Skip to content
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay
จุดกำเนิดวาโบ้ Watashi Robot

จุดกำเนิดวาโบ้ Watashi Robot

สวัสดีครับ ผมชื่อวาโบ้ ตอนผมเกิดมา คุณลุงนักวิทยาศาสตร์บอกว่าผมสืบเชื้อสายมาจากยอดสุนัขผู้ซื่อสัตย์ ฮาจิโกะ (Hachiko) ปู่ทวดของผมเป็นที่จดจำในฐานะสัญลักษณ์แห่งความจงรักภักดีที่มีให้กับเจ้านาย โดยถูกนำมาสร้างเป็นหนังเรื่อง Hachiko A Dog's Story ในปี 2009 มาแล้ว ตั้งแต่เด็กผมก็ได้รับการปลูกฝังเรื่องราวของปู่ทวด Hachiko และผมก็ปฎิญาณตนว่าโตขึ้น ผมก็จะเป็นสุนัขที่จงรักภักดีและปกป้องเจ้าของแบบคุณปู่ผมให้ได้ คุณลุงนักวิทยาศาสตร์ของผมภูมิใจในคำมั่นสัญญาของผมมาก แต่ท่านก็ยังไม่ไว้ใจ จึงสร้างนวัตกรรมด้านความปลอดภัยไฮเทคต่างๆ ให้ผมพกพาไปทุกที่

กล้องวงจรปิดวาโบ้

วันหนึ่งลุงนักวิทยาศาสตร์ของผมออกไปทำงานข้างนอก ผมเลยแอบออกไปเล่นนอกบ้าน ในขณะน้ันเอง ผมก็เห็นชายหนุ่มสองคนหน้าตาหน้าตาไม่น่าไว้วางใจกำลังแอบจ้องมองเด็กผู้หญิงอยู่บนทางเดิน แต่เด็กผู้หญิงและผู้คนรอบข้างไม่ทันได้สังเกต แน่นอนว่าผมต่างจากผู้คนทั่วไป ผมใช้ดวงตาอัจฉริยะของกล้องวงจรปิดวาตาชิจับตาดูผู้ต้องสงสัยได้ทุกเหตุการณ์ ผมยังสามารถแจ้งเตือนเจ้านายของผมผ่านอีเมล์และส่งรูปผ่านไลน์อย่างทันท่วงที ตำรวจใช้วิดิโอที่ผมบันทึกไว้จับผู้ต้องสงสัยได้ก่อนเกิดเหตุร้าย ลุงนักวิทยาศาสตร์ภูมิใจในความสามารถของผมมาก เขาบอกว่าคุณจะเป็นเจ้านายคนต่อไปของผม และเจ้านายสามารถเชื่อใจได้ว่าผมจะมีความซื่อสัตย์ต่อเจ้านายของผมตลอดไป

วาโบ้ วาตาชิ

ボクが生まれたばかりの頃、科学者のおじさんから、ボクの血統は有名な犬から来ていると教えてもらったんだ。 それは、賢くて勇敢で、何よりも主人に忠実で、その物語は時代を超えて語り継がれ、映画化もされた『忠犬ハチ公』の主人公ハチ公だよ。ボクは小さい頃からハチ公の物語に影響を受け、ハチ公のように忠実であることを目指してきたんだ。でも科学者のおじさんはまったく安心しない、ボクにたくさんの技術を教えてくれて、一日に何度も練習に付き合ってくれたんだよね。

今日は、おじさんが外出しているので、ボクもこっそり外出したんだ。その時に若くて悪い二人組が女の子を変に見つめているのに出くわしたんだけど、狙われている女性は全く気づかないでいたんだ。 複雑な環境だと、人間の目では悪者を見抜くのがとっても難しいんだけど、最新のコンピューターの目を持ってるボクWaboはそうではない! 悪者を見つけたぞ!
悪者を見つけたら警報を鳴らして、見たものを全て録画して、リアルタイムでLINEで写真を送信したりもできるんだ。結果、悪者を捕まえることができて、Watashiの科学者のおじさんに褒められたんだ。 

ボクを信じて!ボクはWabo。先輩のハチ公と同じようにアタナを忠実に見守りますよ、安心してね!

在我刚出⽣生的时候,科学家叔叔告诉我,我的⾎血缘来⾃自⼀一条著名的忠⽝犬。它聪明、勇敢,最重要的是对主⼈人忠诚,它的事迹⼀一直流传下来,还被拍成电影了了呢,它就是《忠⽝犬⼋八公》的主⻆角,Hachiko。从⼩小我就被 Hachiko 的事迹影响,⽴立志要成为它⼀一样的忠⽝犬,不不过科学家

叔叔不不放⼼心,给了了我很多⾼高科技,每天都要让我练习很多次。

今天科学家叔叔出⻔门了了,我也偷偷溜溜出⻔门,谁知道⼀一出⻔门就看到两个⻤鬼⻤鬼祟祟的坏⼈人。糟糕的是,被坏⼈人盯上的⼥女女⽣生完全没有注意到他们。在复杂的环境中,⼈人类的眼睛很难⻢马上发现坏⼈人,但是我 Wabo 可不不⼀一样,我有着最新型的电⼦子眼,在我的监控下,所有的坏⼈人都⽆无所遁形!住⼿手,我已经发现坏⼈人了了!
接下来就是我出⻢马的时候了了,看我的!我会在发现坏⼈人的时候,拉响警报声,同时记录下我看到⼀一切,实时发送到之前绑定好的⼿手机⾥里里。坏⼈人被我抓住了了,Watashi 的科学家叔叔也表扬了了我。他告诉我,您将是我的下⼀一位主⼈人。

请相信我,我 Wabo ⼀一定会和我的⻓长辈 Hachiko ⼀一样,忠诚的守卫您的⼀一切,有我在,主
⼈人您就放⼼心吧!

เพื่อนๆที่ชอบวาโบ้ สามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์วาโบ้ที่ https://store.line.me/stickershop/product/1801844/en ขอบคุณครับ

กล้องวงจรปิดวาตาชิ

ครั้งแรกของวาโบ้กับการถ่ายโฆษณาครับ ^^

Previous article นิทานวาโบ้ตอนวาโบ้จะไปทะเล