Skip to content
Hi
Hi

IOT+Zigbee

RSS
 • IOT+Zigbee-ก้าวทัน IoT กับ Security ในปัจจุบันส่งต่อสู่อนาคต-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  December 2, 2019 Watashi CCTV

  ก้าวทัน IoT กับ Security ในปัจจุบันส่งต่อสู่อนาคต

  ระบบ IoT หรือการเชื่อมโยงอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ทำงานร่วมกันได้ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต แม้จะเริ่มมีการยอมรับและถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน หากแต่ยังมีผู้ใช้งานอีกหลายกลุ่มก็ยังหวาดระแวงและไม่ไว้วางใจในระบบ IoT โดยมองว่ามันจะกลายมาเป็นช่องทางหนึ่งให้ผู้ไม่หวังดีเจาะเข้าระบบหรือก่อการร้ายกับองค์กรได้ ซึ่งในทางกลับกันหลายองค์กรมองว่ามันเป็นโอกาสที่จะเสริมปลอดภัยในระบบตนเอง 1.การรักษาความปลอดภัยในฐานข้อมูล ข้อมูลหลายอย่างนั้นถูกเก็บไว้เป็นความลับในฐานข้อมูล แต่เมื่อมีการพัฒนาระบบ Business-to-Business (B2B) ในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะการเงินทำให้มีการนำ IoT เข้ามาร่วมอยู่ในระบบดังกล่าวกลายมาเป็น EIoT (Enterprise Internet of Things) ที่ทำการแจ้งเตือนเมื่อมีผู้จะเปลี่ยนแปลงข้อมูลในฐานข้อมูลที่ปกปิดไว้เป็นความลับ หรือคำสั่งใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดช่องทางทุจริต อาทิ เช่นการเตือนการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เป็นต้น 2.พัฒนาต่อยอดสู่ Digital Badge เป็นการนำเอา EIoT เข้ามาพัฒนาต่อยอดสู่ระบบการควบคุมการทำงานของพนักงาน User ที่พนักงานจะต้องพกเซ็นเซอร์ไว้ทำการตรวจจับว่าปฏิบัติงานอยู่ตรงไหนบ้างแบบ...

  Read now
 • IOT+Zigbee-5 อุปกรณ์ IoT น่าใช้ ใกล้ตัวคุณ แค่เปลี่ยนชีวิตก็สบายขึ้นเยอะ-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  November 22, 2019 Watashi CCTV

  5 อุปกรณ์ IoT น่าใช้ ใกล้ตัวคุณ แค่เปลี่ยนชีวิตก็สบายขึ้นเยอะ

  หลายคนโดยเฉพาะท่านผู้สูงอายุที่มีชีวิตอยู่มาในยุคเก่า อาจจะไม่ทราบว่าเทคโนโลยี IoT จะเริ่มขยับเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของเราทุกวัน โดยเราขอนำเสนอนวัตกรรม IoT ที่จะทำให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้นดังต่อไปนี้ครับ 1.ระบบสวิทซ์ไฟอัจฉริยะ Smart Wi-Fi Touch Switch รุ่น WATASHI WIOT3002-3004 โดยเป็นระบบการควบคุมไฟฟ้าและไฟส่องสว่าง ซึ่งจะทำให้เราสามารถควบคุมดูแล และบริหารจัดการระบบไฟภายในบ้านผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทำให้เหมาะสมกับการใช้ภายในบ้านสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางหรือไม่ค่อยได้อยู่บ้านบ่อย ๆ อาคารสำนักงานและโรงแรม โดยรุ่นที่เราแนะนำก็คือ Smart Wi-Fi Touch Switch รุ่น WATASHI WIOT3002-3004 2.กล้องวงจรปิดไร้สายอัจริยะ Home Security Camera โดยเฉพาะ รุ่น WATASHI WIOT1001 เหมาะสมกับการติดตั้งภายในบ้านพักอาศัย ที่มีดีกว่าทั่วไปด้วยระบบ IoT ที่ทำให้เราพูดคุยกับผู้ที่อยู่หน้ากล้องได้ผ่านมือถือ...

  Read now
 • IOT+Zigbee-Update นวัตกรรม IoT ใหม่ล่าสุด!! ปี 2020-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  November 22, 2019 Watashi CCTV

