Skip to content
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay
สอนเทคนิคใช้กล้องวงจรปิดขั้นเทพ จับโจรได้ แม้กล้องจะโดนขโมยหรือโดยทำลาย

5 เทคนิคลับ ซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับธุรกิจยังไง ช่วยประหยัดเงินได้เป็นล้านบาท !! l EP.32

เพราะธุรกิจของคุณจำเป็นต้องมีการรักษาความปลอดภัย การติดตั้งกล้องวงจรปิดก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับกิจการของคุณได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า หากเลือกและติดตั้งกล้องวงจรปิดอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากจะเพิ่มความปลอดภัยให้ในราคาไม่แพงแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินได้ตั้งแต่หลายแสนจนถึงระดับหลายล้านบาทเลยทีเดียว แล้วจะทำอย่างไรให้ประหยัดเงินได้มากขนาดนี้ ไปดูกันครับ


  1. วัตถุประสงค์ในการใช้งาน 

วางเป้าหมายและวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณก่อน ว่าคุณต้องการอะไร ใช้งานฟีเจอร์ไหนบ้าง และมีพื้นที่ที่ต้องดูแลรักษาความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน การมีเป้าหมายและวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน จะช่วยให้คุณสามารถเลือกที่จะตัดบางฟีเจอร์หรือบางสเปคที่มากเกินความต้องการหรือไม่ได้ใช้ประโยชน์จากมันออกไป และการคำนึงถึงพื้นที่อย่างเหมาะสมจะช่วยให้คุณระบุจำนวนกล้องวงจรปิดและขนาดของระบบที่ต้องการได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 


การดูทำเลในการติดตั้ง ทำการสำรวจมุมกล้องที่เหมาะสม ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ เพื่อให้สามารถดูแลพื้นที่ของคุณได้อย่างครอบคลุมครบถ้วน โดยใช้จำนวนกล้องวงจรปิดให้น้อยที่สุด ซึ่งการวางระบบกล้องและคำนวนมาอย่างดี จะสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านกล้องวงจรปิดได้มากถึง 20-40% เลยทีเดียว


  1. ตั้งงบประมาณอย่างเหมาะสม

กระบวนการนี้ จะเป็นการคิดทบทวนขั้นตอนแรกและขัดเกลาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณทราบถึงขนาดพื้นที่ แผนการวางระบบ ฟีเจอร์หลักๆที่ต้องการใช้ รวมถึงจำนวนกล้องวงจรปิดที่จำเป็นต้องติดตั้งแล้ว การตั้งงบประมาณจะช่วยจำกัดการบานปลายในการใช้จ่ายได้ และช่วยให้คุณได้ทบทวนอีกครั้งว่า สิ่งที่ต้องการซื้อมันเกินงบหรือไม่? และยังสามารถลดสเปคหรืออื่นๆเพื่อลดงบเพิ่มอีกได้หรือไม่? การทำแบบนี้จะช่วยให้คุณไม่บานปลายมากนัก และทำให้ทุกอย่างอยู่ในงบที่จำกัด


แต่ก็ควรระวังอย่าจำกัดหรือลดสเปคของกล้องวงจรปิดมากจนเกินไป เพราะอาจส่งผลกับความปลอดภัยของคุณด้วยเช่นกัน ควรเลือกตัดแค่สิ่งที่ไม่ได้ใช้งานหรือเกินความจำเป็นเท่านั้นนะครับ และอย่าลืมว่ากล้องวงจรปิดที่ดีจะเป็นได้มากกว่ากล้องวงจรปิด และมันช่วยให้คุณประหยัดในด้านอื่นๆได้มากขึ้นกว่าการประหยัดค่าตัวกล้องเยอะมากๆ ซึ่งเราจะเจาะลึกกันในข้อถัดๆไป


  1. ใช้กล้องวงจรปิดที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ (Cloud)

คลาวด์เป็นเทคโนโลยีที่ดีและจำเป็นต้องมีมากๆ เพราะมันช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเก็บข้อมูลได้เป็นอย่างดี เป็นหนึ่งในวิธีจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะต่อให้ตัวกล้องถูกทำลายหรือโดนขโมย คุณจะก็ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลที่บันทึกย้อนหลังไว้ได้ผ่านแอพพลิเคชั่นในมือถือของคุณ และนอกจากนี้ ค่าเช่าคลาวด์นั้นไม่ได้แพงเลย มีพื้นที่เก็บได้ยาวนานในราคาแค่ไม่กี่บาทต่อเดือน แถมตัวกล้องจะไม่ต้องมีสายข้อมูลรกรุงรังด้วย จึงสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านการเข้าสายเดินระบบและค่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์ได้หลายหมื่นบาท ยิ่งธุรกิจของคุณมีขนาดใหญ่ ก็ยิ่งประหยัดได้มากขึ้นไปอีก 


และในแบรนด์กล้องวงจรปิดบางแบรนด์ เช่น วาตาชิ ก็ให้คลาวด์คุณใช้ฟรีๆอีกด้วย แถมกล้องวงจรปิด WiFi ที่มีระบบคลาวด์ของแบรนด์นี้ก็เริ่มต้นที่ราคาตัวละไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น เมื่อคำนวนต้นทุนอื่นๆที่ประหยัดได้หลายหมื่นแล้ว คุ้มค่ามากๆครับ


