Skip to content
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay
บริษัทกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย No.1 Security camera compay

กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ดีไหม? สรุป 7 ข้อดีที่น่าสนใจจนคุณไม่ควรพลาด !! l EP. 105

หากคุณกำลังมองหากล้องวงจรปิดดีๆสักรุ่นไว้ใช้งานนอกบ้าน ที่ได้สเปคกล้องคุณภาพ ภาพชัด และฟีเจอร์ครบๆในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ดูผ่านโทรศัพท์ ใช้งานกลางแจ้งได้ กันน้ำกันฝนดี สามารถดูแลพื้นที่ได้อย่างกว้างขวางครอบคลุมและมองเห็นได้ดีและมีฟีเจอร์ครบๆ กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED รุ่นล่าสุด สามารถตอบโจทย์ได้ทุกอย่างที่คุณต้องการและมีความน่าสนใจมากๆ เพราะได้สเปคกล้องที่ดี ภาพชัด ในง่ายในราคาที่คุ้มค่ามากๆ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์และรบบอื่นๆที่น่าสนใจซ่อนอยู่ด้วย ถ้าหากคุณเริ่มสงสัยแล้วว่า กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ดีไหม? มันดียังไง? ในบทความนี้จึงจะมาสรุปและแนะนำ 7 ข้อดีที่น่าสนใจของกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ที่คุณไม่ควรพลาดกันครับ

  1. ได้กล้องที่คมชัด คุณภาพคุ้มราคากล้องวงจรปิด

Watashi WIP-S031-NLED เป็นกล้องวงจรปิดภายนอกรุ่นล่าสุดและเป็นรุ่นเริ่มต้นของวาตาชิ ซึ่งมีราคาถูกมากๆเหมาะสำหรับสายเน้นความคุ้มค่าครับ โดยสเปคทางด้านตัวกล้องนั้น กล้องวงจรปิด  Watashi WIP-S031-NLED จะมาพร้อมกับตัวกล้องคมชัดมากถึง 3 ล้านพิกเซลหรือ 3MP ซึ่งสามารถบันทึกภาพได้ที่ความละเอียดแบบ 2K+ ที่คมชัดและรายละเอียดดีกว่าหนังหรือวิดีโอแบบ Full HD ในยูทูปมากถึง 50% เลยทีเดียว นอกจากด้านจำนวนพิกเซลแล้วยังมีเซ็นเซอร์ขนาดที่ใหญ่ ซึ่งช่วยให้พิกเซลแต่ละเม็ดในภาพสามารถรับแสงได้มากยิ่งขึ้น เก็บรายละเอียดของภาพได้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้ภาพชัดมาก คุณภาพดี เห็นรายละเอียดต่างๆชัดเจน และสามารถซูมดูได้ไกลมากขึ้นโดยที่ภาพไม่แตก 

นอกจากนี้กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ยังใช้เลนส์ขนาด 4 mm ที่ให้มุมมองที่กว้างกำลังดีและมองเห็นได้ในระยะที่ไกล สามารถมองเห็นได้ครอบคลุมทั่วทั้งห้องหรือพื้นที่ต่างๆ แถมยังสามารถปรับหมุนหันซ้ายขวาขึ้นลงได้อย่างอิสระและคล่องตัวมากๆโดยสามารถหันมองรอบตัวได้ไกลกว่า 345 องศาและก้มเงยได้ถึง 85 องศา ทำให้สามารถมองเห็นได้รอบตัว ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่แบบ 360 องศา เพียงพอสำหรับการใช้งานตามบ้านและร้านค้าทั่วๆไปได้เลยครับ ซึ่งราคาของกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ก็อยู่ที่พันต้นๆเท่านั้น สเปคกล้องระดับนี้จึงจัดว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากๆเลยครับ

2. ตรวจจับได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ด้วยขุมพลังของ AI 

