Smart Security ความรู้เรื่องกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัย

RSS
5 เคล็ดลับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด แต่ละพื้นที่ อย่างไรให้เหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

5 เคล็ดลับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด แต่ละพื้นที่ อย่างไรให้เหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

ปัจจุบันนี้กล้องวงจรปิดได้รับความนิยมอย่างยิ่งสำหรับการรักษาความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ ทำให้มีการพัฒนาประสิทธิภาพและคุณสมบัติที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งสามารถในการทำงานที่หลากหลาย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดให้ตรงใจ และเหมาะสมกับสถานที่ตั้งของคุณมากที่สุด 1 เลือกซื้อกล้องวงจรปิด สำหรับบ้านพักอาศัย หลัก ๆ แล้วการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับบ้านเรือนนั้น จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ก็คือภายในอาคารและภายนอกอาคาร ซึ่งแบบภายในอาคารนั้นอาจจะเลือกใช้กล้องวงจรปิดประเภทโดมขนาดเล็ก เพื่อติดตั้งตามมุมผนังหรือฝ้าเพดานบ้าน ส่วนภายนอกอาคารนั้นควรเลือกกล้องวงจรปิดแบบมีสาย เนื่องจากมีความทนทานและยังมีเทคโนโลยีระบบ IR หรืออินฟราเรด สำหรับการมองเห็นวิสัยทัศน์เวลากลางคืนได้เป็นอย่างดี 2 เลือกซื้อกล้องวงจรปิด สำหรับออฟฟิศ การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับออฟฟิศจะมีลักษณะคล้าย ๆ กับ การติดตั้งกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือน ควรเลือกใช้กล้องวงจรปิดแบบทรงกระบอกหรือทรงโดมพื่อความสวยงามในอาคาร  ติดตั้งตามมุมหรือจุดต่าง ๆ ที่สำคัญภายในออฟฟิศของคุณ ส่วนภายนอกอาจเลือกใช้กล้องวงจรปิดแบบมีสายขนาดกลาง เนื่องจากมีความละเอียดค่อนข้างสูง และสามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ดี อีกทั้งยังมีระบบอินฟราเรด ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวกรองแสงในเวลากลางคืนอีกด้วย 3 การเลือกซื้อกล้องวงจรปิด...

Read now
อุ่นใจมากขึ้นเมื่อใช้กล้องวงจรปิด Watashi Smart Robot

อุ่นใจมากขึ้นเมื่อใช้กล้องวงจรปิด Watashi Smart Robot

ปัจจุบันกล้องวงจรปิดสำหรับติดที่บ้านได้รับความนิยมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังเล็กหรือหลังใหญ่ก็สามารถติดได้ เพราะจะเห็นได้ว่ามีกล้องวงจรปิดมากมายหลายยี่ห้อให้คุณเลือกใช้กัน ในวันนี้เราจะมาแจงให้ดูกันว่ากล้องวงจรปิด Robot ของ Watashi นั้นมีข้อดีอะไรบ้าง 1. ติดตั้งได้ง่ายรวดเร็วทันใจ อันดับแรกเลยก็คือการติดตั้งของตัวกล้องนั้น คุณสามารถติดตั้งได้ง่ายๆ เพียงสามขั้นตอนคือ อันดับแรกติดตั้งให้เชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายไฟภายในบ้าน อันดับสองดาวโหลดแอพพลิเคชั่นเพื่อเตรียมการใช้งาน และอย่างสุดท้ายคือ สแกน QR Code พร้อมกับเชื่อมต่อเพื่อใช้งานนั่นเอง 2. หน้าจอความละเอียดสูง สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับกล้องวงจรปิดก็คือความชัดเจนของกล้อง ซึ่ง Watashi นั้นมาพร้อมกับความละเอียดกล้องที่ HD 1280 * 720 แน่นอนว่าชัดครบทุกรายละเอียดอย่างแน่นอน 3. มุมกล้องที่กว้างจับภาพได้ครบถ้วน ด้วยองศาของการจับภาพนั้นทำให้กล้องของ Watashi สามารถจับภาพมุมกว้างได้ครบทุกซอกมุมเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ตาม 4. โหมดอินฟาเรดสำหรับกลางคืน สำหรับช่วงกลางคืนนั้นถึงแม้จะอยู่ในความมืดมากขนาดไหนก็ตาม...

