Skip to content
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay
9 กล้องวงจรปิดสำหรับดูแลบ้านและคนที่คุณรัก เลือกยี่ห้อยังไง เลือกใช้รุ่นไหนดี?

9 กล้องวงจรปิดสำหรับดูแลบ้านและคนที่คุณรัก เลือกยี่ห้อยังไง เลือกใช้รุ่นไหนดี? l Ep.30

“เพราะสังคมที่ปลอดภัย เริ่มจากบ้านที่ใส่ใจ” ในปัจจุบันกล้องวงจรปิดเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญในการดูแลความปลอดภัยภายในบ้านและครอบครัว การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดจึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจด้วยเช่นกัน เพราะคุณภาพของกล้องวงจรปิดรวมถึงการเลือกซื้อและใช้งานอย่างเหมาะสม ส่งผลต่อความปลอดภัยของบ้านและครอบครัวได้มากกว่าที่คุณคิด แต่เราจะเลือกยี่ห้อไหน หรือรุ่นไหนดี? ในบทความนี้ จะมาแนะนำกล้องวงจรปิดดีๆในแต่ละช่วงงบให้คุณได้เลือกใช้กันครับ


กล้องวงจรปิดช่วงงบไม่เกิน 1,000 บาท

สั่งซื้อกล้องวงจรปิด Best Sellers ขายดีที่สุด

1. TCT TIOT1001 (799 บาท)

เป็นกล้องวงจรปิดไร้สายสำหรับใช้ภายในบ้าน ที่ติดตั้งง่าย ใช้ง่าย สะดวก ครบครันเหมาะสำหรับมือใหม่เพราะใช้งานผ่านแอพมือถือได้เลย มีฟีเจอร์ที่สำคัญๆครบ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Night Vision แบบอินฟราเรดที่มองตอนกลางคืนหรือในที่ไม่มีแสงได้, ระบบ Two Way Audio ที่พูดคุยผ่านตัวกล้องได้ รวมทั้ง AP mode ที่สามารถดูภาพได้ในขณะที่ไม่มีอินเตอร์เน็ต ตัวกล้องคมชัด 3 ล้านพิกเซล (3MP) ถ่ายภาพได้รายละเอียดดีมากๆ และยังมี AI ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ ทำให้หันมองตามได้อัตโนมัติ ไม่พลาดนาทีสำคัญครับ 

2. กล้องวงจรปิด IMOU Ranger 2 (999 บาท) เป็นหนึ่งในกล้องวงจรปิดรุ่นยอดฮิตที่มีจุดเด่นที่ความใช้ง่ายและความสามารถในการจับการเคลื่อนไหวของสิ่งต่างๆโดยรอบได้ดี ตัวกล้องคมชัด 2 ล้านพิกเซล (2MP) บันทึกภาพได้แบบ Full HD 1080p สามารถหมุนติดตามการเคลื่อนไหวได้รอบทิศทาง ทำให้แก้ปัญหามุมอับหรือหลบกล้องได้ดีขึ้น มีโหมดอินฟราเรดและ AP เช่นเดียวกับ TCT TIOT1001 แต่เพิ่มเติมคือสามารถจับเสียงที่ผิดปกติได้ด้วย  สามารถสั่งซื้อกันได้ที่นี่เลยครับ: กล้องวงจรปิดไอมู่ Shopee , กล้องวงจรปิด ลาซาด้า 

3. กล้องวงจรปิด TCT TIOT1002Z (999 บาท) เป็นกล้องวงจรปิดสำหรับใช้นอกบ้านที่เหมาะจะใช้ควบคู่ไปกับรุ่น TIOT1001 มีสเปคกล้องความละเอียดคมชัดที่ 3 ล้านพิกเซล (3MP) และฟีเจอร์อื่นๆที่เทียบเท่ากับรุ่น TIOT1001 แต่จะมี AI ที่ฉลาดมากขึ้น สามารถแยกแยะมนุษย์และยานพาหนะได้ แถมยังสามารถนับจำนวนคนเข้า-ออกพื้นที่ของคุณเก็บเป็นสถิติได้ด้วย มีประโยชน์มากๆสำหรับใช้ในที่ทำงานหรือที่ที่มีคนเยอะๆ มีความทนทานที่มากกว่า สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ดีระดับนึง แถมยังมีทั้งระบบอินฟราเรดและ Smart Full Color ที่สามารถบันทึกภาพสีได้ในที่มืด/ไม่มีแสงได้ จึงเหมาะที่จะใช้นอกบ้านครับ 