เพราะกล้องวงจรปิดไม่ได้เป็นแค่กล้องวงจรปิดอีกต่อไป ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีล้ำๆมากมายถูกใส่เข้ามาเสริมให้กล้องวงจรปิดสามารถทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งในกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED เองก็มีเทคโนโลยีดีๆล้ำๆมากมายเช่นกัน โดยสำหรับในด้านตรวจจับแล้ว กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED จะมีการใช้ AI เข้ามาช่วยทำงาน เพื่อให้สามารถตรวจจับและแยกแยะสิ่งต่างๆตามเหตุการณ์นั้นๆได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถเรียนรู้ข้อผิดพลาดของตัวเองได้ด้วย 

กล้องวงจรปิด

โดย AI ที่มีมาให้ในกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED นั้นจะแบ่งเป็น 4 ฟังก์ชั่นหลักๆ ได้แก่ Motion Detection ที่ทำให้กล้องรับรู้ถึงสิ่งที่เคลื่อนไหวภายในบริเวณกล้องได้, MotionTracking ที่ทำให้กล้องวงจรปิดรุ่นนี้ สามารถมองตามและโฟกัสสิ่งที่เคลื่อนไหวอยู่ได้ ช่วยให้คุณไม่พลาดหลักฐานชิ้นสำคัญพร้อมกับลดปัญหาการเดินหลบมุมกล้องได้อีกด้วย เพราะกล้องจะมองตามไปได้รอบตัวเลยนั่นเอง, Human Detection ที่สามารถตรวจจับและแยกแยะมนุษย์ออกจากสัตว์และสิ่งของอื่นๆได้จากอัลกอริทึ่มที่เรียนรู้มาสำหรับตรวจจับมนุษย์โดยเฉพาะ ทำให้ตรวจจับได้อย่างแม่นยำและแจ้งเตือนคุณเมื่อพบผู้บุกรุกได้อย่างรวดเร็ว, และฟังก์ชั่นสุดท้ายที่น่าสนใจมากๆเลยก็คือ People Counting ที่ตัวกล้องจะสามารถนับจำนวนคนเข้า-ออกในพื้นที่ของคุณและบันทึกเก็บเป็นสถิติรายวัยได้ด้วย ซึ่งมีประโยชน์มากๆสำหรับการใช้ในร้านค้าหรือธุรกิจครับ เมื่อรวมกัน 4 ฟังก์ชั่นนี้แล้ว กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED จะสามารถตรวจจับและแจ้งเตือนถึงผู้บุกรุกได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วมากๆ ทำให้คุณสามารถทราบถึงเหตุการณ์เหล่านี้ได้ในทันที จัดว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์และน่าสนใจมากๆเลยนะ โดยเฉพาะระบบนับคนนี่ ปกติจะพบได้ในกล้องวงจรปิดราคาหลักหมื่นขึ้นไปเท่านั้น แต่กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED มาในราคาเพียงแค่ 1 พันต้นๆเอง เรียกได้ว่าสเปคและฟีเจอร์ในกล้องรุ่นนี้มาแบบคุ้มค่าเกินราคาไปมากๆเลยทีเดียว

3. มีระบบมองเห็นตอนกลางคืนที่ครบครันและจัดเต็มแบบคุ้มๆ

สำหรับกล้องวงจรปิดที่ต้องติดตั้งใช้งานนอกบ้านนั้น ระบบมองเห็นตอนกลางคืนหรือ Night Vision เป็นฟีเจอร์ที่สำคัญมากเป็นอันดับต้นๆเลย เพราะนอกบ้านใช่ว่าจะมีแสงไฟเสมอไป ถ้าหากกล้องวงจรปิดไม่มีระบบมองเห็นตอนกลางคืนเลยก็จะทำให้ภาพที่บันทึกได้ในเวลากลางคืนนั้นมืดจนมองไม่เห็นครับ ฟีเจอร์นี้จึงส่งผลกับคุณภาพและการมองเห็นของวิดีโอที่ได้ในตอนกลางคืนมากๆ แม้แต่กล้องวงจรปิดบางรุ่นที่มีระบบมองเห็นในที่มืดอย่างดีระบุไว้ในสเปค แต่เมื่อใช้ไปนานๆ หลอดไฟภายในก็อาจพังหรือเสื่อมสภาพจนใช้งานไม่ได้ทำให้มองเห็นในที่มืดได้ไม่ดีนัก ดังนั้นถ้าหากมองหากล้องวงจรปิดไร้สายไว้ใช้งานนอกบ้าน ก็ควรใส่ใจฟีเจอร์นี้ให้ดีๆครับ ซึ่งระบบมองเห็นตอนกลางคืนนี้ก็เป็นจุดเด่นด้านนึงของกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED เลยล่ะ


เพราะกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED มาพร้อมกับมีระบบมองเห็นตอนกลางคืนที่ครบครันแบบแน่นๆ คุ้มค่าเกินค่าตัว ทั้งระบบอินฟราเรด(Infrared) และระบบ Full Color ที่สามารถมองเห็นในที่มืดแบบภาพสีได้ด้วย ทำให้ปัญหาด้านระบบมองเห็นในที่มืดหมดไป วางใจได้ ไม่เหมือนกับกล้องวงจรปิดรุ่นอื่นๆ โดยทั้งสองระบบของกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED นี้จะมองเห็นได้อย่างคมชัดในระยะไกลมากถึง 15 เมตร ทำให้มองเห็นได้ดี ครอบคลุมพื้นที่ได้กว้างมากๆ ด้วยสเปคแบบคุณภาพคับตัวกล้องและไม่ต้องห่วงเรื่องปัญหาไฟพัง เพราะกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED มีหลอดไฟอินฟราเรดและ White Light LED คุณภาพดีอย่างละ 4 ดวง รวมกันแล้วมีมากถึง 8 ดวง เลยทีเดียว มากกว่ากล้องวงจรปิดเกือบทุกรุ่นที่มีขายในตลาดในย่านราคานี้ จึงเป็นกล้องวงจรปิดที่สามารถใช้งานได้ยาวนานแบบเต็มที่ ทนทานแน่นอนไม่ต้องห่วงว่าไฟจะพังเลยครับเพราะใส่มาให้แบบจัดเต็มมากๆ แถมระบบมองเห็นตอนกลางคืนเหล่านี้ยังปิดเปิดให้แบบอัตโนมัติเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุดในทุกสภาพแวดล้อมอีกด้วย

4. ดีไซน์สำหรับใช้งานกลางแจ้งโดยเฉพาะ ทนแดดทนฝนดีมาก

ในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับใช้งานนอกบ้านหรือกลางแจ้งที่ต้องตากแดดตากฝนเป็นประจำนั้น ก่อนจะตัดสินใจจากสเปคและฟีเจอร์ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี หรือรุ่นนั้นๆดีไหม การดูคุณภาพวัสดุ ดีไซน์ ความทนทานนั้นควรมาก่อนเป็นอันดับแรกๆเลย เพราะเราควรเลือกซื้อกล้องวงจรปิดรุ่นที่ทนทานและกันน้ำได้ดี เพื่อให้ใช้งานกลางแจ้งได้อย่างยาวนานครับ ซึ่งกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ก็เป็นกล้องวงจรปิดไร้สายอีกรุ่น ที่ดีไซน์ออกแบบมาสำหรับใช้งานกลางแจ้งหรือนอกบ้านโดยเฉพาะ ด้วยวัสดุที่ดี มีคุณภาพ ทนทานและกันน้ำได้ ผ่านมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP66 ซึ่งจัดเป็นมาตรฐานที่ค่อนข้างสูงสำหรับกล้องวงจรปิดเลยทีเดียว เพื่อให้คุณได้มั่นใจว่าจะสามารถติดตั้งได้ทุกที่ไม่ว่าคุณจะต้องการติดตั้งรอบตัวบ้าน ตัวอาคาร บริเวณลานจอดรถ แม้แต่ในฟาร์ม สวน หรือในธุรกิจต่างๆก็ใช้ได้เป็นอย่างดี ตากแดดตากฝนได้สบายๆไม่ต้องกลัวกล้องพังเลยครับ

5. รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย พร้อมระบบ Cloud ที่มีความปลอดภัยสูง

