็นประจำ หากพบความผิดปกติ แนะนำอย่าลงมือซ่อมเอง เพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียหายหนักกว่าเดิมหรือทำให้เกิดแก๊สรั่วได้ ควรเรียกช่างหรือผู้เชี่ยวชาญโดยตรงมาซ่อม หรือเปลี่ยนใหม่ทดแทน ติดตั้งถังแก๊สควรอยู่ในที่อากาศเปิด การเลือกมุม ติดตั้งทังแก๊ส และหัวเตาแก๊ส ควรวางในมุมที่มีการถ่ายเทได้ดี และหากต้องวางถังแก๊สในห้องก็ควรเลือกจุด ที่สามารถเข้าออกได้ง่าย และรวดเร็ว อีกทั้งยังควรติดตั้งพัดลมระบายอากาศ หรือลูกหมุนในห้องครัวเพิ่มเติม การใช้เตาแก๊สควรใช้อย่าระมัดระวัง...

Read now
Smart Water Leak Sensor จำเป็นกว่าที่คิด กับ  7 ประโยชน์ ที่หลายคนนึกไม่ถึง

Smart Water Leak Sensor จำเป็นกว่าที่คิด กับ 7 ประโยชน์ ที่หลายคนนึกไม่ถึง

         หลายคน อาจจะเคยได้ยิน ชื่ออุปกรณ์ Smart Water Leak Sensor หรือ เซนเซอร์ตรวจจับน้ำล้น กันมากขึ้น ด้วยประโยชน์ของตัวอุปกรณ์ ที่ทำหน้าที่แจ้งเตือน น้ำรั่ว น้ำล้น รวมถึงกรณีน้ำท่วม ที่เข้ามาช่วยลดขั้นตอนและระยะเวลาการตรวจเช็คจุดเสี่ยงน้ำรั่ว ลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเมื่อตัวเซนเซอร์ ตรวจจับน้ำล้น ตรวจจับค่าความชื้นได้ จะทำการแจ้งไปยังอุปกรณ์สมาร์ทโฟน โดยทันที เพื่อให้เจ้าของบ้าน หรือผู้รับผิดชอบเข้ามาแก้ไขปัญหา ได้ทันท่วงที ซึ่งการประยุกต์ใช้งาน ได้หลากหลายด้าน รวมถึงประโยชน์ที่เรานำเอามาฝากกันเมื่อติดตั้งระบบตรวจจับน้ำล้น ทราบปัญหาน้ำรั่วได้ทันที ยิ่งทราบเร็วก่อน ยิ่งแก้ปัญหาได้ไวกว่า ด้วยการทำงานของเซนเซอร์อัจฉริยะ จะตรวจจับระดับน้ำ พร้อมค่าความชื้นและแจ้งเตือนไปยังอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไว้ทันทีผ่านระบบ Internet ให้คุณทราบปัญหาได้ทันที ได้ตลอดเวลา แม้ไม่อยู่บ้าน เพื่อ...

Read now
6 ขั้นตอน รับมือน้ำท่วมบ้าน เตรียมตัวอย่างไรให้ปลอดภัย ทั้งคน ทั้งทรัพย์สิน