  1. ใช้เทคโนโลยีช่วยแบ่งเบาภาระงานและประหยัดค่าใช้จ่าย

กล้องวงจรปิดในปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามามากมาย จนแทบจะเรียกได้ว่าทำงานได้เกือบจะเท่าพนักงานรักษาความปลอดภัยเลยทีเดียว และยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆอย่างต่อเนื่อง โดยเทคโนโลยีที่เด่นๆ เช่น AI ก็ช่วยแบ่งเบาภาระงานได้มากขึ้น เพราะ AI สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวต่างๆที่ผิดปกติได้ (Motion Detection), สามารถแยกแยะและตรวจจับมนุษย์ได้ (Human Detection), และยังสามารถแยกแยะเขตแดนของตนเองได้ เมื่อมีคนบุกรุกเขตพื้นที่ของคุณเข้ามา AI ก็จะหันกล้องไปโฟกัสเพื่อเก็บหลักฐานได้อย่างแม่นยำและแจ้งเตือนถึงคุณในแทบจะทันที นอกจากนี้ AI ในกล้องวงจรปิดบางรุ่น เช่น TIOT1002Z จากแบรนด์ TCT ก็มี AI ที่ฉลาดมากขึ้น สามารถแยกแยะคนและยานพาหนะ รวมถึงสามารถนับจำนวนคนเข้า-ออกพื้นที่และเก็บเป็นสถิติรายวันให้คุณทราบได้ด้วยนะ เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากๆ


และยิ่งกิจการของคุณใหญ่มากเท่าไหร่ การนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาช่วยงานก็จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นเท่านั้น เพราะกล้องวงจรปิดดีๆเห่านี้สามารถแบ่งเบาภาระงานได้เยอะขึ้น ตรวจจับและแจ้งเตือนได้มากขึ้น ทำให้ภาระงานของเหล่าพนักงงานรักษาความปลอดภัยลดลงเป็นอย่างมาก และไม่จำเป็นต้องมีจำนวนพนักงานเยอะๆอีกต่อไป  เพียงแค่เทรนทีมรักษาความปลอดภัยให้ทำงานเข้ากับระบบได้ การนำกล้องวงจรปิดที่มี AI มาช่วยแจ้งเตือนจะสามารถลดรอบการเดินสำรวจและลดตำแหน่งการเฝ้าที่ไม่จำเป็นได้มากขึ้น เช่น หากทีมเดิมมีขนาด 30 คน หากลองจัดแผนงานใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยคงความปลอดภัยเท่าเดิม อาจใช้พนักงานเพียงแค่ 20 คนเท่านั้น หากคุณต้องจ่ายเงินเดือนคนละสองหมื่นบาท คุณจะประหยัดเงินได้มากถึง 2,400,000 บาทต่อปี ซึ่งหากคุณเปลี่ยนกล้องวงจรปิดทุกๆ 3-5 ปี เท่ากับคุณจะประหยัดเงินได้ราว 7 - 12 ล้านบาทเลยทีเดียว !!


  1. การติดตั้งกล้องวงจรปิดสามารถลดเบี้ยประกันภัยธุรกิจได้

ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจแบบไหน การทำประกันภัยธุรกิจก็เป็นสิ่งจำเป็น ที่สามารถปกป้องคุณจากความเสี่ยงที่จะเสียหายหนักได้ และการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดที่ดีก็สามารถใช้ในการลดหย่อนค่าเบี้ยประกันเหล่านี้ได้ เพราะเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณใส่ใจในการดูแลรักษาความปลอดภัยมากแค่ไหน และการมีกล้องวงจรปิดจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเหตุหรือภัยต่างๆได้มากขึ้น ธุรกิจของคุณจะดูมีความเสี่ยงลดลง ทั้งนี้จะสามารถลดค่าเบี้ยประกันได้มากแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับประกันแต่ละเจ้าที่คุณเลือกซื้อครับ ตามปกติแล้วก็จะสามารถลดได้ราวๆ 5 - 20% ซึ่งก็ถือว่าลดได้เยอะพอสมควรเลยครับ


ทั้ง 5 เทคนิคนี้ เป็นเทคนิคที่ดีมากๆที่คุณควรนำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจของคุณอย่างเหมาะสม จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้รวมๆก็หลายล้านบาท หรืออาจจะมากถึงหลักร้อยล้าน ขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทธุรกิจของคุณ โดยยังคงความปลอดภัยที่ดีและมีระบบที่แน่นหนา ครอบคลุม เหมาะสม ซึ่งในบทความนี้ เป็นเทคนิคที่ใช้ลดค่าใช้จ่ายได้ด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิด ดังนั้นการเลือกซื้อเลือกหากล้องวงจรปิดมาติดตั้งนั้น เป็นสิ่งที่คุณควรใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง คำนึงถึงสเปคและความเหมาะสมให้ดี จะช่วยคุณได้มากในระยะยาวครับ


และคุณไม่จำเป็นต้องมาคัดสเปคหรือตามหากล้องวงจรปิดดีๆให้ยุ่งยากเลย เพราะคุณสามารถหากล้องวงจรปิดดีๆในราคาถูก คุ้มค่า ได้ที่ไลน์แอด @watashicctv เลยครับ นอกจากจะมีกล้องดีๆมากมายให้เลือกซื้อ ในราคาที่ย่อมเยาแล้ว ก็ยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำให้ด้วย จะได้ไม่ต้องปวดหัวทำการบ้านเอง รับรองได้เลยว่าต้องมีที่เหมาะกับคุณแน่นอนครับ

Previous article 3 วิธีใช้กล้องวงจรปิด ดูออนไลน์ได้ฟรีตลอดชีพ ไม่ต้องเสียเงินอีกต่อไป !! l EP.33
Next article สอนเทคนิคใช้กล้องวงจรปิดขั้นเทพ จับโจรได้ แม้กล้องจะโดนขโมยหรือโดยทำลาย !! l EP.31