Skip to content
Hi
Hi

Happyfamily

RSS
 • November 15, 2021 Saowanee Xie

  ✨6 ไอเทมเด็ดของขวัญปีใหม่ มอบให้กับคนที่คุณรัก🌹

  ⭐เผลอแป๊บเดียวนี่จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอีกแล้ว แม้ปีนี้จะดูเหงา ๆ หน่อยตรงที่สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่มันก็เหมือนธรรมเนียมที่ต้องมองหาของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่รักจะ จึงขอลิสต์ 6 ไอเทมเด็ด ตอบโจทย์ทุกคน ผู้ให้มีความสุข ผู้รับก็ดีใจแน่นอน 🌸6 ไอเทมของขวัญปีใหม่ มอบให้ได้ทุกคน🌸 ปืนพ่นฆ่าเชื้อ🌷 ⭐อย่างที่บอกไปว่าปีใหม่ปีนี้ยังคงมีความน่ากังวลใจเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 เพื่อส่งต่อความปลอดภัย “ปืนพ่นฆ่าเชื้อ” ถือเป็นของขวัญชิ้นแรกที่อยากแนะนำ ยิ่งปืนพ่นฆ่าเชื้อไร้สายจาก DTECH รุ่น TM017 พกพาง่าย ใช้งานสะดวก ยิ่งตอบโจทย์สุด ๆ ความละเอียดแบบนาโนสเปรย์กำจัดเชื้อโรคร้ายตายสนิท ไม่ต้องห่วง งานนี้ผู้รับยิ้มแก้มปริแน่นอน กล้องวงจรปิดภายในบ้าน 📹 ⭐ของขวัญปีใหม่ชิ้นต่อมาที่อยากแนะนำให้มอบกับคนที่คุณรักเพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน “กล้องวงจรปิด” ถือเป็นอีกไอเทมที่น่าสนใจสุด ๆ สมัยนี้อะไรก็ไว้ใจไม่ได้ การมีหลักฐานย่อมช่วยให้นำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้ตามกฎหมาย บวกกับยังลดความเสี่ยงต่ออันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับทุกคนในบ้านอีกต่างหาก...

  Read now
 • เคล็ดลับ สร้างอารมณ์ดี ที่ทำได้ง่ายๆในทุกเช้า
  December 22, 2020 Watashi CCTV

  เคล็ดลับ สร้างอารมณ์ดี ที่ทำได้ง่ายๆในทุกเช้า

  วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการปลุกพลังบวก สร้างความสดใสให้คุณในทุก ๆ เช้า  ให้แสงแดดช่วยปลุกในยามเช้า ลองแง้มม่านเปิดไว้ให้แสงแดดอ่อน ๆ ยามเช้าช่วยปลุกเราแทน เสียงจากนาฬิกาปลุก ซึ่งจะช่วยให้คุณสดชื่น อารมณ์ดี ในยามเช้า แสงสว่างในยามเช้าจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนินออกมา ฮอร์โมนชนิดนี้มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้อารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลาย สงบ มีสมาธิ มีความคิดสร้างสรรค์ มีอารมณ์มั่นคง และตอบสนองต่อความเครียดได้ดี ฟังเพลงที่ชอบและยืดเส้นยืดสายเมื่อตื่นนอน เมื่อคุณตื่นเช้าขึ้นมา ลองฟังเพลงที่ชอบพร้อมโยกไปตามจังหวะ เบา ๆ ในห้องนอน เพื่อยืดเส้นยืดสาย ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้ นักจิตวิทยา David M. Greenberg ค้นพบสามปัจจัยเพื่อคัดเลือกเพลงฟังตอนตื่นนอน 1. ค่อยๆปรับจังหวะจากอ่อนโยนช้าๆเป็นจังหวะที่หนักแน่นขี้น เพื่อกระตุ้นให้สมองตื่นตัว 2. มีพลังเชิงบวก 3. มี driving...