6 ขั้นตอน รับมือน้ำท่วมบ้าน เตรียมตัวอย่างไรให้ปลอดภัย ทั้งคน ทั้งทรัพย์สิน

                   เหตุการณ์น้ำท่วม นั้นมักเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นประจำในทุกๆปี บางปีรุนแรง บางปีกระทบน้อย ซึ่งคาดการณ์ล่วงหน้าได้ยาก ฉะนั้นทางที่ดีที่สุด ในการเอาตัวรอดเมื่อเกิดอุทกภัย คือการเตรียมการการรับมือให้พร้อมได้มากที่สุด ทั้งการเตรียมความพร้อมก่อนเกิดเหตุ การเฝ้าระวัง และการจัดการหลังผ่านพ้นวิกฤต ซึ่งในทุกขั้นตอน คุณสามารถเรียนรู้ และเตรียมการรับมือได้ด้วยตนเอง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ 6 ขั้นตอนดังนี้ ติดตั้งอุปกรณ์แจ้งเตือน เมื่อเกิดน้ำหลาก หรือน้ำท่วม ปัจจุบัน มีอุปกรณ์ แจ้งเตือนน้ำล้น หรือตรวจวัดระดับความชื้น ที่มีหน้าที่คอยตรวจสอบระดับน้ำ หรือความชื่น หากตรวจพบน้ำหรือความชื่นปริมาณ มากเกินกว่าที่กำหนด ตัวเซนเซอร์จะแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนในทันที ช่วยให้เรารู้ตัวได้ไว และเอาตัวรอดได้เร็วกว่า ติดตามเฝ้าระวังภัย จากข่าวสารช่องทาง ต่างๆ ปัจจุบัน เราสามารถติดตามข่าวาร น้ำจะท่วมจากเจ้าหน้าที่จะประกาศเตือนภัย...

Read now
5 สถิติจุดเสี่ยง เกิดอัคคีภัยมากที่สุด ย้อนหลัง 30 ปี

5 สถิติจุดเสี่ยง เกิดอัคคีภัยมากที่สุด ย้อนหลัง 30 ปี

             ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยจริงๆ สำหรับปัญหาอัคคีภัยที่สามารถเกิดขึ้นได้ในบ้านของเราได้ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เกิดไฟไหม้บ้านมักจะเกิดจากความประมาท เป็นอันตับต้นๆ และอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญก็คือการไม่มีอุปกรณ์ป้องกันติดตั้งตอยแจ้งเหตุแบบทันเวลา จึงทำให้มีโอกาสเกิดอัคคีภัยได้ ซึ่งเราได้รวบรวม 5 จุดเสี่ยง ในบ้านที่มักจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้บ่อยครั้ง มากฝากคุณ ในวันนี้ ห้องครัว ห้องครัว ถือเป็นห้องหนึ่ง ที่อันตราย และมีโอกาสเกิดอัคคีภัยได้สูง หลายจุด เนื่องด้วยในห้องครัวมีถังแก๊ส มีเตา มีเครื่องครัวใช้ไฟฟ้าอื่นๆ พื้นที่อากาศถ่ายเทน้อย ซึ่งเพียงแค่คุณลืมปิดถังแก๊สแล้วมีการรั่วซึมของแก๊สออกมาภายในบริเวณบ้าน เมื่อมีใครสูบบุหรี่หรือจุดไฟในบริเวณแก๊สรั่วไหล ก็อาจจะจะทำให้เกิดการลุกไหม้ของแก๊สที่รัวซึมออกมาได้ นอกจากนี้ยังมีอันตรายจากการทำอาหารทิ้งไว้แล้วลืมปิดแก๊สและการอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟ แต่ใช้ภาชนะที่เป็นโลหะ ซึ่งเหตุการณ์ธรรมดาใกล้ตัวอย่างนี้ก็อาจสร้างความเสียหายให้บ้านทั้งหลังของคุณได้เลยทีเดียว ห้องพระ ในห้องพระปฏิเสธไม่ได้ว่าจำเป็นต้องมีการจุดเทียน จุดธูป จึงถือเป็นพื้นที่อันตรายไม่แพ้กัน เมื่อมีการจุดไฟเป็นประจำ การดับไฟทุกครั้งที่ออกจากห้องจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากวันไหนหลงลืมก็อาจจะทำให้กลายเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ได้ ห้องที่มีปลั๊กไฟเก่า ปลั๊กไฟ...

Read now
TP Link Datasheet

TP Link Datasheet

กดที่รูปเพื่อดูภาพใหญ่ ตารางเปรียบเทียบ Switch TP Link   TL-SM311LS&LM(UN)V3 Datasheet   TL-SG1016PE(UN) 1.0 Datasheet   TL-SG1008MP 1.0 Datasheet   TL-SG1005P(UN)1.0 Datasheet   TL-SG108PE(UN)2.0 Datasheet   T2600G Series Datasheet   T1600G series Datasheet   T1500-Series-Datasheet

