Skip to content
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay

รีวิวเราเตอร์ Ruijie รุ่น RG-EW1200 เร้าเตอร์รุ่นเริ่มต้น อัพเกรดเน็ตที่บ้านได้ในงบหลักร้อย !! l EP.68

อินเตอร์เน็ตช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อกับทุกคนรวมถึงใช้ในการเรียน ทำงาน หาเงินและหาความรู้ ไปจนถึงการดูหนังฟังเพลงเพื่อความบันเทิง อินเตอร์เน็ตจึงมีความสำคัญและใกล้ชิดกับพวกเราทุกคนมากๆในปัจจุบัน และมันคงจะเป็นเรื่องที่ดีมากๆถ้าหากเน็ตที่บ้านของคุณมีประสิทธิภาพที่สูง รวดเร็ว และเสถียร เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลและต่อเนื่อง

เราเตอร์จำเป็นต้องซื้อไหม? ต่างจากตัวแถมยังไง?

เมื่อพูดถึงเน็ตที่บ้าน แน่นอนว่าเราเตอร์มักจะเป็นหัวใจสำคัญเลยทีเดียว ซึ่งเราเตอร์ก็มักจะสามารถยืมใช้จากค่ายเน็ตต่างๆเวลาติดตั้งได้ แต่คุณก็จะได้สเปคแค่ระดับพื้นฐานที่พอใช้งานได้สำหรับขั้นต่ำเพียงเท่านั้น ทำให้หลายๆคนอาจจะเคยประสบปัญหาการใช้งานที่สะดุด ไม่ไหลลื่น โดยเฉพาะเวลาต่อหลายอุปกรณ์หรือใช้งานกันหลายๆคน แม้จะซื้อแพ็คเน็ตที่แรงขึ้นเร็วขึ้นก็ไม่เห็นผลมากนัก นั่นมักเป็นเพราะเร้าเตอร์ของคุณไม่มีสเปคที่สูงพอที่จะรองรับการใช้งานของคุณและครอบครัวได้นั่นเอง ดังนั้นการซื้อเร้าเตอร์เอง ที่มีสเปคที่ดีกว่า ส่งเอินเตอร์เน็ตได้เยอะขึ้น เร็วขึ้น ลื่นขึ้น และรองรับได้มากขึ้น จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่ควรอัพเกรดครับ


แล้วคุณรู้หรือไม่? ว่างบแค่หลักร้อยบาทก็สามารถอัพเกรดอินเตอร์เน็ตให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ ซึ่งก็คือตัวเราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 ที่มีราคาอยู่ที่ 890 บาทนั่นเอง และถึงแม้จะเป็นเร้าเตอร์ระดับเริ่มต้นของทางแบรนด์ Ruijie แต่เราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 ตัวนี้ก็ยังมีสเปคที่น่าสนใจและเพียงพอสำหรับการใช้งานในบ้านได้ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าบ้านของคุณจะมีคนเยอะแค่ไหนหรือมีพื้นที่ใหญ่ขนาดไหนก็เอาอยู่ได้เลยทีเดียว เราเตอร์รุ่นนี้จึงจัดว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่ามากๆในงบเริ่มต้นที่อยากจะลองยกระดับอินเตอร์เน็ตที่บ้านของคุณให้ดีขึ้นนั่นเองครับ และในบทความนี้เราจะมาสรุปและแนะนำ 5 ข้อดีของเจ้าเราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 กันครับ

เราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 ดียังไง?

1. ได้อินเตอร์เน็ตที่ดีขึ้นและเร็วขึ้น ด้วยมาตรฐาน WiFi 5 หรือ 802.11ac

เพราะเราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 ผ่านมาตรฐานระดับ WiFi 5 หรือ 802.11ac (WiFi AC) ซึ่งพัฒนามากกว่า WiFi 4 หรือ 802.11n ที่อยู่ในเราเตอร์ทั่วๆไปเยอะมาก จากเดิมที่ WiFi 4 จะรองรับอุปกรณ์ได้จำนวนไม่เยอะและรับส่งความถี่ที่ 2.4 GHz เท่านั้น แต่เราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 ที่เป็น WiFi 5 จะสามารถรับส่งคลื่นความถี่ได้ทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz ที่มีแบนด์วิธเน็ตและช่องสัญญาณมากขึ้น จึงใช้งานกับอุปกรณ์พร้อมกันได้หลายชิ้นและสัญญาณรบกวนน้อยลง มีความเร็วและเสถียร ทำให้สามารถใช้งานดูหนังคุณภาพสูงๆ เช่น FHD หรือ 4K ได้สบายๆ รวมถึงความเร็วในการดาวน์โหลดและอัพโหลดก็สูงขึ้นมากๆด้วยเช่นกันครับ