Read now
WATASHI ระบบ POC ช่วยคุณประหยัดมากขึ้น ใช้สายเส้นเดียวทั้งภาพทั้งไฟฟ้า

WATASHI ระบบ POC ช่วยคุณประหยัดมากขึ้น ใช้สายเส้นเดียวทั้งภาพทั้งไฟฟ้า

รุ่น POC ของ WATASHI กดเลือกดูข้อมูลเพิ่มเติม WVI20154, WVI40155  เทคโนโลยี POC (Power over Coaxial)-คือ การจ่ายพลังงานจาก DVR ให้กับตัวกล้องในระบบ Analog ผ่านสายสัญญาณภาพเพียงเส้นเดียว โดยไม่ต้องใช้สายไฟเพิ่ม เป็นการส่งสัญญาณภาพและกระแสไฟไปพร้อมกันบนสาย RG6 จุดเด่นคือ -ใช้งานง่าย ไม่ต้องมีความรู้เรื่องไฟก็ติดตั้งง่าย-ประหยัดเวลาและลดค่าสายไฟที่ต้องใช้ในการติดตั้ง-สามารถเก็บงานได้เรียบร้อย ไม่วุ่นวายเรื่องสาย-มีความยืดหยุ่นสูงสามารถเดินสายได้ไกล 200 เมตร-มีความเสถียรสูงเพราะสามารถสำรองไฟได้จาก DVR ที่เดียว -ตรวจสอบได้เนื่องจากมีสายเส้นเดียว ประหยัดค่าอุปกรณ์ ค่าติดตั้งและการดูแล สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ ภาพเเสดงระดับ Plug & Play ติดตั้งได้ทันที สะดวกง่ายดาย Self...

Read now
เที่ยวปีใหม่สบายหายห่วงแค่มีกล้องวงจรปิดวาตาชิติดบ้าน

เที่ยวปีใหม่สบายหายห่วงแค่มีกล้องวงจรปิดวาตาชิติดบ้าน

ณ ตอนนี้บ้านเราก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลหยุดยาวอย่างเทศกาลปีใหม่กันแล้ว หลาย ๆ คนคงกำลังวางแผนจะไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวกันอยู่ แต่เวลาจะเดินทางไปไหนไกล ๆ แบบนี้สิ่งนึงที่หลายคนมักจะเป็นก็คือ เกิดอาการเป็นห่วงบ้านขึ้นมา ยิ่งเดินทางไปเที่ยวไกลเท่าไหร่ ก็ยิ่งกังวลว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับบ้านมั้ย จะมีโจรมาขึ้นบ้านรึเปล่า ยิ่งคิดมาก ๆ ก็พาลจะเที่ยวไม่สนุกไปซะอีก เพราะแบบนี้เราจึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยที่จะคอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้บ้านของเราได้ และตัวช่วยที่ว่านี้ก็คือกล้องวงจรปิดนั่นเอง! วันนี้เราก็จะมาบอกเพื่อน ๆ ถึงเหตุผลที่ควรจะมีกล้องวงจรปิดไว้ติดบ้านกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย! ช่วยดูแลความปลอดภัยให้เราตลอด 24 ชม. อย่างที่รู้ ๆ  กันว่าเหตุผลหลักของการมีกล้องวงจรปิดก็คือ มันเป็นตัวช่วยในการดูแลความปลอดภัยให้กับบ้านของเรา ทั้งในเวลาที่เราไม่อยู่ หรือในช่วงเวลากลางคืน การมีกล้องวงจรปิดไว้ก็เหมือนกับมียามคอยเฝ้าบ้านให้ ยิ่งในปัจจุบันเราสามารถดูภาพวงจรปิดผ่านทาง สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา จึงทำให้ชีวิต และทรัพย์สินของเราอยู่ในความปลอดภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมง...

Read now
ออฟฟิศติดกล้องจรปิด ‘วาตาชิ’ดีอย่างไร?

ออฟฟิศติดกล้องจรปิด ‘วาตาชิ’ดีอย่างไร?

