Skip to content
Hi
Hi

ระบบรักษาความปลอดภัย IoT

RSS
 • IOT+Zigbee-IoT ด้านต่างๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเถอะ-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  November 22, 2019 Watashi CCTV

  IoT ด้านต่างๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเถอะ

  ระบบการทำงานในรูปแบบ  IoT นั้น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมายิ่งขึ้น และกำลังทวีความสำคัญในชีวิตประจำวันขึ้นทุกขณะโดยในถูกนำมาใช้ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ในปัจจุบัน ดังนี้  1.งานด้านสื่อสารสนเทศและการด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ จากการที่เทคโนโลยีด้านการสื่อสารและอุปกรณ์สารสนเทศพัฒนาไปมาก ทำให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคใหม่เปลี่ยนไป จากการชมภาพยนตร์และละคร หรือรายการต่าง ๆ ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ กลายมาเป็นรับชมรายการผ่านระบบอินเทอร์เน็ตและแสดงผลโดยหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน ทำให้ บริษัทเอกชนหลายบริษัทเลือกจะหันมาใช้บริการการโฆษณาผ่านระบบอินเทอร์เน็ตมากกว่า 2.งานด้านการเงิน และระบบส่งเสริมการขาย อีกหนึ่งงานที่ระบบ IoT ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายและพบเห็นได้เป็นปกติก็คือ การให้บริการด้านการเงินผ่านแอพที่ติดตั้งลงสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถรับส่งข้อมูล การโอน ฝาก ถอน ผ่านแอพธนาคารต่าง ๆ การซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อที่เพียงแสดงบาร์โค้ดของแอพการเงินให้ทางร้านทำการรับชำระเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องพกเงินสดเป็นต้น 3.การลดภาระหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานลง งานหลายรูปแบบที่เคยต้องใช้คนดำเนินการในปัจจุบันถูกเปลี่ยนเป็น IoT หลายอย่างแล้ว อาทิ การจดมาตรวัดน้ำและไฟฟ้าที่ใช้การตรวจสอบการใช้งานผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องให้คนไปเดินจดเหมือนแต่ก่อน 4.การใช้งานด้านการแพทย์ มีหลายเคสที่มีการนำ IoT...

  Read now
 • IoT ในชีวิตประจําวัน by WATASHI
  June 20, 2019 Watashi CCTV

  IoT ในชีวิตประจําวัน by WATASHI

  รู้หรือไม่ เดี๋ยวนี้ใครๆก็หันมาใช้ เทคโนโลยี IoT ในชีวิตประจําวัน กันแล้ว โลกที่สรรพสิ่งเชื่อมโยงอย่างรวดเร็วด้วยระบบอินเทอร์เน็ตในรูปแบบที่เรียกว่า IoT ดูจะใกล้เป็นความจริงเข้ามาทุกทีในอนาคตอันใกล้ เมื่อในทุกวันนี้เราสามารถพบเห็นการนำ IoT มาใช้ในชีวิตประจำวันได้มากยิ่งขึ้น ในบทความนี้เราจะขอนำเสนอ 5 ประโยชน์ ที่มีการนำ IoT มาใช้กันครับ 1.ระบบการสั่งงานสมาร์ทโฟนด้วยเสียง เป็นระบบ IoT ที่ถูกนำมาใช้กับการควบคุมสมาร์ทโฟนในสมัยใหม่ที่เราจะเห็นในมือถือแทบทุกยี่ห้อ อาทิ ระบบ Voice Access ของ ระบบปฏิบัติการ Android ที่บริษัท Google แทนการสั่งการด้วยการสัมผัสหน้าจอ 2.ระบบไฟอัจฉริยะ เป็นระบบ IoT ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดูแลสั่งการ การทำงานของระบบไฟส่องสว่างภายในบ้าน การปรับระดับแสงหรือสีไฟ รวมทั้งการตั้งเวลานับเปิดปิด ทั้งจากการสั่งการด้วยเสียงและระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว...

