จำเป็นกว่าที่คิด 7 ประโยชน์จาก Smart Water Leakage Sensor

น้ำท่วม น้ำล้น ในประเทศไทยโดยเฉพาะในกรุงเทพฯ นี่ไว้ใจไม่ได้เลยจริงๆ เพราะแค่ฝนตกไม่เกิน 10 นาที น้ำก็เริ่มไหลลงท่อไม่ทัน อุดตันทั้งจากขยะและสิ่งขัดขวางทางอื่นๆ เมื่อลงท่อไม่ได้น้ำก็เอ่อล้นเข้าสู่บริเวณบ้านของเรา ยิ่งวันไหนตกหนักรับประกันว่าความสูงของน้ำทำเอาคุณเข่าทรุดได้แน่นอนเพราะมันสร้างความเสียหายได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นอุปกรณ์ที่จะช่วยเตือนให้คุณรู้ว่าน้ำกำลังเอ่อล้นขณะที่คุณไม่อยู่บ้านนั้นจึงเป็นของต้องมีของสำคัญ ด้วยเหตุผลง่ายๆ ดังต่อไปนี้

  1. เมื่อติดตั้งระบบตรวจจับน้ำล้น คุณจะสามารถทราบได้อย่างทันท่วงทีว่าน้ำได้ขึ้นสูงกว่าปกติหรือสูงขึ้นประมาณ 1 มิลลิเมตร จากนั้นระบบก็จะแจ้งเตือนไปยังอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไว้ อาทิ สมาร์ทโฟน หรือแทปเล็ต ทำให้คุณสามารถ เตรียมรับมือ แก้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทันท่วงที เพื่อลดความเสียหาย หรือช่วยให้ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับทรัพย์สินได้ทันเวลา
  2. เซ็นเซอร์สามารถตรวจจับน้ำรั่วที่อาจเกิดจากหลายๆ ปัญหา อาทิ ซิงค์ล้างจานที่ลืมปิดน้ำ น้ำท่วมในห้องน้ำเพราะลืมปิดน้ำ มีปัญหากำแพงรั่วซึมจนน้ำไหลเข้าบ้าน หรือน้ำล้นท่อรอระบาย ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ อาจจะทำให้มีความเสียหายภายในบ้านตามมาในหลายๆส่วนได้อีกด้วย ทั้งพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ และข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเซนเซอร์จะแจ้งเตือนน้ำล้น แบบเรียลไทม์ ตลอด 24 ชม.
  3. สามารถตรวจจับความชื้นได้ ในกรณีที่เป็นคลังสินค้า ห้องเก็บของ ความชื้นที่มากเกินไป ซึ่งอาจจะเกิดจากน้ำรั่ว น้ำท่วม ฝนตก ซึ่งจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อสินค้าของคุณได้ เซ็นเซอร์สามารถวัดระดับน้ำ หากตรวจพบน้ำล้น เซ็นเซอร์จะแจ้งเตือนไปที่สมาร์ทโฟน ที่คุณตั้งค่าไว้ทันที เพื่อให้คุณยับยั้งปัญหาน้ำล้นได้อย่างทันท่วงที ลดโอกาสความเสียหายได้แบบประเมินค่าไม่ได้
  4. เป็นระบบเรียลไทม์ที่มีการทำงานว่องไวแจ้งเตือนในทันทีที่เกิดปัญหาและยังสามารถเชื่อมต่อการทำงานในอุปกรณ์อื่นๆ ได้ อาทิ วาล์วน้ำ รวมทั้งคุณยังสามารถตรวจสอบข้อมูลได้จากระยะไกลอีกด้วย
  5. ใช้สำหรับตรวจวัด ระดับน้ำในภาคการเกษตร ก็สามารถทำได้ โดยใช้วัดระดับน้ำล้นในแปลงเกษตร หากเกิดฝนตกหนัก แล้วเกรงว่าแปลงเกษตรจะได้เข้าไปดูแลไม่ทัน ติดตั้งเซนเซอร์ ตรวจวัดน้ำล้นซิครับ ช่วยแจ้งเตือน เมื่อน้ำเริ่มท่วม ในแบบ เสี้ยววินาที ช่วยให้คุณนำเครื่องสูบน้ำมาระบายน้ำ เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที
  6. ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย ออกแบบมาให้ติดตั้งได้ทั้งในจุดที่มองเห็นและมองไม่เห็น เพราะมีขนาดเล็กและดีไซน์ที่เข้าได้กับทุกสไตล์บ้าน วัสดุอุปกรณ์ทนทานสามารถทำงานได้ทั้งในบริเวณแดดร้อนหรือโดนฝน ส่งสัญญาณแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชั่นเพื่อให้ชีวิตคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น
  7. การทำงานของอุปกรณ์เป็นระบบอัจฉริยะที่สามารถปรับจูนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้านได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจขึ้นแม้ในตอนที่ไม่ได้อยู่บ้านก็ตาม

ด้วยการทำงานที่เป็นอัจฉริยะนี่เองที่ทำให้ Smart Water Leakage Sensor จาก WATASHI รุ่น WIOT5002z เป็นอุปกรณ์ ที่ได้รับความไว้วางใจทั่วประเทศ ในประโยชน์รอบด้านและช่วยป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับทรัพย์สินและชีวิตของคนในครอบครัวคุณได้ จึงถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะน้ำท่วมบ้าน เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อบางครั้งเราห้ามมันไม่ได้ ก็ควรหาทางป้องกัน หรือแจ้งเตือนเหตุก่อนเกิดเหตุบานปลายด้วยระบบอัจฉริยะที่แจ้งเตือนภัยให้คุณได้อย่างทันท่วงที เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินและครอบครัวของคุณเอง

Previous article เผย 6 จุดเสี่ยงรอบบ้าน ที่โจรมักใช้เป็นทางเข้าออกในการลักทรัพย์ มากที่สุด
Next article ตำรวจเผย 7 วิธี ป้องกันโจร งัดบ้านได้สำเร็จ !!