2. รองรับการเชื่อมต่อที่มากกว่า หลายสิบเครื่องพร้อมๆกันก็สบายๆ

เมื่อคุณเริ่มต้องการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่มากขึ้นหรือมีคนในบ้านค่อนข้างเยอะ รวมถึงการใช้งานในธุรกิจขนาดเล็ก-ขนาดกลาง เช่น ต้องการเชื่อมต่อหลายสิบเครื่องและใช้งานไปพร้อมๆกัน เราเตอร์ทั่วๆไปก็มักจจะเริ่มไม่ตอบโจทย์การใช้งานแล้วล่ะ การอัพเกรดมาใช้ Router ที่ดียิ่งขึ้น ก็เป็นเรื่องที่ดี และจะทำให้ประสบการณ์การใช้งานของทุกๆคนดียิ่งขึ้นด้วยครับ


ถึงแม้เราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 จะเป็นเราเตอร์รุ่นระดับเริ่มต้น ที่มีราคาอยู่ในงบเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น แต่ก็สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้จำนวนเยอะๆได้เป็นอย่างดี โดยสามารถรองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันได้มากถึง 96 คนได้เลยทีเดียว แต่ถ้าต้องการคุณภาพที่สูงสุดก็จะแนะนำที่ประมาณ 24 คนครับ ซึ่งจำนวนขนาดนี้ ก็เรียกได้ว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานในแทบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฮมหรือบ้านขนาดใหญ่ที่มีกล้องวงจรปิดและอุปกรณ์อื่นๆเชื่อมต่อจำนวนมาก ในออฟฟิศที่มีพนักงานหลายสิบคน ไปจนถึงหอพัก โรงแรม และธุรกิจขนาดเล็ก-กลางแทบทุกรูปแบบเลยทีเดียว

นอกจากจำนวนการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่รองรับสูงสุดมากถึง 96 คนแล้ว พอร์ตการเชื่อมต่อเอง ก็จัดมาให้อย่างเพียงพอครับ โดยมีพอร์ต WAN 1 ช่องและพอร์ต LAN อีก 3 ช่อง โดยทุกช่องเป็นสามารถส่งข้อมูลได้ในระดับ 10/100 Mbps ครับ เราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 จึงเป็น Router รุ่นเริ่มต้นที่มีสเปคการรองรับที่เยอะขึ้นและน่าสนใจมากๆ เหมาะกับการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ และเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้น อยากอัพเกรดเสริมเพิ่มคุณภาพอินเตอร์เน็ตของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นในงบหลักร้อยนั่นเองครับ

3. สัญญาณแรงทั่วทั้งบ้านด้วยเสาส่งสัญญาณแบบจัดเต็ม  

เราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 สามารถส่งสัญญาณ WiFi ด้วยความเร็วสูงมากถึง 1,167 Mbps ได้ โดยแบ่งเป็นย่าน 2.4 GHz ที่ 300 Mbps และ 5 GHz ที่ 867 Mbps โดยทั้งคู่ใช้ระบบ Dual-Band ควบคู่กับ MU-MIMO 2x2 เพื่อให้ได้แบนด์วิธอินเตอร์เน็ตที่มากยิ่งขึ้น พร้อมกับเสาสัญญาณ(Antenna) แบบ Omnidirectional มากถึง 4 เสา โดยแต่ละเสามีกำลังส่ง(Antenna Gain) สูงถึง 5dBi ในทั้งสองย่านจึงส่งสัญญาณได้ไกลและเข้มข้นมากขึ้น ครอบคลุมพื้นที่บ้านหลังใหญ่ๆได้สบายๆ คุณจึงสามารถมั่นใจในคุณภาพความเสถียรของสัญญาณที่ดีพร้อมกับระยะการเชื่อมต่อที่ไกลมากขึ้น เพียงพอสำหรับบ้านหลังใหญ่หรือในออฟฟิศขนาดเล็ก-ปานกลางครับ