  Read now
 • อุปกรณ์ IoT ที่น่าสนใจ การพัฒนาหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยในปัจจุบันสู่อนาคต
  June 12, 2019 Watashi CCTV

  อุปกรณ์ IoT ที่น่าสนใจ การพัฒนาหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยในปัจจุบันสู่อนาคต

  การพัฒนาระบบ IoT เพื่อความปลอดภัยดูจะเป็นอะไรที่ทันสมัยมากที่สุด เพราะแน่นอนว่าชีวิต ร่าง กาย ของคนเราต้องมาก่อนทรัพย์สินและความสะดวกสบายอยู่แล้ว โดยเริ่มพัฒนาจากกล้องวงจรปิดไร้สายที่เชื่อมต่อไวไฟได้ ไปจนถึงกล้องแบบเชื่อมต่อผ่านระบบ อินเทอร์เน็ต หรือ IoT แบบหมุนกล้องเพื่อมองเหตุการณ์ได้เกือบ 360 องศา อย่าง Home Security Camera รุ่น WATASHI WIOT1004 2.0 MP (Robot) และหนึ่งในผลงานนวัตกรรมใหม่ที่ นำเอาระบบ IoT และเทคโนโลยีหุ่นยนต์นั้นก็คือ "หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย" ที่มีการพัฒนาต่อยอดจนสามารถนำมาจำหน่ายและใช้จริงในท้องตลาดแล้วในวันนี้ เริ่มตั้งแต่รุ่นที่ติดหูอย่าง  หุ่นยนต์ตัวสีขาวอ้วนทรงจรวจอย่าง โรเซ่ รุ่น K5 ที่เป็นผลงานของทีมบริษัทใน Silicon Valley ที่มีเห็นในอาคารธุรกิจสำนักงานต่าง...

  Read now
 • IoT กับ Security ที่น่าสนใจ
  June 12, 2019 Watashi CCTV

  IoT กับ Security ที่น่าสนใจ

  ประโยชน์อย่างหนึ่งของการที่เทคโนโลยี IoT ต่างพากันพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งก็คือ การพัฒนาระบบ Security หรือการรักษาความปลอดภัยในชีวิตประจำวันและทรัพย์สินของผู้ใช้งานให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่ระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง กล้องวงจรปิด (CCTV) ที่ถูกพัฒนาจนกลายมาเป็น กล้องวงจรปิดแบบไร้สายของ Home Security Camera รุ่น WATASHI WIOT1001 ที่ดูภาพได้ทุกที่ในมือถือและพูดคุยกับคนหน้ากล้องได้อีกด้วย รวมทั้งชุดอุปกรณ์ IoT Security อย่างสวิตซ์ไฟ อัจฉริยะภายในบ้าน ของ Smart Wi-Fi Touch Switch ตั้งแต่รุ่น WATASHI WIOT3002 - 3004 ซึ่งทำให้เราสามารถติดตั้งระบบเซ็นเซอร์แต่ละตัวลงไปยังระบบไฟส่องสว่างจุดที่สำคัญของบ้าน อาทิ ประตู หน้าต่าง ห้องเก็บตู้เซฟ เป็นต้น เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจพบการทำงานที่ผิดปกติก็จะแจ้งไปยังผู้ใช้งานทางแอพมือถือในทันที...

  Read now
 • IoT คืออะไร ? มันสำคัญอย่างไรกับชีวิตคนรุ่นใหม่และในอีกหลายศตวรรษหน้า
  June 12, 2019 Watashi CCTV

  IoT คืออะไร ? มันสำคัญอย่างไรกับชีวิตคนรุ่นใหม่และในอีกหลายศตวรรษหน้า

  อักษรย่อ "  IoT " นั้น สามารถอธิบายเป็นภาษาไทยให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ การที่ระบบอินเทอร์เน็ตถูกนำมาแฝง หรือรวมอยู่ในอุปกรณ์เครื่องใช้ทุกสรรพสิ่งรอบตัวของมนุษย์ที่ย่อมาจากภาษาอังกฤษว่า "Internet of Things" นั้นเอง และทำให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ อาทิ สั่งสตาร์รถยนต์ผ่านมือถือโดยตัวเองไม่ได้อยู่ในรถยนต์ สั่งพิมพ์งานจากระยะไกล สั่งเปิดและปิดระบบไฟฟ้าภายในบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้บางคนอาจเรียกระบบนี้ว่า "Machine to Machine" ที่เรียกสั้น ๆ ว่า M2M มีที่มาจากการที่ระบบเครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์ต่าง ๆ ถูกใช้งานเชื่อมต่อกันผ่านการทำงานของระบบ อินเทอร์เน็ต โดยเทคโนโลยี  IoT นี้ ยกตัวอย่างง่าย ๆ ใกล้ตัวเรา...

  Read now