IOT+Zigbee

RSS
IOT+Zigbee-เทคโนโลยี Zigbee อนาคตของบ้าน Smart Home-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

เทคโนโลยี Zigbee อนาคตของบ้าน Smart Home

        ปัจจุบันนี้เทคโนโลยี การเชื่อมต่อไร้สายได้ถูกพัฒนาต่อเนื่องอย่างก้าวกระโดด ทั้งในเรื่องของ มาตรฐาน Wi-Fi ที่มีมาตรฐานการรับส่งข้อมูล ที่เร็วมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการพัฒนาฮาร์ดแวร์ให้มีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านการประหยัดพลังงาน และความสเถียรมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของเรามากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ ที่กำลังมาแรง และดีที่สุดในวงการ Smart home นั้นคือ เทคโนโลยี Zibee ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ “Zigbee” เทคโนโลยีการสื่อสารรูปแบบใหม่ ที่เปลี่ยนโลกจากเทคโนโลยีไร้สายแบบเดิม ๆ ให้มีความยืดหยุ่นและตอบสนองการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากเทคโนโลยี “Zigbee” สามารถเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล ระหว่างอุปรกณ์ โดยใช้พลังงานที่ต่ำมาก เมื่อเทียบกับการเชื่อมต่อ แบบบลูทูธ หรือ WIFI มากไปกว่านั้นคลื่นความแรงของสัญญาณที่รับ-ส่ง ได้ไกลถึง 300...

Read now
IOT+Zigbee-อัพเดทเทรนด์โลก IOT กับ Smart Home Smart Life-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

อัพเดทเทรนด์โลก IOT กับ Smart Home Smart Life

เทรนด์เทคโนโลยี ที่มาแรงที่สุดในปี 2020 คือ เทคโนโลยี IOT ที่ช่วยให้คุณสามารถควบคุม สั่งการ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทุกอย่างภายในบ้าน ได้ง่ายๆผ่านปลายนิ้วสัมผัส ผ่านเทคโนโลยี IOT บนสมาร์ทโฟน ซึ่งการนำเอาเทคโนโลยีนี้ เข้ามาใช้ จะช่วยเปลี่ยนบ้านแบบเดิม ให้กลายเป็นบ้านแบบสมาร์ทโฮมอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูแลรักษาความปลอดภัย การตรวจเช็คบำรุงรักษาอุปกรณ์ต่าง. ตลอดจนไปถึงระบบอัตโนมัติต่างๆ ที่ช่วยทำให้ชีวิตประจำวันของคุณนั้นเป็นเรื่องง่าย มากยิ่งขึ้น ! แต่จะง่ายขนาดไหน  วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ IOT สุดล้ำ จาก WATASHI ที่จะเปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ให้เป็น Smart Life In Smart Home 1.Water leak detection...

Read now
IOT+Zigbee-5 ความเสี่ยง ที่ไม่อาจประเมิน ถ้าคุณปล่อยให้น้ำท่วมบ้าน-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

