ไขข้อข้องใจ กล้องวงจรปิดใส่ซิม ดีจริงหรือไม่ ?

หลายคนที่กำลังอยากได้กล้องวงจรปิด ที่เอาไว้ดูออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ห้องเล่นกับสัตว์เลี้ยง หรือวไว้บันทึกภาพหน้าร้านขาย ตามบูทต่างๆภายในห้าง หรือใช้สำหรับภายในบ้าน ต่างต้อง เคยแอบมองกล้องวงจรปิด ใส่ซิมได้ กันแทบทั้งนั้นใช่มั้ยครับ ซึ่งเชื่อเลยว่าคำถาม ที่หลายๆคนอาจจะสงสัย และอยากรู้นั้นคือ กล้องวงจรปิดใส่ซิม ใช้ดีหรือไม่ ทนมั้ย ดูออนไลน์ได้เหมือนชุดกล้องวงจรปิดรุ่นใหญ่หรือเปล่า ถ้าอยากรู้คำตอบลองตามมาดูกันครับ

ข้อดีของกล้องวงจรปิดใส่ซิม ที่ทำให้น่าใช้แบบสุดๆ

  • เมื่อเป็น กล้องวงจรปิดที่ใส่ซิมได้ สำหรับใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ต ทำให้สามารถนำไปติดตั้งตามจุดต่างๆ ที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตบ้านเข้าถึงได้ และสามารถดูภาพเรียลไทม์แบบออนไลน์ได้ด้วยการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกสบายที่สุด นอกจากนั้นกล้องวงจรปิดใส่ซิม ยังเหมาะกับการใช้นำไปติดตั้งตามสถานที่ต่าง ๆ อย่างเช่น หน้าร้าน โกดัง บ้านพักต่างจังหวัด โรงเรือนเลี้ยงสัตว์  แปลงผักสวนครัว หรือ จุดที่อยู่ห่างไกลความเจริญ เป็นต้น
  • เนื่องจากบางที่พักอาศัยประเภทคอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ หรือพอพัก มักจะไม่อนุญาตให้ติดตั้งอินเตอร์เน็ตเองในห้องได้ ทำให้ไม่สามารถติดกล้องวงจรปิดทั่วไปได้  ซึ่งถ้าเป็นกล้องวงจรปิดแบบใส่ซิม ก็จะสามารถนำมาติดตั้งในห้องได้สะดวกมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันความปลอดภัยสำหรับผู้อยู่อาศัย และตรวจสอบการงัดแงะห้อง หรือไว้ดูหรือเล่นกับสัตว์เลี้ยงได้ผ่านกล้องวงจรปิด ได้เช่นกัน
  • กล้องวงจรปิดใส่ซิมเหมาะกับการใช้งานแบบชั่วคราว ที่ไม่จำเป็นต้องเดินสายติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบถาวร เช่น ตามงานออกร้าน ออกบูทขายสินค้าที่จัดขึ้นเป็นช่วงเวลาสั้นๆ และต้องการใช้กล้องวงจรปิดเพื่อป้องกันปัญหาการลักขโมย กล้องวงจรปิดใส่ซิมก็สามารถนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถติดตั้งและถอดออกได้ง่าย ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด !
  • ถ้าใช้กล้องวงจรปิดใส่ซิมหลายๆตัว ในการติดตั้งตามพื้นที่ต่างๆแบบหลายจุด หลายมุมกล้อง การที่แยกซิม 1 ซิม ต่อ กล้องวงจรปิด 1 ตัว ไฟล์ข้อมูลภาพเคลื่อนไหวก็จะจัดเก็บแบบแยกกัน ดังนั้นหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน เช่น มีกล้องตัวใดตัวหนึ่งเสีย กล้องตัวอื่นๆก็ยังมีไฟล์เก็บไว้อยู่อีกทั้งยังบันทึกต่อไปได้ตามปกติด้วย  (ถือเป็นจุดเด่นของกล้องวงจรปิดใส่ซิมเลยทีเดียว)
  • ราคาไม่แพง และติดตั้งง่าย เมื่อเทียบกับกล้องวงจรปิดที่ต้องเดินสายติดตั้งแบบครบวงจร กล้องวงจรปิดใส่ซิม ใช้งานสะดวกกว่าและราคาก็ไม่สูงจนเกินไป จะซื้อเก็บไว้เผื่อใช้ในกรณีฉุกเฉินก็ยังได้ เช่น เวลาที่ต้องเดินทางไกลด้วยรถยนต์แล้วกล้องในรถยนต์มีปัญหาแบบไม่คาดคิด ก็สามารถนำมาใช้ทดแทนได้ทันที

ข้อด่อยของกล้องวงจรปิดแบบใส่ซิม มีดังนี้

  • กล้องวงจรปิดใส่ซิมอาจจะไม่เหมาะกับการติดตั้งใช้งานกลางแจ้งที่ต้องตากแดด ตากฝน แบบกล้องวงจรปิดประเภทอื่น อีกเรื่องนึงคือค่าใช้จ่ายในเรื่องของซิม ถ้าต้องใช้กล้องหลายตัว ก็จะมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่มเข้ามา ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูง แต่กรณีนี้แนะนำให้ใช้แบบ 4G Router จะสะดวกและประหยัดกว่า

กล้องวงจรปิดใส่ซิมถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับคนยุคปัจจุบันซึ่งใช้งานง่ายสะดวกสบาย...หากใครกำลังมองหากล้องวงจรปิดใส่ซิมดี ๆ สักตัวนึงมาติดตั้ง แบบไม่นุ่งยาก เหมาะกับการนำไปใช้ตามสถานที่ต่างๆ เราขอแนะนำกล้องวงจรปิดใส่ซิม Watashi มีให้เลือกด้วยกันหลากหลายรุ่น หลากหลายฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่เหมาะกับคุณ

Previous article เคล็ดลับ เลือกซื้อกล้องวงจรปิดไร้สายอย่างไรให้กันขโมยได้จริง
Next article เคล็ดลับการเลือกกล้องวงจรปิดนอกบ้าน