ถ้า office ของคุณติดกล้องจรปิด ‘วาตาชิ’คุณได้อะไรบ้าง? ป้องกันอาชญากรรม ห้ามคนที่คิดจะทำผิด การมีกล้องวงจรปิดวาตาชิสักระบบในสำนักงาน เป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยป้องปรามให้คุณที่จะกระทำความผิด ยับยั้งชั่งใจไม่กล้า หรือเลิกคิดไปเลย ตรวจสอบ และบันทึกธุรกิจของคุณ กล้องวงจรปิดวาตาชิ บันทึกทุกช่วงของการติดต่อธุรกิจของคุณ จากลูกค้าและ Supplier ที่เข้า มาเยี่ยมชมธุรกิจของคุณ ให้คุณประเมินภาพรวมของธุรกิจของคุณได้อย่างมั่นใจ บันทึก และรวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วนที่สุด ล้านคำพูด ไม่เที่ยงตรงเท่ากับหนึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดวงจรปิดวาตาชิ ทุกกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในองค์กรของคณ จะถูกบันทึกและเก็บไว้อย่างดีจากกล้องวงจรปิด คุณสามารถตรวจสอบ ค้นหาข้อมูลที่ต้องสงสัยแบบง่ายๆ สามารถตัดสินใจได้อย่างเที่ยงตรงถูกตรง เมื่อมีข้อพิพาท หรือข้อบาดหมาง ต่างๆ ไม่ว่าจากพนักงานด้วยกันเอง หรือจากพนักงานและลูกค้าเกิดขึ้นในสำนักงานของคุณ กล้องวงจรปิดวาตาชิ คือพยานปากเอก ที่สามารถบอกความจริงกับคุณได้ เก็บบันทึกข้อมูลตลอดเวลา หน้าที่สำคัญของกล้องวงจรปิดวาตาชิ  คือการทำงานด้านดูแลรักษาระบบความปลอดภัย...

Read now
ตำรวจแนะนำเคล็ดลับ !! วิธีป้องกัน ไม่ให้กล้องวงจรปิดถูกบุกรุก

ตำรวจแนะนำเคล็ดลับ !! วิธีป้องกัน ไม่ให้กล้องวงจรปิดถูกบุกรุก

  ไม่ควรใช้การตั้งค่าเริ่มต้นโดยตรง ไม่ใช้ชื่อและพาสเวิร์ดที่ง่ายเกินไปเพราะว่าเสี่ยงต่อการถูกมิจฉาชีพ สุ่มรหัสผ่าน เข้ามาสังเกตการณ์ก่อนเข้ามาโจรกรรม ทรัพย์สินภายในบ้านได้ อีกทั้ง เป็นอันตรายต่อบุคคลภายในบ้านของคุณอีกด้วย ไม่ติดตั้งกล้องหันหน้าเข้าห้องนอน ห้องน้ำหรือพื้นที่ส่วนตัวโดยตรงหลีกเลี่ยง มุมติดตั้งกล้องวงจรปิด บริเวรห้องนอน ห้องน้ำ หรือพื้นที่ส่วนตัว เพื่อป้องกันมิให้ภาพส่วนตัวหลุดออกสาธารณะ ในทุกๆช่องทาง ไม่ว่าจากการโจรกรรมทางคอมพิวเตอร์ หรือจากการนำไปซ่อมบำรุง มีการตรวจสอบมุมกล้องอยู่บ่อยๆ ว่ามุมกล้องมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่หมั่นตรวจสอบดูกล้องวงจรปิดบ่อยๆ ว่ามุมกล้องมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ เพื่อสังเกตความผิดปกติโดยรวม อีกทั้งยังเป็นการช่วยระวังทรัพย์สิน จากลูกจ้าง ที่อาจไม่หวังดีต่อเรา โดยทำการปรับมุมกล้องเพื่อก่อเหตุ เพื่อหลบเลี่ยงหลักฐาน มีการกำหนดเวลาสำหรับการแสกนไวรัสเป็นระยะอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ คือการป้องกันไวรัส ควรหมั่นอัพเดต และสแกนไวรัส เป็นระยะ เพื่อป้องกันคอมพิวเตอร์ ที่บันทึกติดไวรัส แล้วจะส่งผลต่อไฟล์วีดีโอที่บันทึกไว้เสียหาย เมื่อนำกล้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ควรเลือกแบรนด์ที่มีความปลอดภัยสูงหากคุณมีความต้องการเชื่อมต่อกล้องเข้ากับอินเตอร์เน็ต เพื่อดูความเรียบร้อยผ่านออนไลน์ คุณควรจะเลือกแบรนด์กล้องที่มีความปลอดภัยสูง เพื่อป้องกันการโจรกรรทางอิเลกทรอนิกส์...