กล้องวงจรปิดช่วงงบ 1,001 - 2,000 บาท 

กล้องวงจรปิด ดูแมว ดูสัตว์เลี้ยง
4. Watashi WIOT1018Z (1,290 บาท)

  เป็นกล้องวงจรปิดสำหรับใช้ภายในบ้าน ที่เป็นตัวจบสำหรับการใช้งานทั่วไปได้เลย เพราะมีสเปคที่ดีและฟีเจอร์ที่หลากหลายมากๆ โดยมีตัวกล้องความคมชัด 3 ล้านพิกเซล (3MP) พร้อมระบบอินฟราเรดและ AI ที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวและหันมองตามได้ นอกจากนี้ AI สามารถแยกแยะเสียงที่ผิดปกติรวมถึงแยกแยะพื้นที่เขตบ้านเราได้ด้วย ทำให้สามารถเช็คเหตุการณ์และแจ้งเตือนได้อย่างครบครัน แถมสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ Smart Home เพื่อสั่งการได้หลากหลายยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ และด้วยสเปคที่เพียบพร้อมขนาดนี้ จึงเหมาะจะใช้เป็นตัวจบในราคาสุดประหยัดได้เลย คุ้มค่ามากๆ

  5. กล้องวงจรปิด Watashi WIOT1029C (1,380 บาท)

  เป็นกล้องวงจรปิดสำหรับใช้ภายในบ้าน ที่นอกจากสเปคที่ดีเทียบเคียงกับกล้องระดับบนๆแล้ว ยังมีจุดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยงาม หรูหรา สีขาวล้วน ที่ให้ความรู้สึกสะอาด นวลตา และเรียบง่าย เหมาะกับเพื่อนๆที่เป็นชาวมินิมอลหรือสายแต่งบ้าน แต่งห้องเป็นอย่างมาก เพราะกล้องวงจรปิดรุ่นนี้ สามารถเข้าได้กับบ้านและห้องได้ทุกรูปแบบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะโทนสีอ่อนหรือสีเข้ม ก็สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว และในด้านสเปคเองก็ไม่แพ้ใครเหมือนกัน มาพร้อมตัวกล้องคมชัด 3 ล้านพิกเซล (3MP) ที่มี AI และฟีเจอร์ครบๆเหมือนกล้องวงจรปิดวาตาชิรุ่นอื่นๆเลยครับ

  6. กล้องวงจรปิด Watashi WIOT1017-3MP (1,990 บาท)

   เป็นกล้องวงจรปิดสำหรับใช้งานนอกบ้านที่ขายดีที่สุดรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งในปีที่ผ่านมามียอดขายนับแสนตัวเลยทีเดียว โดยมีจุดเด่นที่ AI เวอร์ชั่นใหม่ที่ตรวจจับผู้บุกรุกและแจ้งเตือนได้แม่นยำขึ้นถึง 2 เท่า อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในกล้องที่สเถียรที่สุดในตลาด โดยมีตัวกล้องความคมชัดที่ 3 ล้านพิกเซล (3MP) พร้อมระบบอินฟราเรดที่มีไฟอินฟราเรดมากถึง 6 ดวง ส่องได้ไกลถึง 15 เมตร (15M) ได้ภาพสว่างคมชัดในตอนกลางคืนแน่นอน และยังมีระบบ Full Color ถ่ายภาพสีตอนกลางคืนได้ด้วย รวมถึงกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับที่ดี จึงเหมาะจะเป็นกล้องสำหรับใช้งานภายนอก ตัวจบในงบคุ้มค่าเลยก็ว่าได้ครับ


   กล้องวงจรปิดช่วงงบ 2,001 - 3,000 บาท

   7. กล้องวงจรปิด Watashi WIOT1041D-PT (2,590 บาท)

    เป็นกล้องวงจรปิดสำหรับใช้งานภายนอก ที่มีดีไซน์กลมดิ๊ก สดใส น่ารัก แต่สเปคกล้องโหดตรงข้ามกับหน้าตามากๆ เพราะมาพร้อมกับกล้องที่คมชัดมากถึง 4 ล้านพิกเซล ซึ่งสูงที่สุดในตลาดสำหรับกลุ่มราคานี้ ชัดกว่ากล้องวงจรปิดทั่วไปถึง 2 เท่า พร้อมระยะอินฟราเรดและ Full Color ที่ราวๆ 8-10 เมตร บีบอัดวิดีโอแบบ H.265 ที่ให้ไฟล์ภาพคุณภาพดีแต่ขนาดเล็กลง ทำให้บันทึกภาพได้นานขึ้น ประหยัดพื้นที่ และการเชื่อมต่อก็ครบครันมากๆ จะใช้ LAN หรือจะต่อ WiFi เก็บข้อมูลบนคลาวด์ ใช้งานผ่านแอพ ก็ทำได้หมดเลยครับ เป็นกล้องวงจรปิดที่มีฟีเจอร์ที่ครบครันมากๆ เหมาะสำหรับผู้ที่เน้นความคมชัดของภาพที่บันทึกได้ ในระดับราคาที่ถูกกว่ากล้องรุ่นท็อปครับ

