Skip to content
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay
ปลอดภัยเหนือระดับ ด้วยฟังก์ชั่น สุดเจ๋งจาก Watashi แจ้งเตือน คนไม่รู้จัก !!

ปลอดภัยเหนือระดับ ด้วยฟังก์ชั่น สุดเจ๋งจาก Watashi แจ้งเตือน คนไม่รู้จัก !!

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีสูงขึ้น แต่ราคาถูกลงเป็นอย่างมาก อย่างสมาร์ทโฟนจากราคาหลักหมื่นที่ชาวบ้านเอื้อมไม่ถึง กลายเห็นหลักพันตอนต้นที่ใครๆก็ไขว่คว้าได้ เช่นเดียวกับเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย อย่างกล้องวงจรปิด จากเดิมราคาหลักหมื่นหลักแสน ตอนนี้ราคาหลักพัน ไม่ว่าบ้านไหนก็ซื้อมาติดได้
เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยนั้นเข้ามาบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น เห็นได้จากบางประเทศได้ใช้เทคโนโลยีนี้มาดูแลความปลอดภัยแทนการใช้คนไปเลย ซึ่งนอกจากจะให้ประสิทธิภาพสูงแล้วยังใช้ตรวจสอบและเป็นหลักฐานในคดีความได้อีกด้วย
แม้ว่าภาครัฐของประเทศไทยนั้นจะยังใช้เทคโนโลยีไม่มากเท่ากับในต่างประเทศ แต่ก็ได้นำมาใช้บ้าง เช่น CCTV กล้องตรวจจับความเร็ว เป็นต้น แต่ส่วนของภาคประชาชนได้ตื่นตัวและได้นำเทคโนโลยีด้านนี้มาใช้แพร่หลายมากแล้ว โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดนั้น ด้วยราคาที่ลดลงเป็นอย่างมาก ทำให้ประชาชนได้นำเอาเทคโนโลยีตัวนี้เข้ามาช่วยดูแลความปลอดภัยทั้งด้านชีวิตและทรัพย์สินมากขึ้นเป็นลำดับ
Watashi หนึ่งในบริษัทผู้นำระบบด้านเทคโนโลยีความปลอดภัย ประเภทกล้องวงจรปิด มีประสบการณ์ในสินค้ารักษาความปลอดภัยมานานกว่า 10 ปี วาตาชิ เป็นผู้นำเข้าเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร สินค้าคุณภาพสูง ทันสมัย ราคายุติธรรม และมีบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม
ความโดดเด่นของกล้องวงจรปิดของวาตาชินั้นคือเพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่อัพเดตทันสมัยตลอดเวลา อย่างฟังก์ชั่นสุดเจ๋งในตอนนี้คือ ฟังก์ชั่นในการแจ้งเตือนคนไม่รู้จัก ฟังก์ชั่นนี้ของกล้องวงจรปิดจะทำหน้าที่ตรวจจับความเคลื่อนไหวที่ไม่พึงประสงค์ แล้วแจ้งไปยังเจ้าของบ้าน


ฟังก์ชั่นในการตรวจจับความเคลื่อนไหว หรือที่เรียกว่า Motion Detection นี้ เป็นระบบในกล้องวงจรปิดที่ตรวจสอบว่ามีอะไรเคลื่อนไหวอยู่ในภาพที่กล้องจับอยู่หรือไม่ เช่นว่า คนเดินวิ่งผ่านกล้อง งูเลื้อยผ่าน หมาเดินผ่าน รถยนต์วิ่งผ่าน เป็นต้น


ฟังก์ชั่นนี้ของกล้องวงจรปิดของวาตาชิมีประโยชน์อย่างมากที่จะเข้ามาช่วยจับความผิดปกติที่เกิดในกล้องวงจรปิดหรือพูดง่ายๆว่ามันเป็นความผิดปกติของบ้านหรือทรัพย์สินของเรานั่นแหละ ฟังก์ชั่นตัวนี้จะช่วยให้สามารถป้องกันเหตุร้ายได้ เพราะเมื่อกล้องจับการเคลื่อนไหวได้ ก็จะส่งภาพดังกล่าวไปให้เราหรือเจ้าของบ้านผ่านมือถือหรือ Application ทันที เมื่อเจ้าของบ้านได้แจ้งเตือน ก็ต้องใช้วิจารณญาณว่าสิ่งเคลื่อนไหวดังกล่าวผิดปกติหรือไม่ เหตุการณ์ปกติก็ได้แก่ แมววิ่งผ่านหน้าบ้าน พนักงานไปรษณีย์มาส่งของ เป็นต้น ส่วนเหตุการณ์ไม่ปกติ อาจจะเป็นภาพชายแปลกหน้าเดินมาด้อมๆมองๆหน้าบ้าน หรือมีรถยนต์ไม่คุ้นมาจอดหน้าบ้าน เป็นต้น เมื่อเจ้าของบ้านพบว่ามันไม่ใช่เหตุการณ์ปกติ ก็ต้องดำเนินการอะไรสักอย่างเพื่อป้องกันเหตุร้ายทันที เช่นว่าหากความผิดปกติช่วงที่ไปเที่ยวต่างจังหวัด ก็ต้องโทรแจ้งตำรวจ หรือแจ้งเพื่อนบ้านให้ช่วยตรวจสอบ เป็นต้น


เป็นไงล่ะ ฟังก์ชั่นของกล้องวงจรปิด Watashi เจ๋งมั๊ย ต้องตอบพร้อมๆกันว่า สุดยอดมาก ฟังก์ชั่นนี้มันจะช่วยให้เราไปเที่ยวไหนมาไหนโดยการทิ้งบ้านไว้อย่างสบายใจ ดีกว่าทิ้งคนแก่ให้เฝ้าบ้านเป็นไหนๆ สะดวกสบายแบบนี้ก็จองทริปไปเที่ยวต่างประเทศยาวๆกันได้เลย ยกหน้าที่การดูแลให้ Watashi เค้าละกัน

Previous article ออฟฟิศติดกล้องจรปิด ‘วาตาชิ’ดีอย่างไร?
Next article เติมเต็มความใส่ใจ ให้คนที่คุณรัก ด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัย ที่ดีที่สุดจากวาตาชิ