4. ติดตั้งง่ายและเซ็ทระบบกระจายสัญญาณได้สะดวก

หากคุณต้องการใช้ในบ้านหลังใหญ่ ที่มีพื้นที่กว้างมากๆ หรืออาจจะเป็นหอพัก โรงแรม หรือธุรกิจ การติดตั้งเร้าเตอร์เพียงตัวเดียวก็อาจจะส่งสัญญาณได้ไม่ครอบคลุมนัก ซึ่งอาจทำให้เจอปัญหาอับสัญญาณหรือสัญญาณขาดหาย ทำให้ใช้เน็ตไม่ได้หรือมีความเร็วที่ลดลง แต่ถ้าคุณใช้เราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 ก็บอกได้เลยว่าหมดห่วง เพราะสามารถเชื่อมต่อกับเราเตอร์หรือตัวกระจายสัญญาณตัวอื่นๆเพื่อทำระบบ Mesh WiFi ใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยฟีเจอร์ Reyee Mesh ซึ่งการติดตั้งและตั้งค่านั้น ทำงานแบบสะดวกมากๆ และการทำ Mesh WiFi แบบนี้ก็ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ทั่วทั้งบริเวณแบบไร้รอยต่อด้วยนะ เมื่อเดินจากหน้าบ้านไปหลังบ้าน หรือจากชั้นล่างขึ้นชั้นบน ก็จะไม่มีปัญหาเน็ตหลุดหรือสลับเน็ตเลยครับ ใช้งานได้อย่างไหลลื่นไร้รอยต่อเลยทีเดียว

5. มีแอพและฟีเจอร์มากมายให้ใช้งาน 

เราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 สามารถใช้งานผ่านแอพ Reyee Router App ได้ ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าและควบคุมได้ในแอพ ซึ่งมันมีฟีเจอร์ดีๆและลูกเล่นที่น่าสนใจให้คุณได้ลองเยอะมากๆ เช่น โหมด Parental Control ที่ทำให้คุณสามารถควบคุมอินเตอร์เน็ตผ่านการยืนยันตัวตนเพื่อให้ลูกของคุณใช้งานอินเตอร์เน็ตอย่างเหมาะสมได้ โดยคุณสามารถกำหนดเวลาในการเล่นเน็ต(Time Limit), จำกัดความเร็วเน็ต(Speed Limit), และตั้งค่า Black List/White List ได้ เพื่อไม่ให้ลูกของคุณเข้าเว็บที่ไม่เหมาะสม และคุณยังสามารถนำมาปรับใช้ในรูปแบบอื่นได้ด้วย และอีกโหมดนึงที่น่าสนใจก็คือ Health Mode ที่จะจำกัดการเปิดรับรังสีและปิดไฟแสดงสถานะเพื่อให้คุณนอนหลับสบายและดีต่อสุขภาพมากขึ้น

และนอกจากนี้ยังมีลูกเล่นอื่นๆให้ลองอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Guest WiFi, Eco Mode, Smart Home, XPress และอื่นๆ ซึ่งคุณสามารถนำมาประยุกต์ใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างหลากหลายมากๆครับ


โดยสรุปแล้ว เราเตอร์ Ruijie RG-EW1200 เป็นเราเตอร์รุ่นเริ่มต้นที่ราคาไม่แพงและมีความคุ้มค่าสูงมากๆ ด้วยสเปคที่ดี ฟีเจอร์ที่เยอะ สัญญาณที่แรงและครอบคลุม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอัพเกรดเราเตอร์ให้ดียิ่งขึ้นด้วยงบไม่มาก และสามารถใช้งานได้ดีทั้งในบ้านที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่อจำนวนมากและในธุรกิจขนาดเล็กไม่ว่าจะเป็น หอพัก โรงแรม หรือออฟฟิศ ก็รองรับการใช้งานได้ดีและครอบคลุมครับ

นอกจากเราเตอร์รุ่น Ruijie RG-EW1200 ก็ยังมีเราเตอร์รุ่นอื่นๆอีกมากมายในย่านราคาต่างๆให้เลือกซื้อนะครับ คุณสามารถดูสินค้าเพิ่มเติมและปรึกษาหาเราเตอร์หรือระบบที่เหมาะกับคุณได้ที่ไลน์แอด @watashicctv เลยครับ มีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำให้เป็นอย่างดีเลยครับ

Previous article 5 ข้อดีของ Ruijie RG-EW3200GX PRO เราเตอร์ Wi-Fi 6 ตัวเทพที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ !! l EP.67
Next article EP.65 อัพเกรดเน็ตที่บ้านให้ดีขึ้นง่ายๆด้วย Ruijie RG-EW1200G Pro เร้าเตอร์สเปคดี ราคาไม่แพง