  Update นวัตกรรม IoT ใหม่ล่าสุด!! ปี 2020

  เทคโนโลยีการเชื่อมต่อข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ระบบอุปกรณ์หลายอย่าง ๆ กันผ่านระบบอินเทอร์เน็ตหรือ IoT (Internet of Things) กำลังกลายเป็นกระแสใหม่มาแรงขึ้นในทุก ๆ ปี โดยมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ชมและใช้กันอยู่เสมอ เริ่มจากนวัตกรรมกล้องวงจรปิดรักษาความปลอดภัยที่ติดต่อผู้ใช้งานผ่านมือถือได้ในทุกที่ ที่มีอินเทอร์เน็ตอย่าง Home Security Camera รุ่น WATASHI WIOT1010 เป็นต้น   ตามมาด้วยการดูแลรักษาความปลอดภัยตั้งแต่ประตูบ้านของเราอย่าง กล้องกระดิ่งไร้สายอัจฉริยะ ของ VIDEO Doorbells รุ่น WATASHI WIOT1003 ที่เมื่อติดตั้งไปแล้วจะทำให้ท่านสามารถตรวจสอบภาพผู้ที่มาเคาะประตูบ้านและทำการบันทึกภาพในทันทีที่มีคนเข้ามาหา ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และสำหรับอนาคตใหม่ยุค 2019 นี้ ก้าวต่อไปของ IoT...

  Read now
 • IOT+Zigbee-ถ้าคุณเปลี่ยนมาใช้ อุปกรณ์ IoT ชีวิตคุณสบายยังไงบ้าง ?-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  November 22, 2019 Watashi CCTV

  ถ้าคุณเปลี่ยนมาใช้ อุปกรณ์ IoT ชีวิตคุณสบายยังไงบ้าง ?

  เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับคนที่เกิดในยุคปัจจุบันและยุคอนาคตต่อไปข้างหน้า เมื่อเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตกำลังเข้ามามีส่วนสำคัญในชีวิตของเราผ่านระบบ IoT นั้นเอง อาทิเช่น การดูแลคุณพ่อคุณแม่หรือผู้สูงอายุที่ต้องอยู่เฝ้าบ้าน ในขณะที่เราต้องไปทำงานนอกบ้าน แม้จะจ้างคนงานมาดูแลก็มีหลายกรณีให้เห็นแล้วว่ายังไม่สามารถไว้ใจให้เอาใจใส่ผู้ใหญ่ของเราได้เท่าตัวเราเอง ข่าวดีก็คือเทคโนโลยี IoT ได้ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นเมื่อ ซึ่งก็คือกล้องอัจฉริยะ Home Security Camera รุ่น WATASHI WIOT1001 ที่เอาไว้ติดตั้งมองภาพต่าง ๆ ภายในบ้านและเปิดโอกาสให้เราพูดคุยดูแลผู้สูงอายุที่บ้านเราได้ตลอดเวลาผ่านทางหน้ากล้อง ไมค์ และลำโพง ทำให้เราทราบทุกอาการความเป็นอยู่ของผู้ใหญ่ที่เรารัก ตามมาด้วยท่านใดที่มีสถานะเป็น "ทาส" น้องแมว น้องหมา ทั้งหลาย ที่ต้องปล่อยให้น้อง ๆ รอคอยอยู่ในบ้านมองหาแต่คุณรอให้กลับบ้านแบบเหงา ๆ เราขอแนะนำนี้เลย รุ่น WATASHI WIOT1001 จะช่วยแก้ปัญหานี้ให้ท่านได้พูดคุยเล่นกับน้อง ๆ ได้ตลอดเวลาจากที่ทำงานผ่านมือถือและระบบ...

  Read now
 • IOT+Zigbee-IoT ด้านต่างๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเถอะ-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  November 22, 2019 Watashi CCTV

  IoT ด้านต่างๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเถอะ

  ระบบการทำงานในรูปแบบ  IoT นั้น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมายิ่งขึ้น และกำลังทวีความสำคัญในชีวิตประจำวันขึ้นทุกขณะโดยในถูกนำมาใช้ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ในปัจจุบัน ดังนี้  1.งานด้านสื่อสารสนเทศและการด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ จากการที่เทคโนโลยีด้านการสื่อสารและอุปกรณ์สารสนเทศพัฒนาไปมาก ทำให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคใหม่เปลี่ยนไป จากการชมภาพยนตร์และละคร หรือรายการต่าง ๆ ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ กลายมาเป็นรับชมรายการผ่านระบบอินเทอร์เน็ตและแสดงผลโดยหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน ทำให้ บริษัทเอกชนหลายบริษัทเลือกจะหันมาใช้บริการการโฆษณาผ่านระบบอินเทอร์เน็ตมากกว่า 2.งานด้านการเงิน และระบบส่งเสริมการขาย อีกหนึ่งงานที่ระบบ IoT ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายและพบเห็นได้เป็นปกติก็คือ การให้บริการด้านการเงินผ่านแอพที่ติดตั้งลงสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถรับส่งข้อมูล การโอน ฝาก ถอน ผ่านแอพธนาคารต่าง ๆ การซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อที่เพียงแสดงบาร์โค้ดของแอพการเงินให้ทางร้านทำการรับชำระเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องพกเงินสดเป็นต้น 3.การลดภาระหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานลง งานหลายรูปแบบที่เคยต้องใช้คนดำเนินการในปัจจุบันถูกเปลี่ยนเป็น IoT หลายอย่างแล้ว อาทิ การจดมาตรวัดน้ำและไฟฟ้าที่ใช้การตรวจสอบการใช้งานผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องให้คนไปเดินจดเหมือนแต่ก่อน 4.การใช้งานด้านการแพทย์ มีหลายเคสที่มีการนำ IoT...

