IOT+Zigbee

RSS
IOT+Zigbee-ก้าวทัน IoT กับ Security ในปัจจุบันส่งต่อสู่อนาคต-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

ก้าวทัน IoT กับ Security ในปัจจุบันส่งต่อสู่อนาคต

ระบบ IoT หรือการเชื่อมโยงอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ทำงานร่วมกันได้ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต แม้จะเริ่มมีการยอมรับและถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน หากแต่ยังมีผู้ใช้งานอีกหลายกลุ่มก็ยังหวาดระแวงและไม่ไว้วางใจในระบบ IoT โดยมองว่ามันจะกลายมาเป็นช่องทางหนึ่งให้ผู้ไม่หวังดีเจาะเข้าระบบหรือก่อการร้ายกับองค์กรได้ ซึ่งในทางกลับกันหลายองค์กรมองว่ามันเป็นโอกาสที่จะเสริมปลอดภัยในระบบตนเอง 1.การรักษาความปลอดภัยในฐานข้อมูล ข้อมูลหลายอย่างนั้นถูกเก็บไว้เป็นความลับในฐานข้อมูล แต่เมื่อมีการพัฒนาระบบ Business-to-Business (B2B) ในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะการเงินทำให้มีการนำ IoT เข้ามาร่วมอยู่ในระบบดังกล่าวกลายมาเป็น EIoT (Enterprise Internet of Things) ที่ทำการแจ้งเตือนเมื่อมีผู้จะเปลี่ยนแปลงข้อมูลในฐานข้อมูลที่ปกปิดไว้เป็นความลับ หรือคำสั่งใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดช่องทางทุจริต อาทิ เช่นการเตือนการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เป็นต้น 2.พัฒนาต่อยอดสู่ Digital Badge เป็นการนำเอา EIoT เข้ามาพัฒนาต่อยอดสู่ระบบการควบคุมการทำงานของพนักงาน User ที่พนักงานจะต้องพกเซ็นเซอร์ไว้ทำการตรวจจับว่าปฏิบัติงานอยู่ตรงไหนบ้างแบบ...

Read now
IOT+Zigbee-5 อุปกรณ์ IoT น่าใช้ ใกล้ตัวคุณ แค่เปลี่ยนชีวิตก็สบายขึ้นเยอะ-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

5 อุปกรณ์ IoT น่าใช้ ใกล้ตัวคุณ แค่เปลี่ยนชีวิตก็สบายขึ้นเยอะ

หลายคนโดยเฉพาะท่านผู้สูงอายุที่มีชีวิตอยู่มาในยุคเก่า อาจจะไม่ทราบว่าเทคโนโลยี IoT จะเริ่มขยับเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของเราทุกวัน โดยเราขอนำเสนอนวัตกรรม IoT ที่จะทำให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้นดังต่อไปนี้ครับ 1.ระบบสวิทซ์ไฟอัจฉริยะ Smart Wi-Fi Touch Switch รุ่น WATASHI WIOT3002-3004 โดยเป็นระบบการควบคุมไฟฟ้าและไฟส่องสว่าง ซึ่งจะทำให้เราสามารถควบคุมดูแล และบริหารจัดการระบบไฟภายในบ้านผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทำให้เหมาะสมกับการใช้ภายในบ้านสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางหรือไม่ค่อยได้อยู่บ้านบ่อย ๆ อาคารสำนักงานและโรงแรม โดยรุ่นที่เราแนะนำก็คือ Smart Wi-Fi Touch Switch รุ่น WATASHI WIOT3002-3004 2.กล้องวงจรปิดไร้สายอัจริยะ Home Security Camera โดยเฉพาะ รุ่น WATASHI WIOT1001 เหมาะสมกับการติดตั้งภายในบ้านพักอาศัย ที่มีดีกว่าทั่วไปด้วยระบบ IoT ที่ทำให้เราพูดคุยกับผู้ที่อยู่หน้ากล้องได้ผ่านมือถือ...

Read now
IOT+Zigbee-Update นวัตกรรม IoT ใหม่ล่าสุด!! ปี 2020-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