5 ความเสี่ยง ที่ไม่อาจประเมิน ถ้าคุณปล่อยให้น้ำท่วมบ้าน

                ปัญหาเรื่องน้ำไม่ใช่เรื่องสนุก ไม่ว่าจะเป็น น้ำท่วมบ้าน น้ำท่วมทั้งจังหวัด น้ำล้นห้องน้ำ ท่อน้ำแตก รวมถึงอีกหลายๆปัญหาน้ำ ที่เมื่อเกิดขึ้นที่ไร มักชวนให้เจ้าของบ้าน หรือคุณปวดหัวไปตามๆกันทุกที ซึ่งหลายต่อหลายครั้ง ที่ปัญหาเกี่ยวกับน้ำ ไม่เพียงแต่จะสร้างภาระให้ต้องเก็บกวาด ซ่อมแซม แต่ยังก่อให้เกิดความเสี่ยงอันตรายต่าง ๆ ที่คุณไม่อาจจะประเมินค่าได้ ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รู้ หากคุณปล่อยให้น้ำท่วมบ้าน จะเกิดผลอะไรตามมาบ้าง ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับ ว่าความเสี่ยงที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง ที่คุณต้องตระหนัก และหาทางป้องกันก่อนที่จะเกิดเหตุขึ้น ความเสี่ยง จากการโดนไฟดูด หากนึกถึงอันตรายของการเกิดน้ำท่วม สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึง ต้องเป็นเรื่องไฟดูดอย่างแน่นอน เพราะหากถูกไฟดูดนั้นหมายถึงคุณมีโอกาสเสียชีวิตสูงมาก ฉะนั้นต้องระวัง หากเกิดน้ำท่วม ให้รีบสับเบรกเกอร์ลงทันที เพื่อป้องกันการลัดวงจรของไฟฟ้า และรอจนกว่าน้ำจะแห้งสนิทถึงจะกลับมาเปิดใช้งานไฟฟ้าได้อีกครั้ง ความเสี่ยง จากทรัพย์สินที่เสียหาย อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่ทันได้เตรียมตัว เตรียมใจ...

Read now
IOT+Zigbee-ก้าวทัน IoT กับ Security ในปัจจุบันส่งต่อสู่อนาคต-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

ก้าวทัน IoT กับ Security ในปัจจุบันส่งต่อสู่อนาคต

ระบบ IoT หรือการเชื่อมโยงอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ทำงานร่วมกันได้ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต แม้จะเริ่มมีการยอมรับและถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน หากแต่ยังมีผู้ใช้งานอีกหลายกลุ่มก็ยังหวาดระแวงและไม่ไว้วางใจในระบบ IoT โดยมองว่ามันจะกลายมาเป็นช่องทางหนึ่งให้ผู้ไม่หวังดีเจาะเข้าระบบหรือก่อการร้ายกับองค์กรได้ ซึ่งในทางกลับกันหลายองค์กรมองว่ามันเป็นโอกาสที่จะเสริมปลอดภัยในระบบตนเอง 1.การรักษาความปลอดภัยในฐานข้อมูล ข้อมูลหลายอย่างนั้นถูกเก็บไว้เป็นความลับในฐานข้อมูล แต่เมื่อมีการพัฒนาระบบ Business-to-Business (B2B) ในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะการเงินทำให้มีการนำ IoT เข้ามาร่วมอยู่ในระบบดังกล่าวกลายมาเป็น EIoT (Enterprise Internet of Things) ที่ทำการแจ้งเตือนเมื่อมีผู้จะเปลี่ยนแปลงข้อมูลในฐานข้อมูลที่ปกปิดไว้เป็นความลับ หรือคำสั่งใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดช่องทางทุจริต อาทิ เช่นการเตือนการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เป็นต้น 2.พัฒนาต่อยอดสู่ Digital Badge เป็นการนำเอา EIoT เข้ามาพัฒนาต่อยอดสู่ระบบการควบคุมการทำงานของพนักงาน User ที่พนักงานจะต้องพกเซ็นเซอร์ไว้ทำการตรวจจับว่าปฏิบัติงานอยู่ตรงไหนบ้างแบบ...

Read now
IOT+Zigbee-5 อุปกรณ์ IoT น่าใช้ ใกล้ตัวคุณ แค่เปลี่ยนชีวิตก็สบายขึ้นเยอะ-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