  Read now
 • IOT+Zigbee-5 ห้องเป้าหมาย ภายในบ้าน ที่โจรมักมุ่งเป้ากวาดทรัพย์ เป็นอันดับแรก-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV
  November 21, 2019 Watashi CCTV

  5 ห้องเป้าหมาย ภายในบ้าน ที่โจรมักมุ่งเป้ากวาดทรัพย์ เป็นอันดับแรก

  สำหรับใครมีบ้าน อยากให้ได้อ่านบทความนี้กันทุกคน กับข้อมูลทางสถิติห้องภายในบ้าน ที่ถูกโจรกรรมมากที่สุด เพื่อที่คุณจะได้ระวังตัว และตรวจเช็คความปลอดภัยของห้องเหล่านี้ ให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากที่วันนี้เราจะเปิดเผยสถิติตัวเลขให้คุณทราบแล้ว เรายังมาแนะนำเคล็ดลับ ในการเก็บของมีค่ายังไงให้ปลอดภัย จากการโดนขโมย ซึ่งช่วยลดโอกาสการถูกขโมย ลงได้กว่า 35% ว่าแล้วก็ตามมาดูข้อมูล 5 ห้องเป้าหมายภายในบ้าน ที่โจรมักมุ่งเป้ากวาดทรัพย์ เป็นอันดับแรกกัน 1.ห้องนอน ห้องเป้าหมายอันดับ 1 ที่โจรมักมุ่งเป้า เข้าไปอันดับแรก หากบ้านไม่มีคนอยู่ คือห้องนอน ซึ่งจากการเก็บข้อมูล ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ของกรมตำรวจ มากกว่าหลายพันคน โจรมักคิดว่า เหยื่อมักเก็บของมีค่าไว้ใกล้ตัวมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น เงิน ทอง เครื่องประดับ รวมถึงเอกสารสำคัญต่างๆ ห้องนอนจึงเป็นห้องที่แทบทุกคดี จะต้องถูกรื้อค้นเป็นอันดับแรก  ...

  Read now
 • ตำรวจเผย 7 วิธี ป้องกันโจร งัดบ้านได้สำเร็จ !!
  November 15, 2019 Watashi CCTV

  ตำรวจเผย 7 วิธี ป้องกันโจร งัดบ้านได้สำเร็จ !!

    ใกล้ช่วงหยุดยาว เทศกาลท่องเที่ยวประจำปีก็ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ เชื่อว่าหลายๆท่านคงวาง  แพลนจัดทริปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงหยุดยาวหลายวันนี้กันอย่างแน่นอน เป็นช่วงแห่งความสุขแต่ในขณะเดียวกัน ก็เป็นช่วงเทศกาลที่เกิดการโจรกรรม หรือลักทรัพย์สูงขึ้นตามไปด้วย เนื่องจากคนเดินทางกลับต่างจังหวัด ไม่มีใครอยู่เฝ้าบ้าน ทำให้โจรขโมยฉวยโอกาสนี้ ในการแอบย่องเบา ลักทรัพย์กันแบบสบายใจ ทำให้หลายครั้งที่เราเห็นข่าวคนโดนงัดบ้าน ขโมยทรัพย์สิน หลังช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้อยู่บ่อยๆ เพราะกว่าจะรู้ตัวว่าบ้านถูกขโมยก็เป็นวันที่กลับมาจากการท่องเที่ยวหรือกลับมาจากต่างจังหวัดกันแล้ว ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล นำมาจัดทำบทความสาระดีๆ มาให้ทุกท่านได้อ่านกัน สำหรับ 7 วิธี ป้องกันโจรงัดบ้าน ว่าต้องทำอย่างไรให้บ้านและทรัพท์สินของท่านปลอดภัยจากโจรร้าย ในช่วงวันหยุดยาวล็อกประตูหน้าต่างทุกบานให้เรียบร้อย ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด แนะนำให้เช็คประตู หน้าต่างทุกบาน ว่าล็อคสนิทแล้วหรือไม่ และลงกลอนเรียบร้อยแล้วหรือเปล่า ซึ่งแนะนำว่าก่อนออกเดินทาง ซัก 1-2 สัปดาห์ ให้ทำการตรวจเช็คกลอนประตูหน้าต่างให้เรียบร้อย หากเกิดการชำรุดให้รีบ จัดการซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้ปกติ และอีกหนึ่งเคล็ดลับในการป้องกันโจรง่ายๆ...

  Read now