    8. กล้องวงจรปิด Watashi WIP285-W (2,460 บาท)

    เป็นกล้องวงจรปิดสำหรับใช้งานภายใน ที่มาในคอนเซปสายมู ชื่อเล่นว่า “กล้องนำทรัพย์” ซึ่งนอกจากจะสามารถปกป้องดูแลบ้านหรือร้านค้าของคุณแล้ว กล้องนำทรัพย์ถูกออกแบบมาอย่างดี ดีไซน์มีความมงคล เสริมโชคลาภ นำพาทรัพย์ให้แก่บ้านของคุณได้ด้วย เหมาะมากๆสำหรับสายมูที่จะมีไว้ประดับบ้านสักตัวเพื่อเสริมความมงคลและความปลอดภัยให้แก่บ้าน ตัวกล้องมีความคมชัดที่ 2MP พร้อมเซ็นเซอร์อย่างดีในขนาด 1/2.7" สามารถหมุนได้เกือบรอบทิศทางพร้อมทั้งตรวจจับมนุษย์ได้ ทำให้คุณได้รับแจ้งเตือนในทันทีที่พบผู้บุกรุก ช่วยปกป้องทรัพย์สินได้ดีมากๆ


    ช่วงงบ 3,000 บาทขึ้นไป

    9. กล้องวงจรปิด Watashi WIP295F-W (3,590 บาท)

    เป็นกล้องวงจรปิด WiFi รุ่นท็อปของแบรนด์วาตาชิ ที่มาพร้อมกับสเปคที่เป็นที่สุดในทุกๆด้าน ตัวกล้องคมชัด 4 ล้านพิกเซล (4MP) บันทึกภาพได้แบบ QHD ชัดกว่าหนัง HD ถึง 4 เท่า คมชัดที่สุดในตลาดในราคาที่คุ้มค่ามากกว่า แถมมีระบบอินฟราเรดและ Full Color ที่ระยะไกลมากถึง 30 เมตร เป็นระบบอินฟราเรดที่ดีที่สุดที่มีในกล้องวงจรปิดแล้ว มีไมค์, ลำโพง, และไซเร็นในตัวให้ใช้งาน รวมถึง AI ที่ดีที่สุด แม่นยำที่สุด และฉลาดที่สุดจากทางแบรนด์ นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบครบๆทั้ง LAN, WiFi, Micro SD Card แถมยังกันน้ำได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นกล้องตัวจบสำหรับทุกอย่างเลยก็ว่าได้


    กล้องวงจรปิดทั้ง 9 รุ่นนี้ คือกล้องที่มีความคุ้มค่าที่สุดในแต่ละช่วงราคา ที่ถูกคัดมาอย่างดีให้ได้เลือกใช้กันครับ ทุกตัวจะมีสเปคที่ดีไม่เป็นสองรองใครในตลาดแน่นอน รับประกันได้เลยครับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสุ่มซื้อจากในลิสต์นี้ก็ได้นะครับ ควรเลือกกล้องวงจรปิดที่เหมาะกับการใช้งานที่คุณต้องการด้วย เช่น ใช้งานภายในหรือภายนอก จะใช้งานในที่มืดหรือที่ที่มีแสงน้อยหรือไม่? รวมทั้งมีงบในการเลือกซื้อเท่าไหร่ เพื่อพิจารณาหากล้องวงจรปิดรุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณครับ


    ถ้าหากต้องการตัวเลือกอื่นเพิ่มด้วยหรืออยากฝากผู้เชี่ยวชาญเลือกให้ ก็สามารถดูสินค้าเพิ่มเติมและปรึกษาหากล้องที่เหมาะกับคุณได้ที่ไลน์แอด @watashicctv เลยครับ มีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำ และมีกล้องวงจรปิดดีๆมากมายหลายรุ่นให้เลือกใช้ และรับรองว่าต้องมีที่เหมาะกับคุณแน่นอนครับ

    Previous article สอนเทคนิคใช้กล้องวงจรปิดขั้นเทพ จับโจรได้ แม้กล้องจะโดนขโมยหรือโดยทำลาย !! l EP.31
    Next article อินฟราเรด (Infrared) ในกล้องวงจรปิดคืออะไร l EP.29