5 อุปกรณ์ IoT น่าใช้ ใกล้ตัวคุณ แค่เปลี่ยนชีวิตก็สบายขึ้นเยอะ

หลายคนโดยเฉพาะท่านผู้สูงอายุที่มีชีวิตอยู่มาในยุคเก่า อาจจะไม่ทราบว่าเทคโนโลยี IoT จะเริ่มขยับเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของเราทุกวัน โดยเราขอนำเสนอนวัตกรรม IoT ที่จะทำให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้นดังต่อไปนี้ครับ 1.ระบบสวิทซ์ไฟอัจฉริยะ Smart Wi-Fi Touch Switch รุ่น WATASHI WIOT3002-3004 โดยเป็นระบบการควบคุมไฟฟ้าและไฟส่องสว่าง ซึ่งจะทำให้เราสามารถควบคุมดูแล และบริหารจัดการระบบไฟภายในบ้านผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทำให้เหมาะสมกับการใช้ภายในบ้านสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางหรือไม่ค่อยได้อยู่บ้านบ่อย ๆ อาคารสำนักงานและโรงแรม โดยรุ่นที่เราแนะนำก็คือ Smart Wi-Fi Touch Switch รุ่น WATASHI WIOT3002-3004 2.กล้องวงจรปิดไร้สายอัจริยะ Home Security Camera โดยเฉพาะ รุ่น WATASHI WIOT1001 เหมาะสมกับการติดตั้งภายในบ้านพักอาศัย ที่มีดีกว่าทั่วไปด้วยระบบ IoT ที่ทำให้เราพูดคุยกับผู้ที่อยู่หน้ากล้องได้ผ่านมือถือ...

Read now
IOT+Zigbee-Update นวัตกรรม IoT ใหม่ล่าสุด!! ปี 2020-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

Update นวัตกรรม IoT ใหม่ล่าสุด!! ปี 2020

เทคโนโลยีการเชื่อมต่อข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ระบบอุปกรณ์หลายอย่าง ๆ กันผ่านระบบอินเทอร์เน็ตหรือ IoT (Internet of Things) กำลังกลายเป็นกระแสใหม่มาแรงขึ้นในทุก ๆ ปี โดยมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ชมและใช้กันอยู่เสมอ เริ่มจากนวัตกรรมกล้องวงจรปิดรักษาความปลอดภัยที่ติดต่อผู้ใช้งานผ่านมือถือได้ในทุกที่ ที่มีอินเทอร์เน็ตอย่าง Home Security Camera รุ่น WATASHI WIOT1010 เป็นต้น   ตามมาด้วยการดูแลรักษาความปลอดภัยตั้งแต่ประตูบ้านของเราอย่าง กล้องกระดิ่งไร้สายอัจฉริยะ ของ VIDEO Doorbells รุ่น WATASHI WIOT1003 ที่เมื่อติดตั้งไปแล้วจะทำให้ท่านสามารถตรวจสอบภาพผู้ที่มาเคาะประตูบ้านและทำการบันทึกภาพในทันทีที่มีคนเข้ามาหา ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และสำหรับอนาคตใหม่ยุค 2019 นี้ ก้าวต่อไปของ IoT...

Read now
IOT+Zigbee-ถ้าคุณเปลี่ยนมาใช้ อุปกรณ์ IoT ชีวิตคุณสบายยังไงบ้าง ?-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

ถ้าคุณเปลี่ยนมาใช้ อุปกรณ์ IoT ชีวิตคุณสบายยังไงบ้าง ?

เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับคนที่เกิดในยุคปัจจุบันและยุคอนาคตต่อไปข้างหน้า เมื่อเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตกำลังเข้ามามีส่วนสำคัญในชีวิตของเราผ่านระบบ IoT นั้นเอง อาทิเช่น การดูแลคุณพ่อคุณแม่หรือผู้สูงอายุที่ต้องอยู่เฝ้าบ้าน ในขณะที่เราต้องไปทำงานนอกบ้าน แม้จะจ้างคนงานมาดูแลก็มีหลายกรณีให้เห็นแล้วว่ายังไม่สามารถไว้ใจให้เอาใจใส่ผู้ใหญ่ของเราได้เท่าตัวเราเอง ข่าวดีก็คือเทคโนโลยี IoT ได้ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นเมื่อ ซึ่งก็คือกล้องอัจฉริยะ Home Security Camera รุ่น WATASHI WIOT1001 ที่เอาไว้ติดตั้งมองภาพต่าง ๆ ภายในบ้านและเปิดโอกาสให้เราพูดคุยดูแลผู้สูงอายุที่บ้านเราได้ตลอดเวลาผ่านทางหน้ากล้อง ไมค์ และลำโพง ทำให้เราทราบทุกอาการความเป็นอยู่ของผู้ใหญ่ที่เรารัก ตามมาด้วยท่านใดที่มีสถานะเป็น "ทาส" น้องแมว น้องหมา ทั้งหลาย ที่ต้องปล่อยให้น้อง ๆ รอคอยอยู่ในบ้านมองหาแต่คุณรอให้กลับบ้านแบบเหงา ๆ เราขอแนะนำนี้เลย รุ่น WATASHI WIOT1001 จะช่วยแก้ปัญหานี้ให้ท่านได้พูดคุยเล่นกับน้อง ๆ ได้ตลอดเวลาจากที่ทำงานผ่านมือถือและระบบ...