Update นวัตกรรม IoT ใหม่ล่าสุด!! ปี 2020

เทคโนโลยีการเชื่อมต่อข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ระบบอุปกรณ์หลายอย่าง ๆ กันผ่านระบบอินเทอร์เน็ตหรือ IoT (Internet of Things) กำลังกลายเป็นกระแสใหม่มาแรงขึ้นในทุก ๆ ปี โดยมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ชมและใช้กันอยู่เสมอ เริ่มจากนวัตกรรมกล้องวงจรปิดรักษาความปลอดภัยที่ติดต่อผู้ใช้งานผ่านมือถือได้ในทุกที่ ที่มีอินเทอร์เน็ตอย่าง Home Security Camera รุ่น WATASHI WIOT1010 เป็นต้น   ตามมาด้วยการดูแลรักษาความปลอดภัยตั้งแต่ประตูบ้านของเราอย่าง กล้องกระดิ่งไร้สายอัจฉริยะ ของ VIDEO Doorbells รุ่น WATASHI WIOT1003 ที่เมื่อติดตั้งไปแล้วจะทำให้ท่านสามารถตรวจสอบภาพผู้ที่มาเคาะประตูบ้านและทำการบันทึกภาพในทันทีที่มีคนเข้ามาหา ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และสำหรับอนาคตใหม่ยุค 2019 นี้ ก้าวต่อไปของ IoT...

Read now
IOT+Zigbee-ถ้าคุณเปลี่ยนมาใช้ อุปกรณ์ IoT ชีวิตคุณสบายยังไงบ้าง ?-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

ถ้าคุณเปลี่ยนมาใช้ อุปกรณ์ IoT ชีวิตคุณสบายยังไงบ้าง ?

เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับคนที่เกิดในยุคปัจจุบันและยุคอนาคตต่อไปข้างหน้า เมื่อเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตกำลังเข้ามามีส่วนสำคัญในชีวิตของเราผ่านระบบ IoT นั้นเอง อาทิเช่น การดูแลคุณพ่อคุณแม่หรือผู้สูงอายุที่ต้องอยู่เฝ้าบ้าน ในขณะที่เราต้องไปทำงานนอกบ้าน แม้จะจ้างคนงานมาดูแลก็มีหลายกรณีให้เห็นแล้วว่ายังไม่สามารถไว้ใจให้เอาใจใส่ผู้ใหญ่ของเราได้เท่าตัวเราเอง ข่าวดีก็คือเทคโนโลยี IoT ได้ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นเมื่อ ซึ่งก็คือกล้องอัจฉริยะ Home Security Camera รุ่น WATASHI WIOT1001 ที่เอาไว้ติดตั้งมองภาพต่าง ๆ ภายในบ้านและเปิดโอกาสให้เราพูดคุยดูแลผู้สูงอายุที่บ้านเราได้ตลอดเวลาผ่านทางหน้ากล้อง ไมค์ และลำโพง ทำให้เราทราบทุกอาการความเป็นอยู่ของผู้ใหญ่ที่เรารัก ตามมาด้วยท่านใดที่มีสถานะเป็น "ทาส" น้องแมว น้องหมา ทั้งหลาย ที่ต้องปล่อยให้น้อง ๆ รอคอยอยู่ในบ้านมองหาแต่คุณรอให้กลับบ้านแบบเหงา ๆ เราขอแนะนำนี้เลย รุ่น WATASHI WIOT1001 จะช่วยแก้ปัญหานี้ให้ท่านได้พูดคุยเล่นกับน้อง ๆ ได้ตลอดเวลาจากที่ทำงานผ่านมือถือและระบบ...

Read now
IOT+Zigbee-IoT ด้านต่างๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเถอะ-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

IoT ด้านต่างๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเถอะ

ระบบการทำงานในรูปแบบ  IoT นั้น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมายิ่งขึ้น และกำลังทวีความสำคัญในชีวิตประจำวันขึ้นทุกขณะโดยในถูกนำมาใช้ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ในปัจจุบัน ดังนี้  1.งานด้านสื่อสารสนเทศและการด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ จากการที่เทคโนโลยีด้านการสื่อสารและอุปกรณ์สารสนเทศพัฒนาไปมาก ทำให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคใหม่เปลี่ยนไป จากการชมภาพยนตร์และละคร หรือรายการต่าง ๆ ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ กลายมาเป็นรับชมรายการผ่านระบบอินเทอร์เน็ตและแสดงผลโดยหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน ทำให้ บริษัทเอกชนหลายบริษัทเลือกจะหันมาใช้บริการการโฆษณาผ่านระบบอินเทอร์เน็ตมากกว่า 2.งานด้านการเงิน และระบบส่งเสริมการขาย อีกหนึ่งงานที่ระบบ IoT ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายและพบเห็นได้เป็นปกติก็คือ การให้บริการด้านการเงินผ่านแอพที่ติดตั้งลงสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถรับส่งข้อมูล การโอน ฝาก ถอน ผ่านแอพธนาคารต่าง ๆ การซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อที่เพียงแสดงบาร์โค้ดของแอพการเงินให้ทางร้านทำการรับชำระเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องพกเงินสดเป็นต้น 3.การลดภาระหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานลง งานหลายรูปแบบที่เคยต้องใช้คนดำเนินการในปัจจุบันถูกเปลี่ยนเป็น IoT หลายอย่างแล้ว อาทิ การจดมาตรวัดน้ำและไฟฟ้าที่ใช้การตรวจสอบการใช้งานผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องให้คนไปเดินจดเหมือนแต่ก่อน 4.การใช้งานด้านการแพทย์ มีหลายเคสที่มีการนำ IoT...