  Read now
 • 30 คำถามวิ่งตามความสุขให้ชีวิต
  February 15, 2019 Watashi CCTV

  30 คำถามวิ่งตามความสุขให้ชีวิต

  ชีวิตของคนเราเต็มไปด้วยการเดินทาง การค้นหาตัวเอง การค้นพบสิ่งต่าง ๆ รวมไปถึงการเดินตามความฝันของตัวเองด้วย สิ่งสำคัญอันดับแรกเลยคือการหาตัวตนของตัวเองให้เจอแล้วเดินเคียงข้างไปกับมัน เพราะทุก ๆ ประสบการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเราย่อมเปลี่ยนแปลงตัวตนของเราและ ความคิดของเราไปตามเวลาเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเราเองก็สามารถเปลี่ยนแปลงความคิดหรือชีวิตของเราได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเราอายุเท่าไหร่ก็ตาม การเข้าใจตัวตนของตัวเองคือกุญแจสำคัญ เปรียบเสมือนเข็มทิศชีวิตที่เป็นตัวกำหนดสัญชาตญาตในการใช้ชีวิตของเรา ยิ่งไปกว่านั้นการรู้จักตัวเองเป็นอย่างดียังสามารถช่วยให้เราค้นหาความสุขและความสงบในชีวิตได้อีกด้วย และวันนี้เราก็มีชุดคำถามสั้น ๆ เกี่ยวกับความสุขในชีวิตมาฝาก 1. จะมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้เราพบเจอกับความสุข แล้วครั้งสุดท้ายมันเมื่อไหร่กันนะ?  Am I able to experience happiness? When was the last time? ข้อสังเกตที่น่าสนใจข้อหนึ่งก็คือ ความสุขไม่มีกฎตายตัว ความสุขก็เหมือนอารมณ์แบบหนึ่ง มีขึ้น ๆ ลง ๆ เป็นปกติ...

  Read now
 • Happyfamily-Meeting facilitation การสร้างพื้นที่ปลอดภัยในการประชุม-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  January 15, 2018 Watashi CCTV

  Meeting facilitation การสร้างพื้นที่ปลอดภัยในการประชุม

  ภาชนะ” ใช้แทนความปลอดภัยและความไว้วางใจในกานสนทนาของคนในกลุ่ม คนในกลุ่มพยายามที่จะหาวิธีการทำงานร่วมกันเป็นทีมให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พวกเขาทั้งต่อสู้ โต้เถียง เมินซึ่งกันและกัน รวมถึงการโวยวายใส่ผู้ฝึกสอน ซึ่งทั้งกลุ่มคงอารมณ์ที่รุนแรงไว้เพื่อให้พวกเขาสามารถยังคงแสดงออกได้และยังมีความอ่อนไหวอยู่เสมอ ถึงกระนั้นก็ตาม พวกเขาก็ไม่สามารถที่จะให้อ่อนลงได้เพื่อที่จะได้สามารถรับฟังซึ่งกันและกันได้อย่างสมบูรณ์ ในแง่หนึ่ง ภาชนะมีความแข็งแกร่งมาก - พวกเขาสามารถจัดการกับอารมณ์ที่รุนแรงได้ แต่ในอีกแง่หนึ่ง ภาชนะก็มีความอ่อนเช่นกัน - กลุ่มไม่ได้ใช้ทัศนคติที่สนับสนุนการใฝ่หาการเรียนรู้ต่ออารมณ์และไม่มีที่ว่างสำหรับการตัดสินอย่างมีประสิทธิภาพ ประสบการณ์นั้นได้ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่า จะอธิบายคำว่า “ภาชนะที่แข็งแกร่ง” ของกลุ่มได้อย่างไร ในขณะที่มันเป็นภาชนะที่อ่อนในเวลาเดียวกัน? หากเรามองว่าภาชนะมีองค์ประกอบหรือคุณลักษณะที่แตกต่างกัน (เช่น การใฝ่หาการเรียนรู้) เราจะพัฒนาทฤษฎีของ “ภาชนะ” ได้อย่างไรเพื่อให้เข้าใจสถานการณ์นี้และสถานการณ์อื่น ๆ ได้ดีขึ้นในฐานะผู้ฝึกสอน ขณะนี้ ผู้ฝึกสอนบางคนได้ใช้การอุปมาของ “ภาชนะ” เพื่ออธิบายว่า ความปลอดภัยและความไว้วางใจภายในกลุ่มมีส่วนช่วยสนับสนุนการเรียนรู้ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น “ภาชนะ” เฉกเช่นหม้อที่ใช้ในการต้มและตุ๋น ทำการสนับสนุนการแสดงออกทางอารมณ์และความแตกต่างเมื่อเขาทำการเรียนรู้ภายในกลุ่มด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ภาชนะไม่ได้เป็นเพียงหม้อทั่วไปเท่านั้น...

  Read now