Read now
IOT+Zigbee-IoT ด้านต่างๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเถอะ-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

IoT ด้านต่างๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเถอะ

ระบบการทำงานในรูปแบบ  IoT นั้น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมายิ่งขึ้น และกำลังทวีความสำคัญในชีวิตประจำวันขึ้นทุกขณะโดยในถูกนำมาใช้ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ในปัจจุบัน ดังนี้  1.งานด้านสื่อสารสนเทศและการด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ จากการที่เทคโนโลยีด้านการสื่อสารและอุปกรณ์สารสนเทศพัฒนาไปมาก ทำให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคใหม่เปลี่ยนไป จากการชมภาพยนตร์และละคร หรือรายการต่าง ๆ ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ กลายมาเป็นรับชมรายการผ่านระบบอินเทอร์เน็ตและแสดงผลโดยหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน ทำให้ บริษัทเอกชนหลายบริษัทเลือกจะหันมาใช้บริการการโฆษณาผ่านระบบอินเทอร์เน็ตมากกว่า 2.งานด้านการเงิน และระบบส่งเสริมการขาย อีกหนึ่งงานที่ระบบ IoT ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายและพบเห็นได้เป็นปกติก็คือ การให้บริการด้านการเงินผ่านแอพที่ติดตั้งลงสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถรับส่งข้อมูล การโอน ฝาก ถอน ผ่านแอพธนาคารต่าง ๆ การซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อที่เพียงแสดงบาร์โค้ดของแอพการเงินให้ทางร้านทำการรับชำระเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องพกเงินสดเป็นต้น 3.การลดภาระหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานลง งานหลายรูปแบบที่เคยต้องใช้คนดำเนินการในปัจจุบันถูกเปลี่ยนเป็น IoT หลายอย่างแล้ว อาทิ การจดมาตรวัดน้ำและไฟฟ้าที่ใช้การตรวจสอบการใช้งานผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องให้คนไปเดินจดเหมือนแต่ก่อน 4.การใช้งานด้านการแพทย์ มีหลายเคสที่มีการนำ IoT...

Read now
IOT+Zigbee-อัพเดทเทรนด์โลก IOT กับ Smart Home Smart Life-กล้องวงจรปิด-Watashi CCTV

อัพเดทเทรนด์โลก IOT กับ Smart Home Smart Life

  ปัจจุบันนี้การเข้าถึงสิ่งต่างๆ ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นเรื่องง่ายมากที่สุด ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็น Search Engine แผนที่นำทาง จนไปถึงเครื่องมือที่ยกระดับการใช้ชีวิตของคุณ ให้เป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือ เทรนด์ที่มาแรงที่สุดในปี 2020 คือ เทคโนโลยี IOT ที่ช่วยให้คุณสามารถควบคุม สั่งการ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกซ์ ได้ทุกอย่างภายในบ้าน ได้ง่ายๆผ่านปลายนิ้วสัมผัส โดยที่ เทคโนโลยี IOT นี้จะเข้ามาช่วยเปลี่ยนบ้านแบบเดิม ให้กลายเป็นสมาร์ทโฮมอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูแลรักษาความปลอดภัย การตรวจเช็คและบำรุงรักษาระบบไฟฟ้า. จนไปถึงระบบอัตโนมัติต่างๆที่ทำให้ชีวิตประจำวันของคุณนั้นเป็นเรื่องง่าย ! แต่จะง่ายขนาดไหน  ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ IOT สุดล้ำ ที่จะเปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ให้เป็น Smart Life...

Read now