Read now
IOT+Zigbee-อัพเดทเทรนด์โลก IOT กับ Smart Home Smart Life-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

อัพเดทเทรนด์โลก IOT กับ Smart Home Smart Life

  ปัจจุบันนี้การเข้าถึงสิ่งต่างๆ ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นเรื่องง่ายมากที่สุด ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็น Search Engine แผนที่นำทาง จนไปถึงเครื่องมือที่ยกระดับการใช้ชีวิตของคุณ ให้เป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือ เทรนด์ที่มาแรงที่สุดในปี 2020 คือ เทคโนโลยี IOT ที่ช่วยให้คุณสามารถควบคุม สั่งการ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกซ์ ได้ทุกอย่างภายในบ้าน ได้ง่ายๆผ่านปลายนิ้วสัมผัส โดยที่ เทคโนโลยี IOT นี้จะเข้ามาช่วยเปลี่ยนบ้านแบบเดิม ให้กลายเป็นสมาร์ทโฮมอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูแลรักษาความปลอดภัย การตรวจเช็คและบำรุงรักษาระบบไฟฟ้า. จนไปถึงระบบอัตโนมัติต่างๆที่ทำให้ชีวิตประจำวันของคุณนั้นเป็นเรื่องง่าย ! แต่จะง่ายขนาดไหน  ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ IOT สุดล้ำ ที่จะเปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ให้เป็น Smart Life...

Read now
IOT+Zigbee-7 สถิติจุดเสี่ยง เกิดอัคคีภัยมากที่สุด ย้อนหลัง 30 ปี-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

7 สถิติจุดเสี่ยง เกิดอัคคีภัยมากที่สุด ย้อนหลัง 30 ปี

ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยจริงๆ สำหรับปัญหาอัคคีภัยที่สามารถเกิดขึ้นได้ในบ้านของเราได้ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เกิดไฟไหม้บ้านมักจะเกิดจากความประมาท เป็นอันตับต้นๆ และอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญก็คือการไม่มีอุปกรณ์ป้องกันอย่างเพียงพอไว้สำหรับบ้านพักอาศัย จึงทำให้ไฟไหม้ในขนาดย่อย ลุกลามกลายเป็นบานปลายไปทั่วทั้งบ้านได้ ซึ่งบริเวณในบ้านที่มักจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้บ่อยครั้ง มีอยู่ทั้งหมด 7 จุดเสี่ยง ดังนี้ 1. ห้องครัว เป็นจุดอันตรายที่มีปัจจัยเสี่ยงให้เกิดไฟไหมได้มากที่สุดหลายจุด เพราะในห้องครัวมีถังแก๊ส มีเตา กระทะ พื้นที่อากาศถ่ายเทน้อย เพียงแค่คุณลืมปิดถังแก๊สแล้วมีการรั่วซึมของแก๊สออกมาภายในบริเวณบ้าน เมื่อมีใครสูบบุหรี่หรือจุดไฟในบริเวณแก๊สรั่วไหล ก็อาจจะทำให้เกิดการลุกไหม้ของแก๊สที่รัวซึมออกมาได้ นอกจากนี้ยังมีอันตรายจากการทำอาหารทิ้งไว้แล้วลืมปิดแก๊สและการอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟ แต่ใช้ภาชนะที่เป็นโลหะ ซึ่งเหตุการณ์ธรรมดาใกล้ตัวอย่างนี้ก็อาจสร้างความเสียหายให้บ้านทั้งหลังของคุณได้เลยทีเดียว 2. ห้องพระ ในห้องพระปฏิเสธไม่ได้ว่าจำเป็นต้องมีการจุดเทียน จุดธูป จึงถือเป็นพื้นที่อันตรายไม่แพ้กัน เมื่อมีการจุดไฟเป็นประจำ การดับไฟทุกครั้งที่ออกจากห้องจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากวันไหนหลงลืมก็อาจจะทำให้กลายเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ได้ 3. ห้องที่มีปลั๊กไฟเก่า ปลั๊กไฟ สายไฟ เป็นอุปกรณ์ที่ต้องได้รับการตรวจสอบอยู่เสมอว่าอยู่ในสภาพที่ดีหรือไม่ อุปกรณ์ชำรุด หรือเสื่อมสภาพ...