Read now
นักข่าว Wabo

นักข่าว Wabo

รู้ไว้ใช่ว่า, เครื่องบันทึก WVR series ของ Watashi บันทึกได้2ที่ (งานเดียวกัน)😍😄  Backup ไฟล์วีดีโอได้ 2 ที่พร้อมๆกัน ช่วยให้คุณมั่นใจ ได้ว่า ไม่ว่าจะเกิดเหตุการไม่คาดฝันใดๆ คุณก็จะมีภาพวงจรปิดในที่เกิดเหตุให้ตรวจสอบอย่างแน่นอน . ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม แผ่นดินไหว ไฟไหม้ หรือ โดยโจรกรรม DVR ก็หายห่วง หมดยุคทาย...เลขป้ายทะเบียน เมื่อเกิดเหตุร้ายเพราะทุกวินาที มีค่า สำคัญถึงชีวิต และทรัพย์สิน .ติด WATASHI ซิค่ะ ปลอดภัย ใช้งาน VDO เป็นหลักฐานได้จริง.ชัดเห็น >> ทะเบียนไม่ต้องเดาชัดเห็น >> หน้าตไม่ต้องลุ้น.ช่วยให้คุณ ตามตัวผู้ก่อเหตุ หรือคนร้าย...

Read now
อยากติดตั้งกล้องวงจรปิดต้องทำอย่างไร

อยากติดตั้งกล้องวงจรปิดต้องทำอย่างไร

อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยอย่างกล้องวงจรปิดนั้นถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ร้านค้า บริษัท จนไปถึงโรงงานอุตสาหกรรม ก็ล้วนแล้วแต่จะต้องมีเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับกล้องวงจรปิดเพื่อเข้ามาควบคุมดูแล ถือเป็นตัวช่วยสำคัญแถมทำงานได้หลากหลาย ในบทความนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ควรรู้สำหรับมือใหม่อย่างเป็นลำดับ...ว่าจะต้องทำอย่างไร ดูพื้นที่ที่ต้องทำการติดตั้ง สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพราะคุณจะต้องตรวจสอบดูจุดสำคัญในบริเวณสถานที่ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิด ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ภายในอาคารหรือภายนอกอาคาร ก็ล้วนแล้วแต่มีจุดสำคัญที่ควรต้องคำนึงถึง เช่น บริเวณพื้นที่ที่ลับหูลับตาคน จุดอับหลังบ้าน และบริเวณหน้าบ้าน เป็นต้น จำนวนกล้องวงจรปิดที่ต้องการติด การติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้นจะไม่ทำการติดพร่ำเพื่อหรือติดตั้งทุกจุดรอบสถานที่ (เพราะเปลืองงบประมาณและเกินความจำเป็น) แต่เราจะคำนึงถึงตำแหน่งการติดตั้งของกล้องวงจรปิดตามหลักการ ไม่ว่าจะเป็น จุดที่คนเดินผ่านแล้วเห็นชัด หรือจุดที่ซ่อนกล้องวงจรปิดอยู่ เพราะนอกจากการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบดูแลแล้ว ตำแหน่งในการติดตั้งกล้องวงจรปิดอย่างมุมสูง จะช่วยป้องกันการทุบทำลายหรือขโมยกล้องได้อีกด้วย ติดต่อช่างกล้องวงจรปิดมาดูพื้นที่ ขั้นตอนนี้เป็นการติดต่อช่างผู้ชำนาญการเพื่อมาประเมินพื้นที่หน้างานสำหรับการติดตั้ง จดบันทึก และชี้แนะหลักการติดตั้งกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ที่สามารถมองเห็นพื้นที่ได้ทั้งหมดเพื่อจับตาความเคลื่อนไหวได้อย่างครอบคลุม นอกจากนั้นช่างผู้ชำนาญการยังต้องคำนึงถึงเทคนิคในการติดตั้งเพื่อให้กล้องของคุณใช้งานได้ดี ไม่ชำรุดก่อนเวลาอันควร ตัวอย่างเช่น  ตรวจสอบวัสดุในการติดตั้ง , ตรวจสอบในเรื่องของระบบไฟฟ้า เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์และคำนึงถึงความปลอดภัยให้มากที่สุด...

Read now