เมื่อคุณต้องการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดภายนอกสำหรับใช้งานกลางแจ้ง โดยเฉพาะกับกล้องวงจรปิดไร้สาย สิ่งสำคัญที่คุณต้องดูเป็นอันดับต้นๆเลยก็คือ “คุณภาพการเชื่อมต่อ” หรือ “ความเสถียร” ครับ เพราะเมื่อเราติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายนอกบ้าน เช่น ตามกำแพงบ้าน หรือในพื้นที่ที่ไกลจากตัวบ้านมากขึ้น มีการผ่านกำแพงหรือสิ่งกีดขวางมากขึ้น กล้องวงจรปิดทั่วไปอาจรับส่งสัญญาณได้ไม่ดีนักเมื่ออยู่ในระยะที่ไกลจากเราเตอร์มากขึ้น จึงอาจทำให้สัญญาณภาพขาดหายในบางช่วง แต่ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าคุณใช้กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED เพราะกล้องวงจรปิดรุ่นนี้จะมีเสาสัญญาณ WiFi แบบ 2.4 GHz (802.11 b/g/n) ที่มีคุณภาพดีและกำลังส่งที่สูง ช่วยให้สามารถรับส่งสัญญาณได้ดียิ่งขึ้น สามารถติดตั้งในระยะที่ไกลขึ้นได้มากกว่ากล้องวงจรปิดทั่วๆไปและเชื่อมต่อได้อย่างเสถียรขึ้นกว่าเดิมด้วย คุณจึงสามารถติดตั้งในระยะที่ไกลจากเราเตอร์ได้มากกว่ากล้องวงจรปิดรุ่นอื่นๆโดยที่คุณภาพการเชื่อมต่อยังดีนั่นเองครับ 

นอกจากการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านสัญญาณ WiFi แล้ว กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ก็ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน LAN, รองรับระบบ ONVIF, รองรับการเก็บข้อมูลผ่าน SD Card สูงสุด 256 GB และเก็บข้อมูลผ่านระบบคลาวด์ (Cloud) ได้ด้วย ซึ่งสามารถใช้แทนการใส่ SD Card แบบเดิมๆได้ ช่วยประหยัดเงินในการซื้อ SD Card ของคุณได้ อีกทั้งการเก็บข้อมูลเข้าระบบคลาวด์ที่มีการเข้ารหัสอย่างดีนั้น จัดว่าเป็นวิธีเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยที่สุดในปัจจุบันแล้ว เพราะต่อให้ตัวกล้องถูกขโมยหรือทำลาย ข้อมูลที่บันทึกไว้ก็จะยังคงอยู่อย่างปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์คลาวด์นั่นเองครับ เราก็จะยังคงดูหลักฐานที่บันทึกไว้ได้โดยสามารถดูผ่านโทรศัพท์ได้ด้วยแอพของ P6SLite เลยนั่นเอง

6. มีระบบ Two Way Audio สามารถพูดคุยโต้ตอบกันได้

อีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจและมีประโยชน์ สามารถใช้งานได้จริงของกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED คือการรองรับระบบเสียงสองทาง (Two Way Audio) ด้วยไมค์และลำโพงคุณภาพดีที่ติดมาในตัวกล้องวงจรปิด WatashiWIP-S031-NLED แบบ Built-In ทำให้คุณสามารถพูดคุยสื่อสารกับผู้คนที่อยู่บริเวณที่กล้องวงจรปิดติดตั้งได้ผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณเลย ซึ่งฟีเจอร์นี้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายในการช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณให้มากยิ่งขึ้น 