Read now
IOT+Zigbee-5 สิ่งที่ควรทำเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอัคคีภัย-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

5 สิ่งที่ควรทำเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอัคคีภัย

อันตรายจากการเกิดอัคคีภัยเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเข้ามาทุกวัน นั่นเพราะในชีวิตของเรานั้นมีการ ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตเพิ่มมากขึ้น เรื่อยๆในแต่ปี ไม่ว่าจะเป็น แท็บเล็ต  โน็ตบุ๊ค มือถือเครื่องที่สอง ทีวี  และอีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ เป็นความเสี่ยงในการเกิดอัคคีภัยได้ทั้งนั้น ซึ่งเมื่อเรามีอุปกรณ์เหล่านี้เพิ่มมากขึ้น เราเองก็จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอัคคีภัย อันเกิดได้จากสาเหตุเหล่านี้ ให้ได้อีกด้วย ไม่เสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้นานๆ ทุกๆคนน่าจะเคยเห็นข่าว ผ่านทางสื่อต่างๆอยู่บ่อยครั้ง ถึงการเกิดเหตุเพลิงไหม้เพราะไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ มักจะเกิดจากการเสียบปลั๊กหรือเชื่อมต่อสายไฟฟ้าทิ้งเอาไว้ข้ามวัน ทำให้ระบบตัวชาร์จไฟที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจจะเกิดการลัดวงจร นำมาสู่สาเหตุสลด ซึ่งแนะนำว่า ไม่ควรจะเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ ไม่ว่าจะออกไปไหนใกล้ หรือไกล เมื่อใช้เสร็จควรถอดปลั๊กทันที อย่าจัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าให้อยู่ใกล้กันมากเกินไป ควรแยกปลั๊กไฟ สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ต้องใช้กำลังไฟมากเป็นพิเศษ เช่นเตาไมโครเวฟ ตู้เย็น คอมแอร์ เครื่องซักผ้า เพราะการนำเอาเครื่องไฟฟ้าหลายตัวมา...

Read now
IOT+Zigbee-5 วิธีเอาตัวรอดเมื่อเกิดอัคคีภัยในทุกสถานการณ์-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

5 วิธีเอาตัวรอดเมื่อเกิดอัคคีภัยในทุกสถานการณ์

อัคคีภัย ถือได้ว่าเป็นภัยคุกคามชีวิตและทรัพย์สินอย่างหนึ่งที่เรามักพบเห็นได้ในหน้าหนังสือพิมพ์อยู่บ่อยครั้ง แม้เราอาจจะมองว่าเป็นเรื่องไกลตัวแต่ก็ไม่ควรจะประมาท และควรที่จะเรียนรู้หาวิธีเอาชีวิตรอดเมื่อยามเกิดเหตุอัคคีภัยขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงนำข้อมูลดีๆ ในปฏิบัติตัว เพื่อเอาชีวิตรอดเมื่อเกิดเหตุอัคคีภัย มาฝากทุกๆท่านกัน ควรหาข้อมูลเรียนรู้การควบคุมเพลิง ในเบื้องต้น วิธีเอาตัวรอดอัคคีภัยที่ดีที่สุดนั่นก็คือ การรู้จักป้องกันระวังไม่ให้เกิดอัคคีภัย หากมันเกิดขึ้นแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องทำ คือ ต้องรู้จักควบคุมเพลิงให้ได้ หากยังสามารถควบคุมได้ ในหลายกรณีท่านอาจจะพบเจอเพลิงที่เพิ่งเริ่มลุกไหม้ ซึ่งยังสามารถควบคุมได้อยู่ สามารถใช้ถังดับเพลิงในการควบคุมเพลิง หรือใช้ดับใกล้ตัวดับไฟเบื้องต้นได้ จากนั้นให้รีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใกล้ที่สุดในทันที เพื่อเข้ามาระงับเหตุ เตรียมเบอร์โทรฉุกเฉินติดมือถือเอาไว้บ้าง วิธีเอาตัวรอดวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายแต่หลายคนมักจะไม่ค่อยทำกัน นั่นก็คือการ เมมเบอร์ หรือบันทึกเบอร์ หน่วยงานราชการสำคัญต่างๆ เช่น ดับเพลิง หรือเบอร์โทรแจ้งตำรวจ โรงพยาบาล ที่เราสามารถขอความช่วยเหลือได้ในทันทีโดยไม่ต้องโทรศัพท์เข้าหาหน่วยงานส่วนกลางหรือ Call Center เพื่อต่อสายให้ยุ่งยาก เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้แล้วท่านมีเบอร์มือถือของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่ใกล้บ้านหรือจุดเกิดเหตุ ก็สามารถโทรขอความช่วยเหลือได้ในทันที...

Read now