Read now
เครื่องกั้นที่จอดรถอัจฉริยะวาตาชิ ให้พื้นที่เปล่าสร้าง รายได้ให้กับคุณ

เครื่องกั้นที่จอดรถอัจฉริยะวาตาชิ ให้พื้นที่เปล่าสร้าง รายได้ให้กับคุณ

Parking (PDF) ในเมืองมีพื้นที่จำกัด ที่จอดรถกลายเป็นสิ่งหายาก บางท่านเสียค่าที่จอดรถกว่าวันละ 300 บาทเท่าเงินเดือนขั้นต่ำในประเทศไทย ดังนั้นหากท่านมีพื้นที่ในเมืองแม้เพียงเล็กน้อย ก็สามารถนำมาปล่อยเช่าสร้างรายได้ๆ วาตาชิมีนวัฒกรรมใหม่ เครื่องกั้นที่จอดรถอัจฉริยะวาตาชิผ่าน Bluetooth ให้คุณควบคุมที่จอดรถทางไกลได้ เปิดปิดที่จอดรถให้กับลูกค้าได้

Read now
7 เหตุผลที่ทำไม คุณถึงควรติดตั้ง กล้องวงจรปิด ไว้ที่บ้านคุณ

7 เหตุผลที่ทำไม คุณถึงควรติดตั้ง กล้องวงจรปิด ไว้ที่บ้านคุณ

ถ้าเป็นเมื่อก่อนคิดจะติดตั้งกล้องวงจรปิดสักตัวนึง มักจะมีปัญหาเรื่องราคามากวนใจเสมอ แต่ในวันนี้ราคาของกล้องวงจรปิดถูกลงมาก จนทำให้ไม่อาจใช้เหตุผลเรื่องราคามาเป็นข้ออ้างที่จะไม่ติดตั้งกล้องวงจรปิดได้อีกแล้ว 1. ใช้ตรวจสอบพฤติกรรมผู้ต้องสงสัย ผู้ประกอบการได้นำกล้องวงจรปิดมาติดตั้งในร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า เพื่อสอดส่องดูพฤติกรรมของบุคคลน่าสงสัย เช่น คนที่ต้องการเข้ามาขโมยสินค้า สำหรับคนที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อดูผู้ที่มาติดต่อ หน่วยงานรัฐติดตั้งกล้องวงจรปิดในจุดที่ล่อแหลมต่อการเกิดอุบัติเหตุ หรือการฉกชิงวิ่งราวบ่อยๆ เพื่อดูพฤติกรรมคนร้าย ใช้ภาพเพื่อการตรวจสอบและเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี 2. ใช้ปกป้องทรัพย์สิน ขโมยขึ้นครั้งหนึ่งแม้ไม่เท่ากับไฟไหม้หนึ่งครั้ง แต่ขโมยขึ้นบ้านครั้งหนึ่งก็ทำให้เกิดการสูญเสียทรัพย์ได้มากเหมือนกัน การติดตั้งกล้องวงจรปิดจะช่วยป้องกันเหตุโจรกรรมได้ เพราะกล้องวงจรปิดมีฟังก์ชั่นในการตรวจจับความเคลื่อนไหวของผู้บุกรุก และส่งสัญญาณเตือนมายังมือถือ ทำให้สามารถระงับเหตุได้ก่อนการสูญเสียทรัพย์สิน3. ใช้ปกป้องชีวิตของเราและคนที่เรารัก เหตุโจรกรรมนอกจากจะทำให้เกิดการสูญเสียทรัพย์สินแล้ว ยังอาจจะทำให้เกิดเหตุร้ายกับเราและคนที่เรารักได้ การติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้เพื่อป้องกันเหตุร้ายนั้น ก็จะทำให้ชีวิตและทรัพย์สินปลอดภัยยิ่งขึ้น4. ใช้ป้องกันเหตุร้ายได้ บ้านอาจจะเป็นทรัพย์สินเพียงอย่างเดียวในชีวิต หากเกิดเหตุไฟไหม้ทรัพย์สินส่วนนี้ก็จะหมดไป ดังนั้น นอกจากใช้กล้องวงจรปิดเพื่อป้องกันการโจรกรรมทรัพย์สินแล้ว การใช้กล้องวงจรปิดยังช่วยป้องกันเหตุร้ายอื่นๆได้ เช่น อัคคีภัย...

Read now