เมื่อกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ตรวจพบผู้บุกรุกและส่งแจ้งเตือนมาถึงคุณ คุณก็สามารถแจ้งตำรวจพร้อมกับเปิดไมค์เพื่อพูดคุยกับคนที่อยู่ตรงนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขู่ ต่อรอง หรือถ่วงเวลา ก็เพิ่มโอกาสที่จะปลอดภัยและจับคนร้ายได้มากขึ้น หรือหากคุณมีเด็กหรือผู้สูงอายุที่ต้องดูแล แต่คุณต้องออกไปทำธุระนอกบ้านเป็นเวลานาน ก็สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ในการสื่อสารพูดคุยได้ด้วยเช่นกัน หรือหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นก็สามารถใช้ฟีเจอร์นี้เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจกับสถานการณ์ให้ดียิ่งขึ้นได้ เพื่อที่คุณจะได้ให้การช่วยเหลืออย่างถูกวิธีนั่นเอง ฟีเจอร์นี้จึงเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจ มีประโยชน์และสามารถใช้งานได้จริงครับ

7. มีไซเรนเตือนภัย ช่วยปกป้องบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น 

กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED มีไซเรนติดตั้งมาให้แบบ Built-In ภายในตัว ซึ่งสามารถส่งสัญญาณเสียงดังเพื่อเตือนภัยและขับไล่ผู้บุกรุกได้ เมื่อรวมกับ AI ที่สามารถตรวจจับผู้บุกรุกอย่างแม่นยำและรวดเร็วแล้ว ก็จะสามารถตั้งค่าให้ส่งเสียงไซเรนเตือนภัยหากพบเห็นผู้บุกรุกได้ครับ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณได้รู้ตัวและตำแหน่งของผู้บุกรุกที่เข้ามาแล้ว เสียงที่ดังของไซเรนก็มักจะทำให้ผู้บุกรุกตกใจและตัดสินใจรีบหนีไปแทนครับ และในทางสถิตินั้น จะได้ผลมากขึ้นหากเกิดเสียงดังตั้งแต่พึ่งเริ่มเข้ามา เพราะผู้บุกรุกยังไม่ได้เข้ามาลึกจึงตัดสินใจหนีได้ง่ายกว่า ดังนั้นการมีกล้อง

วงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ติดตั้งรอบบ้านไว้คอยปกป้องบ้านของคุณอย่างครอบคลุม จะช่วยปกป้องบ้านและทรัพย์สินได้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งเสริมความปลอดภัยให้กับบ้านและครอบครัวของคุณได้มากกว่ากล้องวงจรปิดทั่วๆไปครับ


โดยสรุปแล้ว ทั้งหมดนี้ก็คือ 7 ข้อดีของกล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ที่น่าสนใจจนคุณไม่ควรพลาด ทั้งสเปคตัวกล้องที่ได้ภาพชัด ดูผ่านโทรศัพท์ได้ด้วยแอพ P6SLite ระบบมองเห็นในที่มืดที่ดีและครบครัน และที่สำคัญเลยคือระบบ AI ที่ฉลาดและฟีเจอร์ช่วยงานที่มีให้แบบจัดเต็มแน่นๆล้ำๆที่หาไม่ได้ในกล้องวงจรปิดรุ่นอื่นในราคาต่ำหมื่นเลย แต่กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ก็ขายในราคาเพียงแค่พันต้นๆเท่านั้นเอง เมื่อเทียบกับสเปคและฟีเจอร์ที่ได้แล้ว กล้องวงจรปิด Watashi WIP-S031-NLED ก็นับว่าถูกและคุ้มค่ามากๆเลยทีเดียวครับ

และถ้าหากคุณยังไม่มีกล้องวงจรปิดเลยหรือต้องการดูกล้องวงจรปิดรุ่นอื่นๆ ก็สามารถดูสินค้าเพิ่มเติมและปรึกษาหากล้องที่เหมาะกับคุณได้ที่ไลน์แอด @watashicctv เลยครับ มีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำ และมีกล้องวงจรปิดดีๆมากมายหลายรุ่นให้เลือกใช้ และรับรองว่าต้องมีที่เหมาะกับคุณแน่นอนครับ

 

Previous article TCT Watashi Group จัดงานทำบุญบริษัทประจำปี 2567 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่องค์กร
Next article ชี้เป้า 10 กล้องวงจรปิดไร้สาย ราคาถูก ภาพชัด ดูผ่านโทรศัพท์ได้ อัพเดทล่าสุด 2566 l EP. 99